Hướng dẫn sử dụng Kit test nhanh CareStart Covid-19 Antigen của Mỹ

Bộ kit CareStart Covid-19 Antigen

Bộ kit test nhanh CareStart Covid-19 Antigen chuyên thực hiện để xét nghiệm tìm kháng nguyên được dùng nhằm mục đích phát hiện nhanh chóng Covid – 19 dựa theo mẫu dịch được thu thập từ họng hoặc mũi. Theo đó đây là 1 trong 16 bộ kit được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng từ tháng 7 vừa rồi để chẩn đoán in vitro xét nghiệm nhanh SARS- CoV-2. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như cách sử dụng hiệu quả thì mời bạn đọc hãy tham khảo ngay thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về bộ kit CareStart Covid-19 Antigen

Kit test nhanh kháng nguyên CareStart Covid-19 Antigen chính là một bộ xét nghiệm sắc ký miễn dịch dòng chảy bên để phát hiện định tính kháng nguyên protein nucleocapsid từ SARS-CoV-2 bên trong mẫu ngoáy mũi họng hoặc là mũi trước được thu thập trực tiếp bởi các cá nhân nghi ngờ nhiễm Covid – 19 thông qua yếu tố dịch tễ học hoặc không triệu chứng lâm sàng.

Để tránh trường hợp người dân dùng phải bộ kit giả bày bán trôi nổi trên thị trường thì vào ngày 20/07/2021 thì Bộ Y Tế công bố CareStart Covid-19 Antigen cấp phép sử dụng. Do vậy khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này tại những đơn vị uy tín cấp phép bán trên thị trường.

Bộ kit CareStart Covid-19 Antigen
Bộ kit CareStart Covid-19 Antigen

Cho đến thời điểm hiện tại thì hiệu quả từ CareStart Covid-19 Antigen đang được đánh giá dựa vào 2 phương pháp mà người dùng có thể lấy dịch thử đó là dịch từ mũi trước và dịch từ họng. Nói chung kết quả khi lấy dịch tỵ hầu sẽ mang độ chính xác cao hơn, ghi nhận là 99.32% với kết quả âm tính và 93.75% với kết quả dương tính. Còn đối với dịch mũi ghi nhận 100% với kết quả âm tính và 87.18% với kết quả dương tính.

Xem Thêm >>  Xét nghiệm Covid bao nhiêu tiền và quy trình như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của CareStart Covid-19 Antigen

Mỗi một tăm bông chứa dịch ngoáy tỵ hầu được tách chiết bằng dung dịch đệm chiết. Khi đó mẫu tăm bông chứa bệnh phẩm được tách chiết thêm vào giếng mẫu thiết bị để bắt đầu xét nghiệm. Trong đó mẫu tăm bông chứa mẫu bệnh phẩm được tách chiết di chuyển ở trên dải màng của dụng cụ test, những kháng nguyên SARS-CoV-2 liên kết với kháng thể protein nucleocapsid kháng SARS-CoV-2 được liên kết với chất chỉ thị, giữa lại những phân tử trong dải màng dụng cụ test tạo thành phức hợp miễn dịch.

Cuối cùng phức hợp miễn dịch này sẽ di chuyển tiếp tục trên dải màng dụng cụ test, gặp rồi phản ứng thuốc thử trong vạch thử ở trên màng nitrocellulose.

Ưu điểm nổi bật của CareStart Covid-19 Antigen

 • Chi phí tối ưu lên đến tầm 30% so với những sản phẩm cùng loại ở trên thị trường
 • Cho kết quả sau khoảng 10 phút
 • Có độ nhạy 92.8% và độ đặc hiệu lên đến 99%
 • Được sản xuất tại Access Bio – Hoa Kỳ – Nhà máy hàng đầu ở trên thế giới và được dùng bởi chính phủ nhiều nước như Úc, Hoa Kỳ, Đức.
 • Giấy phép nhập khẩu: 5611/BYT- TB-CT
Ưu điểm nổi bật của CareStart Covid-19 Antigen
Ưu điểm nổi bật của CareStart Covid-19 Antigen

Trong CareStart Covid-19 Antigen có gì?

