Giải đáp câu hỏi căn hộ officetel là gì? Lợi ích của căn hộ officetel

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại căn hộ khác nhau. Mỗi loại sẽ có những đặc tính riêng để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Vì sự đa dạng của các loại căn hộ mà không phải ai cũng có thể nắm bắt được hết thông tin về nó. Hiểu được điều đó nên ngày hôm nay How Yolo sẽ gửi đến bạn đọc một bài viết trả lời cho câu hỏi căn hộ officetel là gì nhằm cung cấp thêm kiến thức bổ ích cho bạn đọc trong việc chọn lựa loại hình căn hộ nào để thuê hoặc mua bạn nhé! Đừng bỏ lỡ bài viết bổ ích này!

Định nghĩa căn hộ officetel là gì

Officetel được hiểu là sự kết hợp giữa hai từ tiếng anh là từ office (nghĩa là văn phòng) và từ hotel (nghĩa là khách sạn). Cái tên đã có thể nói lên được đặc điểm của mô hình căn hộ này. Officetel được biết đến là một loại mô hình căn hộ rất đa năng khi nó vừa có thể sử dụng làm văn phòng vừa có thể dùng để làm nơi ở.

Một căn hộ officetel sẽ có diện tích dao động trong khoảng ba mươi mét vuông đến năm mươi mét vuông. Ngoài ra cũng có các dự án với diện tích lớn hơn tùy vào mục đích sử dụng.

Căn hộ officetel là gì

Căn hộ Officetel có sổ hồng không?

Chủ sở hữu được quyền sử dụng căn hộ như một căn hộ để ở nhưng căn hộ Officetel không được cấp sổ hồng.

Căn hộ officetel phù hợp với đối tượng nào

Vì những đặc điểm mà loại hình căn hộ này có nên nó rất phù hợp đối với những công ty nhỏ, công ty mới thành lập với lực lượng nhân lực không quá lớn (trung bình dao động từ bốn đến mười người).

Xem Thêm >>  Biệt thự tiếng anh là gì? Tìm hiểu các loại biệt thự hiện nay

Căn hộ officetel sẽ là một mô hình lý tưởng giúp cho những người có nguồn tài chính khá hạn chế. Nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản tiền khi có thể vừa làm việc vừa dùng làm nơi ở.

Hơn nữa đây cũng là loại mô hình mà các công ty nước ngoài ưa thích vì có thể sử dụng làm nơi lưu trú cho những chuyên gia của công ty mình khi họ sang công tác ở Việt Nam trong một khoảng thời gian.

Thế mạnh lớn nhất của căn hộ officetel là khi nó có khả năng phát triển đồng bộ trong mặt thể của dự án. Ngoài ra nó còn có thể thừa hưởng tất cả điểm mạnh nổi trội của dự án. Ví dụ cụ thể như cư dân văn minh, đồng bộ, tiện ích của nội khu, ngoại khu, hạn tầng của khu vực và của dự án,…

Hơn nữa, chính sách cho thuê cũng là một điểm đáng chú ý khi đi kèm với những tiện ích, dịch vụ khác. Căn hộ officetel chính là một đối thủ nặng ký đối với những mô hình văn phòng như văn phòng truyền thống như trước cho đến nay, văn phòng theo kiểu làm việc chung, văn phòng trọn gói,…

Nên chọn căn hộ officetel khi nào

Lợi ích căn hộ officetel mang đến

Sau đây How Yolo sẽ đưa ra một số những lợi ích nổi bật nhất của căn hộ officetel để bạn đọc có thể cân nhắc thêm khi đưa ra quyết định của bản thân mình bạn nhé!

Đầu tiên, giá thành của loại mô hình căn hộ officetel sẽ mềm hơn so với các loại căn hộ khác. Lý do là bởi nó có diện tích không lớn mà lại còn tích hợp hai chức năng làm việc và ở.

Xem Thêm >>  Thông tin về dự án bất động sản Novaland The Grand Manhattan

Nếu bạn đang lo lắng về việc đăng ký giấy phép kinh doanh thì đừng bận tâm nhé vì khi đặt văn phòng tại căn hộ officetel bạn vẫn có thể đăng ký giấy phép như bình thường. Tiếp theo chính là nó có hai chức năng tích hợp để làm việc và sinh sống.

Bạn còn có thể sử dụng những tiện ích có sẵn trong khu dân cư của dự án đó. Mô hình căn hộ officetel có mức lãi suất đầu tư cao hơn so với các mô hình căn hộ khác. Khi quyết định chọn căn hộ officetel bạn vẫn sẽ có khu vực tiếp tân riêng. Bên cạnh đó bạn còn có thể để biển tên công ty mình tại khu vực lễ tân.

Cuối cùng, bạn và nhân sự của mình sẽ có lối vào và sảnh thang máy riêng biệt, mang lại nhiều sự thuận tiện cho việc di chuyển.

Giá thành căn hộ officetel mềm hơn

Pháp lý căn hộ Officetel

Chung cư để ở không sử dụng làm văn phòng

Có nghĩa là trước khi đưa vào sử dụng bạn cần phải đăng ký mục đích sử dụng. Khu vực kinh doanh và khu vực để ở phải rõ ràng.

Căn hộ Officetel không cho phép cư trú hợp pháp

Chủ sỡ hữu sẽ không được phép cư trú hợp pháp. Có nghĩa là không được đăng ký sổ hộ khẩu với địa chỉ là khu căn hộ mình đang sở hữu. Còn nếu muốn đăng ký thì lựa chọn hình thức lưu trú.

Xem Thêm >>  Hướng dẫn cách viết tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai

Có nên mua căn hộ Officetel để ở không?

Giá thành của căn hộ Officetel thường rẻ hơn bởi vì thời hạn sở hữu chỉ có 50 năm nên phù hợp với những người muốn sống gần khu vực trung tâm, ưa thích sự tiện nghi và không gian cao cấp với mức tài chính vừa phải.

Điểm yếu của căn hộ officetel

Bên cạnh những điểm mạnh đáng chú ý nhất được đề cập ở trên thì căn hộ officetel vẫn còn tồn tại một số yếu điểm như sau.

Diện tích nhỏ vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu. Là điểm yếu vì nó chỉ phù hợp với mô hình công ty nhỏ cũng như khi ăn ở, sinh hoạt thì không thể chứa quá nhiều người.

Tiếp đến là vấn đề về thời hạn mà bạn có thể sử dụng căn hộ này. Thời hạn sẽ giao động trong vòng năm mươi năm. Sau khi đã hết thời hạn, chủ sở hữu căn hộ officetel phải làm đơn xin gia hạn để được sử dụng thêm.

Vấn đề chi phí quản lý đi kèm theo cũng sẽ có phần mắc hơn so với chi phí quản lý của những căn hộ khác. Sau cùng, bạn chỉ có thể đăng ký tạm trú khi ở căn hộ officetel mà không được đăng ký thường trú ở đây.

Căn hộ officetel có một số tồn tại

How Yolo mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết ngày hôm nay về căn hộ officetel sẽ trở nên hữu ích đối với bạn đọc trong cuộc sống. Hơn nữa, hy vọng rằng bài viết sẽ phần nào giúp bạn trong việc chọn lựa căn hộ để thuê hoặc mua bạn nhé! Chúc bạn có một ngày tốt lành.