Căn bệnh não phẳng, não mịn hoàn toàn có thật nhưng nó không hề vui như mọi người nghĩ | How-yolo

Mô mềm và não phẳng là những căn bệnh đáng sợ khiến ai cũng phải khiếp sợ. Hai căn bệnh này hoàn toàn khác với những câu nói đùa như “não phẳng hay đại loại như vậy”.

Lysensefali là một chứng rối loạn não hiếm gặp do các tế bào thần kinh bị tổn thương trong tuần thứ 12 đến tuần thứ 24 của thai kỳ, dẫn đến thiếu các gyri và sulci trong não.

Não bình thường và chụp CT sọ não trơn.

Não bình thường và chụp CT sọ não trơn.

Nó là một dạng rối loạn tâm thần. Những từ như ‘argyria’ hoặc ‘pachygyria’ được sử dụng để mô tả sự xuất hiện của tâm trí. Trẻ em của Lissefali thường chậm lớn, gặp khó khăn trong học tập hoặc hoạt động hàng ngày, đồng thời cũng bị co thắt cơ và run. Đây là căn bệnh rất hiếm gặp, chỉ 1 / 100.000 trẻ em mắc bệnh. Trẻ em mắc bệnh này thường chết trước 10 tuổi.

Nguyên nhân của căn bệnh này là do di cư, đột biến gen trên nhiễm sắc thể, rối loạn di truyền hoặc thiếu máu cục bộ khi mang thai.

Bệnh vô cảm cũng là một trong những dị tật nghiêm trọng về thần kinh. Trẻ em mắc chứng này không có các bộ phận của não và hộp sọ. Đây là một dạng dị tật ống thần kinh (NTD). Khi ống thần kinh được hình thành và đóng lại, nó sẽ giúp não và hộp sọ của bé (phần trên của ống thần kinh), cột sống và tủy sống (phần dưới của ống thần kinh) hình thành.

155228503854

Rối loạn tâm thần xảy ra nếu phần trên của ống thần kinh không hoàn toàn đóng lại. Điều này thường dẫn đến việc trẻ sinh non mà không có thùy trán của não và phần vỏ não. Phần còn lại của não thường không được bao phủ bởi xương hoặc da.

Ở Việt Nam đã có trẻ em mắc bệnh này. Lê Quang Thạc là con thứ hai của Quang và Nihi.

Baby Tack - Một bệnh nhân mắc hội chứng não phẳng.

Baby Tack – Một bệnh nhân mắc hội chứng não phẳng.

Lúc đầu, Tack sinh ra dễ thương và xinh xắn, nhưng theo tuổi tác, khi lớn hơn, anh ta xuất hiện các triệu chứng bất thường, chẳng hạn như mắt mờ. Mặc dù Nihi nhận thấy sự phát triển kỳ lạ của con, cô rất lo lắng và tin tưởng nhưng chỉ khi con được 10 tháng, cô mới có can đảm đưa con đến bệnh viện. Hai vợ chồng đau buồn khi biết con trai mình mắc bệnh tâm thần nhẹ.

Xem Thêm >>  Bà Bầu ăn Lựu được Không? Có Tốt Không? Có Nên ăn Hạt? | How-yolo