Cách viết mẫu CV kế toán tổng hợp chuẩn chỉnh và ấn tượng | How-yolo

1. Tầm quan trọng của mẫu tóm tắt kế toán tổng hợp

Bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần một kế toán cho công việc tài chính. Do đó, mức độ cạnh tranh trong ngành rất cao, để gây ấn tượng ngay từ những bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình Tóm tắt kế toán ấn tượngđẹp từ hình thức và tiêu chuẩn đến nội dung.

Tổng hợp kế toán tổng hợp đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi đi xin việc
Tổng hợp kế toán tổng hợp đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi đi xin việc

1.1. Tóm tắt công việc kế toán tổng hợp rất quan trọng đối với các ứng viên

Khác với đơn xin việc kế toán và Đơn xin việc kế toánCV là bản tóm tắt thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, mục tiêu nghề nghiệp, sở thích, hoạt động, thư giới thiệu, bằng cấp, chứng chỉ,… của ứng viên, giúp ứng viên chứng minh được năng lực của mình với nhà tuyển dụng đó. một người xứng đáng với vị trí này hơn bạn.

Tạo sơ yếu lý lịch để xin việc Việc chỉnh sửa giúp bạn “liên kết” thông tin với nhà tuyển dụng để họ biết bạn. Với một bản sơ yếu lý lịch đầy đủ thông tin, bạn sẽ tăng khả năng cạnh tranh với các ứng viên khác, giúp bạn giành được “tấm vé” dễ dàng tham gia vòng phỏng vấn.

1.2. Sơ yếu lý lịch cho vị trí kế toán quan trọng đối với nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng thông qua sơ yếu lý lịch ứng viên dễ dàng phân loại ứng viên trong quá trình “chọn lọc” sơ yếu lý lịch. Nhờ những thông tin trong sơ yếu lý lịch mà ứng viên cung cấp, nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên nào phù hợp với vị trí mà công ty đang ứng tuyển. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng tìm được những ứng viên tiềm năng cho công ty của mình.

Nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá ứng viên thông qua hồ sơ xin việc
Nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá ứng viên thông qua hồ sơ xin việc

2. Cách viết mẫu CV kế toán tổng hợp chi tiết

Trong bản tóm tắt kế toán tổng thể của bạn, bạn cần tập trung vào các lĩnh vực thông tin như kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ và mục tiêu nghề nghiệp để nhà tuyển dụng có thể hiểu được thông tin của bạn. Kế toán trưởng cũng là một vị trí đòi hỏi trình độ hiểu biết cao nên bộ hồ sơ dành cho ngành này khá khắt khe, bạn cần chuẩn bị một bản sơ yếu lý lịch thật hoàn hảo từ nội dung đến hình thức.

2.1. Thông tin cá nhân làm điểm nhấn trong mẫu sơ yếu lý lịch kế toán tổng thể

Thông tin cá nhân còn được gọi là Thể hiện bản thân trong sơ yếu lý lịch của bạn sẽ bao gồm các mục như: họ tên, chức vụ ứng tuyển, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi ở, email, số điện thoại, ảnh đại diện, …. Bạn phải điền đầy đủ và chính xác nội dung.

Cần chú ý những điểm sau:

– Họ và tên: viết in hoa có dấu và họ tên.

Thông tin cá nhân trở nên tối quan trọng
Thông tin cá nhân trở nên tối quan trọng

– E-mail: sử dụng e-mail một cách nghiêm túc và không chứa các ký tự đặc biệt, tốt nhất nên sử dụng e-mail thông thường và có tên của bạn trên đó.

– Số điện thoại: bạn cần ghi chính xác số điện thoại và email vì nhà tuyển dụng sẽ thông báo phỏng vấn cho bạn qua biểu mẫu này.

– Ảnh hồ sơ: ảnh chân dung của bạn nên nghiêm túc và chỉnh chu. Đặc biệt trong một ngành nghiêm túc và cần mẫn như kế toán, bạn càng cần phải chú ý những điều nhỏ nhặt.

Khi bạn đã điền vào các trường thông tin cá nhân, bạn cần kiểm tra chúng cẩn thận. Vì ngành yêu cầu độ chính xác cao như kế toán tổng hợp nên không có sai sót nhỏ. Tránh việc vì chỉ một sai sót nhỏ là bạn đã mất điểm trầm trọng trong mắt nhà tuyển dụng!

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp có trong hồ sơ xin việc kế toán của bạn

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?? Trong phần này, bạn chỉ ra các hướng đi và kế hoạch của bạn cho tương lai. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy “tầm nhìn xa” cũng như mục tiêu và mong muốn của bạn. Bạn cần xác định rõ mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, tránh viết chung chung, khó hiểu. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn cũng phải liên quan đến mục tiêu chung của công ty mà bạn đang ứng tuyển cho công việc kế toán.

Một phần không thể thiếu trong mục tiêu nghề nghiệp
Một phần không thể thiếu trong mục tiêu nghề nghiệp

Nếu bạn không biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng, thì bạn có thể dựa vào yêu cầu của nhà tuyển dụng để dễ dàng viết mục tiêu của mình.

Ví dụ: “Với kiến ​​thức chung về kế toán và trình độ chuyên môn của mình, tôi sẽ cố gắng học thành thạo thêm một vài chương trình kế toán và trở thành kế toán trưởng trong vòng 2 năm tới, giúp công ty ngày càng phát triển hơn.

