Cách Vá Trần Thạch Cao – Thợ Sửa Chữa Vá Lại Trần Thạch Cao Nhanh Ở Hà Nội

Sau khi thi công trần thạch cao và đưa vào sử dụng, trần nhà của bạn rất dễ gặp phải một số hư hỏng hoặc lỗi thiết kế. Lúc này việc sửa chữa, khắc phục hệ thống trần là điều hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên để không phá vỡ hay làm ảnh hưởng đến hệ trần đòi hỏi bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề

 

1. Không chắp vá trần khi vết nứt quá nhỏ

 

Khi phát hiện vết nứt trên trần thạch cao, nếu chúng quá nhỏ tuyệt đối không chắp vá trần mà tốt nhất nên phủ kín bằng bột bả. Vì với những vết nứt không lớn hơn 7mm chiều rộng và chúng không bị đổi màu việc vá trần là việc không cần thiết.

Đang xem: Cách vá trần thạch cao

 

2. Tìm hiểu nguyên nhân gây hư hỏng

 

Khi trần thạch cao của gia đình bị hỏng chúng có thể đơn giản là vì trần đã cũ và cần một miếng vá. Nhưng cũng có thể còn có rất nhiều nguyên nhân khác. Vì thế trước khi sửa hãy lưu ý tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề trước khi vá trần tránh việc xuất hiện thêm những hư hỏng mới.

 

3. Nguyên liệu vá lỗ thủng phù hợp

*

Trong những trường hợp cần vá trần hãy chú ý đến kích cỡ của miếng vá. Các bản vá cần nhỏ hơn so với lỗ để chúng có sự phù hợp. Đặc biệt khi bạn gỡ bỏ một phần của trần nhà để chuẩn bị vá hãy chắc chắn rằng có thứ gì đó để đính kèm với các tấm vá.

Xem thêm: căn hộ quận 7 cho thuê

 

Nếu trần thạch cao được đệm bằng một tấm gỗ mỏng thì sẽ không có vấn đề gì, nhưng nếu chúng được đệm bởi các tấm lướt thép thì bạn cần để lộ một phần dầm để đính kèm với các miếng vá thành công.

 

4. Tạo được sự phối hợp

 

Khi sửa không chỉ đơn thuần là bạn cần đặt miếng vá và sau đó sơn chúng. Bạn cần phải sử dụng đến các băng keo, bột dán chuyên dụng để có thể xử lý các mối nối thạch cao và trải đều các khu vực xung quanh phần bản vá.

Xem thêm: Thi Công Trần Thạch Cao Tiêu Âm, TrầN ThạCh Cao Tiêu Âm Là Gì

 

5. Lưu ý đến phần kết cấu trần

*

Nếu kết cấu trần của bạn đã quá lâu và bị võng xệ nhiều hay các tấm thạch cao bị ngấm nước quá nhiều thì tốt nhất không nên sửa chữa lại. Việc quan trọng và cần làm lúc này đó là gia cố lại khung xương và thay thế tấm trần để đảm bảo chất lượng cũng như độ thẩm mỹ của hệ trần.