Cải thảo tốt cho sức khỏe nhưng có 3 lưu ý khi ăn nó nếu không muốn rước thêm bệnh tật vào người | How-yolo

Khi nhắc đến bắp cải, chắc hẳn hầu hết mọi người đều không còn xa lạ với nó. Bắp cải chưa bao giờ phổ biến trong đời sống hàng ngày của con người với nhiều cách chế biến khác nhau như luộc, nấu, rán, cuốn thịt …

Loại rau “quốc dân” này rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bắp cải rất giàu chất xơ thô, không chỉ giữ ẩm cho đường ruột mà còn thúc đẩy quá trình thanh lọc độc tố, thúc đẩy nhu động ruột, thúc đẩy bài tiết phân và giúp tiêu hóa, có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Bắp cải rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không muốn rước thêm bệnh vào thân thì có 3 lưu ý khi ăn - Ảnh 1.

Nó cũng chứa nhiều vitamin, khiến nó trở thành một loại thực phẩm đặc biệt cho mùa đông. Bởi thời tiết đặc biệt hanh khô, se lạnh của mùa thu đông có thể khiến làn da của con người bị tổn thương nghiêm trọng. Bắp cải rất giàu vitamin C và vitamin E có tác dụng chăm sóc và làm đẹp da tuyệt vời.

Bắp cải cũng có các nguyên tố vi lượng. Các nhà khoa học tại Viện nội tiết Tại New York (Mỹ), tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ Trung Quốc và Nhật Bản thấp hơn nhiều so với phụ nữ phương Tây, do họ ăn bắp cải thường xuyên. Bắp cải có chứa một số nguyên tố vi lượng giúp phá vỡ estrogen, chất có liên quan đến ung thư vú. Phụ nữ ăn 450 gram bắp cải mỗi ngày cần 500 mg.

Xem Thêm >>  Dắt túi 20 tư thế tạo dáng chụp hình đường phố chất ngất | How-yolo

Ngoài ra, nó rất giàu đồng – một vi chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe con người, nó có tác dụng hữu ích đối với sự phát triển và chức năng của máu, hệ thần kinh và miễn dịch trung ương, tóc, da, mô xương, não, gan, tim và các cơ quan nội tạng khác.

Bắp cải rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không muốn rước thêm bệnh vào thân thì có 3 lưu ý khi ăn - ảnh 2.

Mặc dù có lợi cho sức khỏe, nhưng không có hại khi ăn bắp cải dưới mọi hình thức.

1. Người có vấn đề về tiêu hóa không nên ăn

Bắp cải chứa một lượng lớn chất xơ thô có tính chất cứng, khó tiêu nên trẻ tỳ vị hư yếu, tiêu chảy, hệ tiêu hóa kém không nên ăn nhiều.

Ngoài ra, sau khi phẫu thuật vùng bụng và lồng ngực, đặc biệt là những bệnh nhân bị loét dạ dày và chảy máu dạ dày, tiêu chảy và bệnh gan, không thích hợp ăn bắp cải.

2. Bệnh nhân cơ thể lạnh, đường tiêu hóa kém nên hạn chế ăn

Bắp cải có tính lạnh nên những người có cơ thể lạnh sẽ bị cảm, tiêu chảy nếu ăn nhiều. Trong khi đó, những người có hệ tiêu hóa yếu sẽ khó tiêu hóa chất xơ thô của bắp cải nếu họ ăn quá nhiều. Vì vậy, 2 chủ đề này nên được quyết định bằng cách ăn nhiều hơn.

Bắp cải rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu không muốn rước thêm bệnh vào thân thì có 3 lưu ý khi ăn - ảnh 3.

3. Không trộn bắp cải với những thực phẩm sau

Khi ăn bắp cải, mồng tơi, măng cụt, bí đỏ… để tránh gây khó chịu cho cơ thể thì nên ăn sau hai giờ.

Xem Thêm >>  Tiềm Thức Là Gì? 1001 Những điều Bạn Chưa Biết Về Tiềm Thức | How-yolo

Nguồn và ảnh: Sohu ăn này