2.3. Trình độ học vấn có liên quan trong Mẫu Tóm tắt Kế toán Chung

Tất nhiên, nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí kế toán tổng hợp thì không thể thiếu trình độ học vấn. Vì Cách viết trình độ học vấn trong sơ yếu lý lịch thì có thể kể đến học cao hơn các ngành kế toán, kinh tế, tài chính, …. Bạn cần ghi rõ tên trường, loại bằng, điểm trung bình của mình.

Yêu cầu bằng cấp về kế toán. Do đó, các nhà tuyển dụng ưa thích các ứng viên có số lượng lớn bằng cấp và kỹ năng liên quan đến kế toán tổng hợp. Đặc biệt nếu bạn có bằng cấp và chứng chỉ tin học thì tiếng Anh sẽ là một lợi thế lớn giúp bạn “tỏa sáng” hơn so với các ứng viên khác.

Nhà nước yêu cầu những người hoạt động trong lĩnh vực kế toán phải có bằng cấp
Nhà nước yêu cầu những người hoạt động trong lĩnh vực kế toán phải có bằng cấp

2.4. Các kỹ năng cần chú trọng trong hồ sơ xin việc kế toán của bạn

Để ứng tuyển vào vị trí kế toán, bạn phải có những kỹ năng nhất định trong ngành. Bạn có thể đánh dấu các kỹ năng của mình để nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy và đánh giá.

Ngoài những kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực kế toán tổng hợp, bạn cần có những kỹ năng nhất định để dễ dàng lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng. Một vài kỹ năng trong CV Ứng viên tuyển dụng vị trí kế toán tổng hợp cần có: Excel, Powerpoint, các phần mềm kế toán như (Misa, Fast, hỗ trợ kê khai, …), ngoại ngữ, kỹ năng quản lý thời gian, tổ chức công việc, biết tổng hợp và phân tích báo cáo, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, …

Cả kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm đều quan trọng
Cả kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm đều quan trọng

2.5. Mẫu sơ yếu lý lịch kế toán tổng hợp

Phần này có thể được xem là phần được các nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong hồ sơ xin việc kế toán. Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí kế toán trưởng cao như vậy thì bạn cần phải có kinh nghiệm dày dặn và làm kế toán trưởng thì mới được nhà tuyển dụng chú ý.

Nếu bạn làm Sơ yếu lý lịch mẫu cho sinh viên chưa có kinh nghiệm bạn cần trình bày các kỹ năng, hoạt động, chương trình tình nguyện, thực tập,… mà bạn đã từng tham gia. Bạn phải nói ngắn gọn, rõ ràng và chứng minh rằng bạn có kiến ​​thức và kỹ năng về kế toán.

Kinh nghiệm làm việc đáng chú ý nhất
Kinh nghiệm làm việc đáng chú ý nhất

Khi trình bày kinh nghiệm làm việc, bạn phải nêu rõ tên công ty, giờ làm việc, vị trí công việc và công việc bạn thực hiện. Chỉ cần nêu các vị trí tuyển dụng liên quan đến vị trí kế toán tổng hợp, trình bày từ xa đến gần.

3. Một số lưu ý khi viết mẫu tổng hợp kế toán tổng hợp

3.1. Không có một bản trình bày lộn xộn và dài dòng

Thông tin trong sơ yếu lý lịch của bạn nên ngắn gọn, súc tích, không dài dòng. Bạn cần tập trung vào bài thi, viết ngắn gọn nhưng cần đầy đủ nội dung. Dung lượng sơ yếu lý lịch của bạn chỉ nên từ 1,5 – 2 trang A4 là chưa đủ!

Một số điều cần lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch cho nhân viên kế toán
Một số điều cần lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch cho nhân viên kế toán

3.2. Tránh lỗi chính tả

Nhiều nhà tuyển dụng chỉ cần nhìn thấy một sai sót trong sơ yếu lý lịch của bạn đã khiến họ thất vọng. Đặc biệt là những bài tập đòi hỏi sự cẩn thận và chú ý cao, chẳng hạn như kế toán tổng hợp, lỗi chính tả và ngữ pháp là không thể. Sau khi viết xong, bạn nên xem lại các mục một cách cẩn thận, có thể nên dẫn bạn bè hoặc người thân đến để xem lại cho bạn.

3.3. Chú ý đến màu sắc và thiết kế của sơ yếu lý lịch

Không sử dụng màu quá chói hoặc sáng CV trang trí. Chỉ nên sử dụng những gam màu nhã nhặn, thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong công việc. Màu sắc quá chói và sặc sỡ, bạn phải tránh xa.

Khi trình bày bố cục của sơ yếu lý lịch, bạn nên trình bày một cách logic và khoa học, các tiêu đề phải hợp lý nhất. Bạn cũng nên sử dụng tối đa 2 phông chữ trong sơ yếu lý lịch, tránh sử dụng phông chữ trang trí khiến sơ yếu lý lịch rối rắm, khó đọc.

Nhờ trao đổi trên mong các bạn biết cách viết Mẫu Tóm tắt Kế toán Tổng hợp cho “thật” nhất. Thông tin bạn cung cấp trong sơ yếu lý lịch cũng phải trung thực và chính xác. Kế toán trưởng là một vị trí có yêu cầu cao nên ngoài việc chuẩn bị kiến ​​thức, bạn cũng cần chuẩn bị một bản sơ yếu lý lịch đầy đủ nội dung để dễ dàng lọt vào vòng phỏng vấn. Chúc các bạn trở thành một kế toán tổng hợp chuyên nghiệp!

Xem Thêm >>  Lợi ích của làm việc nhóm với cá nhân và doanh nghiệp | How-yolo