Căn tu là gì? Người không có căn tu có xuất gia được không? | How-yolo

Tu viện là gì?

Có người nói muốn đi tu thì phải có. Căn hộ, chung cưNhưng họ không biết chủ nghĩa xuất gia là gì. Thực ra, việc trồng rễ không phải là một điều quá huyền bí, khó hiểu, nhưng Tu là gốc của nghiệp.. Có nghiệp tốt và nghiệp xấu, nghiệp tốt gieo ra quả tốt, nghiệp xấu gieo nhân quả xấu.

can-tu-la-giu

Thực ra, việc cắm rễ không quá huyền bí và khó hiểu, nhưng rễ là gốc của nghiệp.

Trong Thế giới của tình dục Tâm thức vãng sanh có 10 quả, nếu tái sinh với tâm quả lành, thì có hai loại quả lành là thiện ly và thiện huệ. Tâm tốt có hai yếu tố, không tham và không ghét, và tâm tốt có ba yếu tố: không tham lam, không hận thù và không si mê. Người có tâm trí và trí tuệ tốt là người tốt, nhưng người có tri thức không có thiên hướng về tâm linh, người có tâm trí tốt có thiên hướng về trí tuệ tâm linh.

Theo đạo Phật, gốc là người có nền tảng tu hành từ kiếp trước, gốc là gốc, tu là sửa. Người đang tu luyện là người đã từng biết đến Đức Phật trong một kiếp trước, người đó có niềm tin vào tâm ý và hành động của mình.

can-tu-la-giu

Người đang tu luyện là người đã từng biết đến Đức Phật trong một kiếp trước, người đó có niềm tin vào tâm ý và hành động của mình.

Những người có rễ mỏng Ông là người có duyên với Phật Tổ, nhưng dù kiếp trước có tu hành tốt hay không, nếu hoàn thành nhân duyên đã định sẵn ở kiếp này, ông sẽ xuất gia, nhưng đời tu vẫn còn. Nó có những vấn đề, những cuộc đấu tranh và nhiều tính năng quốc tế.

Những người có năng lực trung bình Anh là một người có đời sống tốt, có nhiều duyên với đạo Phật. Đây là một người giỏi chuyên môn, không phải là một người chăm chỉ, không lười biếng, không yếu kém. Họ đủ hạnh phúc trong cuộc sống xuất gia, họ tốt bụng, nhưng họ không đóng góp nhiều cho Phật pháp.

Những người có cơ bắp sâu Nếu tu tập nhiều đời, đạt được căn cơ thanh tịnh thì sẽ bớt khát, tham, sân, si. Vì vậy, người này nếu đi tu sẽ phát triển rất nhanh, có thể trở thành người làm rạng rỡ Phật pháp.

Một nông dân thực thụ Thường điềm đạm, sạch sẽ nên yên tâm gặp gỡ. Một thiền viện chân chính từ bi sẽ được nhiều người yêu mến, kính trọng, đồng môn đệ tử và phật tử luôn ủng hộ. Chỉ những người tu hành tốt, có kinh nghiệm mới biết được một người có công tu hay không, khi xuất gia tu hành tốt hay kém. Họ không nhìn vào những lời vu khống, lý do vô căn cứ mà bằng thực tế, bằng kinh nghiệm sống.

Tuy nhiên, nghiệp báo của mỗi người là khác nhau, bởi vì mỗi người bước vào cuộc đời này với những nhân quả khác nhau, từ đó phước báo nghiệp ác khác nhau, cơ sở, kinh nghiệm khác nhau, giai đoạn khác nhau …

Người không có tôn giáo có thể ra khỏi nhà không?

Có được căn cơ tu hành để thực hành trong kiếp này là kết quả của thiện lương và trí tuệ đã gieo trồng trong nhiều kiếp quá khứ, nhưng nghiệp chướng của mỗi người là khác nhau. Nguyên nhân là do mỗi người đến kiếp này đều tùy thuộc vào duyên lành, nghiệp chướng từ kiếp trước nên căn cơ tu luyện của mỗi người khác nhau, thói quen cũng khác nhau.

can-tu-la-giu

Có được căn cơ tu hành để thực hành trong kiếp này là kết quả của thiện lương và trí tuệ đã gieo trồng trong nhiều kiếp quá khứ, nhưng nghiệp chướng của mỗi người là khác nhau.

