Top 7 cây cảnh chịu ngập nước được ưa chuộng nhất

Cây Phát Lộc

Với xu hướng sống hòa nhập với thiên nhiên, nhiều người tìm đến những loại cây dễ trồng, có sức sống tốt. Top 7 cây cảnh chịu ngập nước dưới đây mà How-yolo chia sẻ dưới đây sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Cây kim ngân

Kim ngân là loại cây cảnh chịu ngập nước với tán lá nhỏ, chia thành nhiều tán và có sức sống khỏe khoắn. Loài cây này rất dễ trồng và luôn bên mình vẻ đẹp hấp dẫn, sang trọng.

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Bạn có thể trồng cây này vào trong lọ thủy tinh với nước vừa đủ ngập rễ cùng với cá cảnh để tăng thêm thẩm mỹ và có thể diệt các loài vi khuẩn gây hại cho cây. Loài cây này ưa thích sống ở nơi ánh sáng vừa đủ, không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây vì như thế sẽ làm cây bị cháy lá.

Phát lộc – Cây cảnh chịu ngập nước được nhiều người ưa chuộng

Một loài cây cảnh chịu ngập nước tiếp theo đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay chính là cây phát lộc, loài cây mang đến sự may mắn cho gia đình như chính cái tên của mình.

Cây Phát Lộc
Cây Phát Lộc

Bạn nên trồng cây này trong bình thủy tinh với nước sạch và cần thay nước khoảng 3 – 7 lần một tháng và tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với mặt trời để cây có đủ điều kiện phát triển.

Cây trầu bà

Không chỉ được biết là loại cây cảnh chịu ngập nước mà cây trầu bà còn là loại cây tốt nhất cho việc lọc không khí, cung cấp oxy cho không gian xung quanh. 

Xem Thêm >>  MMORPG là gì? Những tựa game thể loại MMORPG phổ biến hiện nay
Cây trầu bà
Cây trầu bà

Người ta thường dùng chậu thủy tinh có chứa nước và phân loãng để trồng loại cây này và thường xuyên để ý việc thay nước cho cây thường xuyên giúp cây có thể phát triển tốt nhất.

Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây cảnh chịu ngập nước được nhiều người ưa chuộng và là biểu tượng của may mắn tiền bạc. Loài cây này thường phát triển tốt khi trồng trong nước và cách trồng cũng vô cùng đơn giản.

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền

Người trồng chỉ cần dùng một bình một thủy tinh sạch, cho nước vào chạm tới rễ để cây có thể hút nước dễ dàng và nên dùng nước lọc tinh khiết để trồng cây. Để không gian trồng cây thoáng đãng hơn thì bạn có thể thêm một ít sỏi trang trí vào trong bình thủy tinh.

Bạn phải nhớ thay nước cho cây khoảng 7 – 8 lần mỗi tháng và không nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời để cây không bị vàng lá hay cọc.

Cây vạn lộc

Vạn lộc là một trong những loại cây cảnh chịu ngập nước với nhiều màu sắc và hoa văn nổi bật. Bạn có thể chăm sóc cây này một cách đơn giản bằng cách thay nước thường xuyên để cây có đủ độ ẩm và tránh đặt cây dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

Cây dương xỉ

Bạn sẽ có sự lựa chọn vô cùng đa dạng khi có tới 2000 loài cây dương xỉ hiện nay. Loài cây này có thể phát triển tốt trong bóng râm nhưng lại không chị được thời tiết khô hạn. Chính vì thế khi trồng loại cây này thì bạn cần phải phun nước thường xuyên nhất là trên bề mặt lá để cây có đủ độ ẩm để nhanh phát triển.

Xem Thêm >>  Top Ảnh Trai Đẹp Việt Nam 2021❤️ 1001 Hình Hot Boy Việt Nam
Cây dương xỉ
Cây dương xỉ

Cây Phú Quý – Cây cảnh chịu ngập nước tốt

Cũng giống như những loại cây cảnh chịu ngập nước trên đây, cây Phú Quý là loại cây dễ trồng và chăm sóc và mang đến nhiều ý nghĩa may mắn cho gia chủ và điều này thể hiện qua chính tên gọi của cây này.

Cây Phú Quý
Cây Phú Quý

Bạn có thể chọn ngay một chậu thủy tinh cùng với nước sạch để trồng loài cây này. Ngoài ra, bạn còn có thể thêm một ít sỏi vào bên trong để tăng tính thẩm mỹ cho chậu cây. 

Hy vọng những thông tin chi tiết về các loại cây cảnh chịu ngập nước được How-yolo chia sẻ chi tiết trên đây có thể giúp bạn chọn được loại cây mình ưa thích để trang trí cho không gian nhà hay, quán cà phê văn phòng của mình.