CareStart Covid-19 Antigen được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Access Bio Inc của Mỹ, hiện đang được phân phối và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Theo đó mỗi một hộp test này sẽ bao gồm 20 sản phẩm, bên trong chứa:

 • Que thử đã bọc trong hộp nhựa
 • Lọ đựng dung dịch thử
 • Gạc/tăm bông lấy dịch họng hoặc mũi
 • Tăm bông kiểm soát âm tính
 • Tăm bông kiểm soát dương tính
Xem Thêm >>  Vắc xin covid-19 AstraZeneca - Những thông tin bạn cần biết

Ngoài ra thì mỗi hộp còn đi kèm cả giấy hướng dẫn sử dụng cũng như là có thêm mã quét QR để cho người dùng dễ dàng xem được các hướng dẫn chi tiết của nhà sản xuất.

Thành phần bên trong bộ kit CareStart Covid-19 Antigen
Thành phần bên trong bộ kit CareStart Covid-19 Antigen

Hướng dẫn cách sử dụng CareStart Covid-19 Antigen

Đầu tiên tiến hành lấy mẫu thử bằng cách dùng tăm bông vô trùng để lấy mẫu dịch tỵ hầu ở bên trong mũi. Sau đó cẩn thận đưa tăm bông đi vào sâu trong mũi, khu vực có dịch tiết nhiều quan sát bằng mắt. Giữ tăm bông gần vách ngăn mũi trong khi đẩy nhẹ tăm bông vào trong vòm họng sau. Cuối cùng xoay miếng gạc tăm bông vài lần rồi lấy ra khỏi mũi họng.

Các bước xét nghiệm mẫu thử

 • Bước 1: Mở nắp dán nhôm trên đầu ống chiết chứa dung dịch đệm chiết. Sau đó đặt tăm bông vừa lấy mẫu vào trong ống chiết rồi xoay mạnh tăm bông ít nhất là 5 lần.
 • Bước 2: Xoay ngược lại để lấy tăm bông rồi bóp các cạnh để dịch dính vào trong thành ống. Vứt bỏ miếng gạc vào xuống túi chuyên xử lý rác thải y tế.
 • Bước 3: Đậy nắp lại, ấn mạnh để đóng kín. Sau đó trộn kỹ bằng cách vuốt nhẹ đáy ống. Lật ngược ống chiết, giữ mẫu thẳng đứng phía trên khay mẫu, bóp nhẹ miệng ống và nhỏ 3 giọt mẫu vào khay.
 • Bước 4: Cuối cùng quan sát, đọc kết quả sau 10 phút nhỏ mẫu
Xem Thêm >>  Hướng dẫn sử dụng bộ kit SARSCoV-2 Rapid Antigen Test
Các bước lấy mẫu xét nghiệm bằng bộ kit
Các bước lấy mẫu xét nghiệm bằng bộ kit

Hướng dẫn cách đọc kết quả

 • Kết quả dương tính: Xuất hiện cả 2 vạch ở trên khay thử gồm vạch chứng màu đỏ C và vạch kết quả C.
 • Kết quả âm tính: Kết quả chỉ xuất hiện 1 vạch chứng C màu xanh
 • Không hợp lệ: Chỉ xuất hiện 1 vạch kết quả T hoặc là không xuất hiện bất kỳ vạch nào. Tốt nhất để đảm bảo thì hãy xét nghiệm lại bằng một bộ kit mới.

Bạn cần chú ý phải đọc kết quả sau khoảng 10 – 15 phút, còn sau 15 phút thì kết quả có thể sẽ sai. Trường hợp kết quả âm tính giả hoặc dương tính giả có thể xảy ra nếu như xét nghiệm được diễn giải bên ngoài của cửa sổ diễn giải.  

Video hướng dẫn sử dụng bột kit

Trên đây là một số thông tin về bộ kit test nhanh CareStart Covid-19 Antigen cùng hướng dẫn sử dụng. Hy vọng bài viết đã đáp ứng được mọi thắc mắc mà bạn đọc đang tìm kiếm, qua đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân. Muốn đọc thêm những thông tin hay và hấp dẫn khác vui lòng truy cập ngay vào trong website how-yolo.net thường xuyên nhé!