Những ai muốn xuất gia nhưng không đủ duyên lành và hoàn cảnh xuất gia thì có thể tu tại gia và hứa sẽ xuất gia trong kiếp sau. Người càng có phước, phúc đức càng dày, càng dễ tìm được thầy tốt, bạn tốt, môi trường tu tập trong sạch, thanh bình. Khi đó, người nông dân sẽ gặp nhiều bình an, hạnh phúc và dễ dàng phát triển. Đã định sẵn với Phật pháp nhưng khả năng tinh vi, đức độ yếu kém, khó tu hành, cuộc sống khó khăn, vất vả, thiếu giữ gìn bản thân có thể bị danh lợi, mất đi hạnh kiểm tốt.

Rất khó để biết kiếp trước chúng ta là người như thế nào, nhưng nếu nhìn vào nhân quả, chúng ta cũng có thể thấy bóng dáng của nghiệp kiếp trước của mình. Mọi thứ tôi trồng và trồng Cơ thể – Lời nói – Trí óc Tất cả đều có thể ảnh hưởng đến nghiệp, do đó có thể nhìn thấy những trải nghiệm tốt và xấu trong nhiều kiếp. Thói quen là những việc làm tốt và xấu được lưu giữ trong tàng thức (A la hán thức), và mỗi kiếp người đều giống như một cuốn phim được chiếu lại như một “trình chiếu”.

Sự trả thù Bao gồm nghiệp báo (cả nhanh và chậm trong kiếp này), hậu nghiệp (xảy ra sau khi chết), nghiệp vô định (bất cứ lúc nào có sinh tử trong luân hồi), vô tác nghiệp (khi đạt đến hậu quả, thoát khỏi luân hồi. ).

Luân hồi là gì? Sáu con đường luân hồi trong Phật giáo là gì?

can-tu-la-giu

Làm đầy đủ các điều kiện tốt để hành động được thúc đẩy bởi kết quả tốt trong kiếp trước, vì vậy có điều kiện tiên quyết để phát triển trong kiếp này.

Việc hoàn thành các điều kiện tốt để tu hành là do các kết quả tốt trong đời trước thúc đẩy, nên có điều kiện để tu trong đời này. Trồng rễ không phải là “duyên” của những người xuất gia, nên trồng rễ là cái nghiệp mà ai cũng mắc phải. Tu thân là gieo nhân đức mới về thân, khẩu, ý mà không hiểu nhân duyên thì thói hư tật xấu sẽ nảy sinh từ nhiều đời.

Anh ấy đã được bổ nhiệm Đó là một điều tốt, nhưng cần phải tìm ra một môi trường học tập thực sự, cốt lõi. Vì vậy, những người xuất gia có tâm nên cân nhắc và lựa chọn môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Đi tu là chuyển nghiệp, tức là chuyển nghiệp xấu thành nghiệp tốt. Cần phải tinh tấn tu hành, tu tâm dưỡng tính, phụng sự chúng sinh, phụng sự Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng).

Dấu hiệu của một người có cội nguồn tâm linh từ kiếp trước

Một người được sinh ra từ kiếp trước và nhận được phước lành từ kiếp này có thể là một người có các triệu chứng sau đây.

can-tu-la-giu

Người làm nghề nông là người không sát sinh, tâm tính hiền lành, từ bi, không tham lam, sân si, xảo quyệt.

Tâm hiền lành, từ bi, không tham lam sân si, không lừa dối, không sát sinh. Tâm trí và cơ thể của họ khỏe mạnh và tươi sáng cho dù họ phải đối mặt với nguy hiểm hay rắc rối nào.

Người có cội nguồn tâm linh thường thông minh, giác ngộ, hay quan tâm đến những điều huyền bí, mơ thấy Phật thì dễ, từ thần, phật, …

Những người có khả năng thấu thị thường có thể cảm thấy mệt mỏi, bị tê liệt khi ngủ và có thể dễ dàng mơ về ai đó hoặc điều gì đó.

Để đạt được phước báu chân chính và sự tích lũy, người ta phải biết cách học lòng từ, bi, hỷ và xả, và cũng có thể bố thí và bố thí cho người khác. Các phước lành có thể đến từ thực hành thực sự, chúng có thể đến một cách tự nhiên, vì vậy đây là một lợi ích lâu dài. Nên nhớ rằng chỗ dựa tinh thần không phải là thứ xa xỉ hay chỉ dành cho những người xuất gia, mà căn cơ tu luyện chính là cái nghiệp mà ai cũng có. Người xuất gia, xuất gia cũng như tại gia, chỉ cần phát tâm tu hành thì có thể cải biến, chuyển nghiệp.

Tìm hiểu về Tứ trọng: Từ bi, Hạnh phúc, Bình đẳng trong Đạo Phật

Xem Thêm >>  VJ Hạnh Chee | How-yolo