Cảnh sát Mỹ ra khuyến cáo đặc biệt về “chú hề ma quái” trong dịp Halloween | How-yolo

Hóa trang thành chú hề nhưng lại đeo một chiếc mặt nạ đáng sợ để hù dọa người khác là một trào lưu rất phổ biến trong lễ hội hóa trang năm ngoái ở nhiều bang của Mỹ, Canada và Australia.

Tuy nhiên, trước hàng loạt sự việc thương tâm, Văn phòng cảnh sát trưởng quận Volusia, bang Florida, Mỹ đã quyết định đăng một bức thư cảnh báo về lỗ hổng này lên đại diện chính thức của Facebook.

    Cảnh sát Mỹ đưa ra cảnh báo đặc biệt về những chú hề đáng sợ trong ngày Halloween - Ảnh 1.

Năm ngoái, vào dịp lễ Halloween, người ta đã thấy những “búp bê vui nhộn” trên đường phố.

Nội dung chính của bức thư cảnh báo nhắm vào bất kỳ cá nhân nào muốn hóa trang thành “chú hề đáng sợ” để hù dọa người khác trong dịp Halloween sắp tới.

Lực lượng công an cũng cảnh báo, các nạn nhân sẽ không phải chịu trách nhiệm nếu tự vệ và làm trò cười cho kẻ đáng ghét trước mặt.

Sáng 13/10, một nam thanh niên hóa trang thành chú hề bất ngờ nhảy ra đường hù dọa bé trai 11 tuổi. Nhưng tôi sợ quá liền cầm gậy đánh đối tượng nhiều nhát rồi bỏ chạy về nhà.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn cử một số cán bộ đến hiện trường để điều tra sự việc và cố gắng nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của vấn đề.“, trích từ một bức thư cảnh báo từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Volusia, Florida, Hoa Kỳ.

Xem Thêm >>  4 tác dụng của cây anh túc trong điều trị bệnh mà bạn không ngờ tới | How-yolo

    Cảnh sát Mỹ đưa ra cảnh báo đặc biệt về chú hề đáng sợ trong ngày Halloween - ảnh 2.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Volusia, Florida, Mỹ khuyến cáo mọi người không nên hóa trang thành “ma” để hù dọa công chúng.

Đầu tháng 10/2017, Sở cảnh sát bang Pennsylvania đã đưa ra cảnh báo đối với các gia đình có trẻ nhỏ về sự xuất hiện trở lại của “đồ chơi vui nhộn” trong kỳ nghỉ lễ.

Chúng tôi e rằng xu hướng này sẽ tiếp tục bùng nổ như năm ngoái, đặc biệt là sau khi bộ phim ăn khách ra mắt.

Trong bộ phim này, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Stephen King, Pennywise, một ác quỷ trong hình dạng chú hề, thường bí mật theo dõi trẻ sơ sinh từ dưới ống cống và sau đó tấn công chúng khi chúng được sinh ra.“.

    Cảnh sát Mỹ đưa ra cảnh báo đặc biệt về những chú hề đáng sợ trong ngày Halloween - ảnh 3.

Một nam thanh niên hóa trang thành chú hề đang làm những điều kỳ lạ trước màn hình camera giám sát.

Các hành vi đe dọa, chống đối xã hội dưới mọi hình thức sẽ bị điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Randy Christensen, chủ tịch Hiệp hội Chú hề Thế giới, nhấn mạnh rằng những kẻ thích hù dọa mọi người hoặc sử dụng các phương pháp bất hợp pháp trực tiếp làm biến dạng hình ảnh của lẽ thường.

Hành động này cần phải nhận sự trừng phạt nghiêm khắc, từ đó góp phần bảo vệ quyền lợi của những người vô tính chân chính khác.