Mách bạn cách xây nhà biệt thự trong minecraft đơn giản nhất

Hiện nay trò chơi Minecraft đang ngày càng phổ biến hơn nhờ những trải nghiệm thú vị mà nó mang lại. Sau khi được phát hành, Minecraft dần cải tiến và chiếm được nhiều cảm tình của người dùng. Bên cạnh nó khi chơi trò chơi này, bạn đọc còn có thể thực hiện việc xây một ngôi biệt thự cho riêng mình. Tuy nhiên việc này không đơn giản. Nắm bắt được điều đó nên hôm nay How Yolo sẽ gửi đến bạn một bài viết hết sức bổ ích xoay quanh chủ đề cách xây nhà biệt thự trong Minecraft bạn nhé!

Định nghĩa cần biết về Minecraft

Đầu tiên bạn đọc hãy cùng How Yolo điểm qua một số thông tin cơ bản của trò chơi Minecraft này nhé! Minecraft được biết đến với vai trò là một trò chơi điện tử độc lập ở trong một thế giới mở.

Thuở ban đầu, lập trình viên người Thụy Điển tên Markus Persson là người đầu tiên sáng lập ra trò chơi điện tử này. Tuy nhiên sau đó nó lại được phát triển bởi nhà lập trình Mojang. Minecraft chính là một thế giới 3d, là nơi mà người chơi co thể thỏa sức sáng tạo khi xây dựng công trình của riêng bản thân mình.

Ngoài chức năng xây dựng công trình, khi tham gia trò chơi Minecraft người tham gia chơi còn có thể thực hiện các hoạt động như là thu thập những tài nguyên cần thiết, tìm kiếm điều gì đó, chiến đấu với kẻ thù và chế tạo ra vũ khí, vật dụng,…

Xem Thêm >>  Dịch vụ giải trí là gì ? Những khía cạnh quan trọng cần biết
Trò chơi điện tử Minecraft

Chế độ chơi của Minecraft 

Để có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người chơi trò chơi điện tử Minecraft cũng thiết kế ra những chế độ chơi khác nhau để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Thứ nhất là chế độ sinh tồn. Ở chế độ này người chơi sẽ thiên về hướng tìm các tài nguyên cần thiết để xây dựng ra thế giới của riêng mình, trau dồi cho sức khỏe của nhân vật. Hay nếu chế độ sinh tồn không làm bản cảm thấy thực sự thích thú bạn có thể chuyển sang chế độ thứ hai là chế độ sáng tạo.

Ở chế độ sáng tạo, người chơi sẽ được cung cấp tài nguyên không giới hạn để có thể thoải mái xây dựng. Ngoài ra người dùng còn được cung cấp khả năng bay để trải nghiệm thêm thú vị. Hay bạn đọc cũng có thể chọn chế độ phiêu lưu để tham gia chơi bản đồ do người khác thiết kế. Hoặc là chế độ khán giả cũng mang lại những điều thú vị riêng.

Minecraft có nhiều chế độ chơi khác nhau

Hướng dẫn cách xây nhà biệt thự trong minecraft

Không để bạn đọc chờ lâu nữa, ngay bây giờ đây How Yolo sẽ hướng dẫn bạn cách xây nhà biệt thự trong Minecraft bạn nhé!

Bước 1: Ở bước đầu tiên này thao tác mà người dùng cần thực hiện là chuẩn bị đầy đủ những vật phẩm cần thiết cho quá trình xây nhà biệt thự của mình. Ví dụ cụ thể như là những loại đá xây, loại gạch cần thiết, đá dùng để ốp, để lát, vật liệu làm mái cho biệt thự, …

Xem Thêm >>  Những filter hot trên Instagram được giới trẻ săn lùng nhiều nhất

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết người chơi hãy chuyển sang thao tác xây các trụ cho biệt thự ở các góc cần thiết ngay trên khuôn móng đã được tạo từ trước.

Bước 3: Tiếp sau bước làm trụ bạn nên xây những bức tường của mình để hoàn thành xong phần khung chính cho biệt thự. Để xây tường người chơi hãy dùng lệnh “//set stained_clay1” để có thể rút ngắn thời gian xây nhé.

Bước 4: Khi đã hoàn thành ba bước trên, người dùng chuyển sang đục các ô cửa sổ sao cho phù hợp với ý thích của mình.

Bước 5: Ngoài cửa sổ bạn còn cần xây dựng một cánh cổng vững chắc để bảo vệ cho ngôi biệt thự nữa đấy!

Bước 6: Ở bước này người chơi hãy đục thêm ô trống và vị trí cửa ra vào cần thiết. Thêm vào đó là trang trí lại cho ngôi biệt thự mới tinh của mình.

Bước 7: Sau khi đã hoàn tất ở phía trong, chúng ta sẽ chuyển sang công đoạn xây mái cho ngôi biệt thự. Bạn hãy đặt những khuôn gạch. Lưu ý là nó cần phải cân đối so với hai bên bạn nhé!

Bước 8: Tiếp đến bạn hãy bắt tay vào việc dùng gỗ lát trần nhà và hoàn thành việc xây mái nhà theo những khuôn gạch có ở mỗi góc.

Bước 9: Hãy tiếp tục sửa biệt thự theo ý của mình ở bước này, xây thêm các tầng riêng biệt và nhớ lát trần nhà. Vì có các tầng riêng biệt nên bạn đừng quên việc xây cầu thang để phục vụ cho việc di chuyển. Hoàn chỉnh các nội thất còn thiếu và trang trí bề ngoài cho ngôi biệt thự thêm lộng lẫy.

Xem Thêm >>  MMORPG là gì? Những tựa game thể loại MMORPG phổ biến hiện nay
Chín bước xây dựng biệt thự trong Minecraft

Một số điều cần biết khi xây nhà trong game

Những thao tác để có thể xây dựng một căn biệt thự cho riêng mình trong trò chơi điện tử Minecraft không hề dễ làm. Nếu bạn vừa mới tham gia chơi chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn để xây được một ngôi biệt thự theo sở thích.

Vì thế khi vào game bạn nên chọn chế độ chơi sáng tạo để có thể sở hữu được những nguyên liệu, vật phẩm cần dùng cho quá trình xây biệt thự mà không phải đi kiếm tìm về.

Bạn nên chọn chế độ sáng tạo khi xây biệt thự

How Yolo rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng bạn đọc trong bài viết của ngày hôm nay. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp về cách xây nhà biệt thự trong Minecraft sẽ trở nên hữu ích với bạn đọc trong khi tham gia trò chơi. Hãy trải nghiệm trò chơi và xây cho mình một ngôi nhà biệt thự thật đẹp bạn nhé!