Cây hố bẫy có bắt côn trùng được không? Đặc điểm và cách trồng | How-yolo

Đó là một lỗ bẫy Một loại cây có hình dáng rất độc đáo và khả năng bắt côn trùng thành công. Có lẽ trước đây, nhiều người vẫn còn hoài nghi về việc trồng những loại cây ăn thịt này. Nhưng hiện nay chúng đã được lai tạo và bán rộng rãi trên thị trường. Với nhiều “họ hàng” khác nhau, cây hố có thể làm vật trưng bày rất đẹp mắt. Sau đây, Kot cùng bạn tìm hiểu tất tần tật về loại cây này nhé.

I. Nguồn gốc của cây hố

Cây lỗ bẫy Nó được quốc tế gọi là Sarracenia. Nó được mệnh danh là một trong những loài thực vật kỳ diệu nhất trên thế giới. Tuy mang cái tên buồn như vậy nhưng nó lại được rất nhiều người muốn sở hữu. Đặc biệt cây lùn dùng để làm đẹp nơi làm việc hay nơi ở cũng gây chú ý và độc đáo.

Chúng là loài thực vật ăn thịt mọc ở bờ biển phía đông nước Mỹ. Ở cả vùng Great Lakes và đông nam Canada, phần lớn các loài cây gorse xuất hiện ở đông nam Hoa Kỳ, chỉ có S. purpurea phát triển ở những vùng có khí hậu mát mẻ hơn. Lá của cây phát triển thành hình phễu / nong hoặc hình trụ để bẫy côn trùng.

1.1 Thực vật có thể chứa côn trùng không?

Cây hố bẫy là một trong những loại cây “ăn thịt” chính, vì vậy chúng hoàn toàn có thể bẫy được những kẻ săn mồi. Con mồi của chúng là những loài côn trùng nhỏ như ruồi, muỗi, kiến, nhện,… Những loài động vật này tỏa ra mùi thơm ngào ngạt khiến chúng yêu thích. Và khi chúng bị dụ đến “cái hố”, chúng sẽ lẻn vào đó và bị dính chất nhờn. Những con côn trùng này sau đó được tiêu hóa và trở thành thức ăn bổ dưỡng cho cây

Xem Thêm >>  Link xem trực tiếp Sóng 22 giao thừa Tết Nhâm Dần 2022 trên HTV2, VieON, Vie Giải trí | How-yolo
Cây bẫy thường bắt côn trùng nhỏ
Cây bẫy thường bắt côn trùng nhỏ

II. Đặc điểm của cây hố bẫy

Cây ngũ gia bì là cây thân thảo mọc từ thân rễ dưới đất, có nhiều lá hình trụ, hình ống nhô ra từ đỉnh của củ mọc, đầu ống là miệng bẫy có nắp mở như trong hình. Nó liên tục sản xuất mật hoa để thu hút côn trùng vào bẫy của nó.

Thoạt nhìn, cây nắp ấm trông rất giống với cây nắp ấm. Tuy nhiên, thân ấm của cây giếng khoan dài hơn, lá có nắp màu phiến. Tương tự như cây nắp ấm, trên thân cây cao đó có rất nhiều cây mật nhân có mùi thơm thu hút côn trùng. Và tất nhiên có cả chất nhờn nghiền nát côn trùng. Về cách săn, cây hố và cây nắp ấm có hình dáng giống nhau.

III. Vòng đời của cây hố

3.1 Hoa và hạt

Hoa của cây hố được ra vào đầu mùa xuân. Đồng thời hoặc sớm hơn một chút so với những chiếc kebeles đầu tiên. Chúng được đặt riêng lẻ trên một thân cây cao phía trên bẫy bình để tránh bẫy thụ phấn tiềm ẩn. Các hoa có đường kính từ 3-10 cm tùy theo loài. Chúng rất ấn tượng và có thiết kế phức tạp ngăn cản quá trình tự thụ phấn. Hoa bao gồm năm cánh hoa dài màu vàng hoặc đỏ treo thành ba thùy, nhiều bao phấn và năm lá đài xếp thành hình giống hình chiếc ô hình ngũ giác.

Hoa của cây hố cũng rất đẹp và thường hay rụng
Hoa của cây hố cũng rất đẹp và thường hay rụng

Toàn bộ hoa được cầm lên, sao cho mẫu ô hứng được hạt phấn từ bao phấn đã rụng. Các nốt sần nằm ở các cực của kiểu hình ô. Ong là loài thụ phấn chính của hoa hố.

3.2 Vòng đời

“Hots” bắt đầu hình thành vào cuối thời kỳ ra hoa vào mùa xuân, và kéo dài cho đến cuối mùa thu. Vào cuối mùa thu, cây nắp ấm khô héo và cây ra lá không ăn thịt, những loài này được gọi là phyllodes, đóng một vai trò quan trọng trong tiền đề “kinh tế”. Bởi vì nguồn cung cấp côn trùng giảm trong mùa đông, và thời tiết lạnh giá bắt đầu làm chậm quá trình trao đổi chất và các quá trình khác của cây. Do đó, việc cây ra lá ăn thịt sử dụng năng lượng là không “kinh tế”.

Phòng nóng xong
Phần ấm của cây bẫy đã hoàn thành

IV. Giá bán và cách chăm sóc cây

4.1 Giá bán

Sarracenia hiện đang được nhiều trung tâm nhân giống nhân giống và bán. trong thành phố. Hồ Chí Minh, cây chủ yếu được dùng để trang trí góc phòng. Giá của hố bẫy phụ thuộc vào dáng cây, độ cao hay thấp và màu sắc của cây. Bạn có thể tìm thấy nhiều bẫy mới bằng một vài thao tác tìm kiếm đơn giản. Giá dao động từ 150.000 đồng cho một chiếc khăn lau nhỏ đến 500.000 đồng cho một chiếc khăn lau lớn hơn.

4.2 Cách chăm sóc

Cách chăm sóc cây hố ga là cách chăm sóc cho các loại cây ăn thịt khác. Sau đây, The Coth giới thiệu đến bạn 4 nguyên tắc chăm sóc cây ăn thịt. Các bạn nhớ và làm theo để nhận được kết quả nhé!

COTH – Sản phẩm bán chạy nhất

4.2.1 Luôn giữ ẩm cho đất.

Thường xuyên làm ẩm chúng. Cách dễ nhất để duy trì tình trạng này là đặt cây đã cấy vào bể nước. Đặt cây đã cấy vào khay hoặc bát có mức nước ổn định. Cây ăn thịt thường mọc ở những nơi ẩm ướt như đầm lầy. Vì vậy lượng nước trong đĩa sâu 1/2 nồi là hợp lý. Nhưng hãy nhớ luôn giữ ẩm cho đất bầu bằng cách lấp đất lại ngay khi đất trống. Thay vì tưới cây, bạn nên cho nước vào hộp để giúp đất ẩm hơn. Ngoài ra, việc tưới trực tiếp làm giảm lượng thuốc trừ sâu nep và không kích hoạt báo động giả khi bay.

4.2.2 Sử dụng nước khoáng ít.

Sử dụng nước không có khoáng là rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng hoàn toàn loại nước này nên bạn có thể sử dụng nước có ít khoáng hơn.

Những loại nước này là nước mưa, nước lọc hoặc nước thừa từ máy lạnh.

4.2.3 Sử dụng đất trồng ít khoáng (đất, cám dừa, v.v.).

Cây ăn thịt thích nghi tự nhiên với hàm lượng khoáng thấp thường giàu than bùn và cát. Tương tự, bạn có thể tạo đất sét như vậy từ dương xỉ và cám dừa để làm trung gian cho cây trồng trong hố. Vì việc sử dụng các loại đất khác sẽ không hiệu quả. Lưu ý cát phải sạch (đã rửa sạch). Tránh sử dụng cát “đen” hoặc cát sông vì nó có chứa bụi mịn, đất, đất sét và các khoáng chất khác. Không bao giờ sử dụng cát bãi biển hoặc cát trên đá vôi. Hàm lượng muối cao trong cát này sẽ gây hại cho cây trồng.

Không đáng lo ngại về tỷ lệ trộn, chỉ cần 1 phần than bùn với 1 phần cát sẽ phát triển tốt hầu hết các cây ăn thịt. Flytraps thích cát và Nepenthes thích than bùn hơn nếu bạn muốn.

4.2.4 Cho cây ra nhiều ánh sáng.

Hầu hết các cây phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, các đầm lầy ít dinh dưỡng và sình lầy tạo điều kiện thuận lợi cho hầu hết các loài cây ăn thịt. Nhưng ánh sáng mặt trời vẫn làm nổi bật màu đỏ của hầu hết các loài cây ăn thịt. Cây ăn thịt phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời phát triển tốt ở ngoài cửa hoặc trong nhà. Chỉ cần nơi có nắng là cây trong chậu sẽ phát triển tốt.

Cây ăn thịt có thể phát triển tốt dưới ánh sáng nhân tạo nếu thích nghi đúng cách. Ví dụ, hệ thống hẹn giờ ánh sáng 12-14 giờ / ngày. Bạn có thể sử dụng đèn ống huỳnh quang để tạo ra ánh sáng nhân tạo. Vì nó giúp cây phát triển tốt hơn các loại củ thông thường.

Trên đây, The Coth cùng bạn tìm hiểu những đặc điểm cũng như cách phát triển của nó Cây bẫy Hiệu quả. Nếu bạn định trồng loại cây này, hãy nhớ những lưu ý trên. The Coth xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác về thực vật!

Xem thêm: 930 là gì? Tiết lộ bí mật số 930 trong tình yêu

COTH – Sản phẩm bán chạy nhất