CEO sáng lập LUNA – đồng tiền số mất 100% giá trị bị kẻ lạ tìm đến tận nhà | How-yolo

Theo Chosun Ilbo, Do Kwon, đồng sáng lập Tiền kỹ thuật số LUNA và stablecoin TerraUSD gần đây đã báo cảnh sát sau khi bị một kẻ lạ mặt tiếp cận. Theo Crypto News, mặc dù thông tin này chưa được xác nhận bởi các nguồn uy tín, nhưng các nhà đầu tư đã mất khoảng 1,56 triệu USD (hơn 36 tỷ USD) trong vụ sập sàn LUNA.

Vào ngày 12 tháng 5, một người không rõ danh tính đã bấm chuông cửa nhà của Do Kwon lúc 6:23 chiều theo giờ địa phương. Người đàn ông này hỏi khi vợ ra kiểm tra.Chồng bạn có ở nhà không?Anh ta lập tức bỏ trốn.

CEO của một đồng tiền kỹ thuật số mất 100% giá trị đã bị một kẻ lạ mặt tiếp cận tại nhà riêng và nhờ công an bảo vệ.

Giám đốc điều hành Tiến sĩ Kwon.

Tính đến ngày 7/5, LUNA vẫn ở mức 54 USD (khoảng 1 triệu 250 nghìn đồng) và là đồng tiền kỹ thuật số phổ biến thứ 4 trên thế giới. Vào ngày 12 tháng 5, nó đã giảm xuống còn 0,01 đô la (230 đồng). LUNA đã bị xóa khỏi các sàn giao dịch lớn như Binance và blockchain của nó đã bị đóng cửa, khiến nó không còn giá trị gì vào cuối tuần này.

Người đàn ông đến nhà Do Kwon có thể phải đối mặt với cáo buộc xâm nhập sau khi bị cáo buộc đột nhập vào khu chung cư bằng cách lẻn vào qua một cánh cửa chung. Cảnh quay CCTV từ vụ việc và khu vực xung quanh đang được xem xét kỹ lưỡng.

Cảnh sát Hàn Quốc không thể xác nhận liệu kẻ tấn công có phải là nhà đầu tư LUNA hay không, Chosun nói. Cho dù đó là ai, có vẻ như anh ấy không phải là người duy nhất tức giận với CEO tiền điện tử.

LNA đã hy sinh để cứu đồng stablecoin TerraUSD, vốn được cho là giữ giá trị 1 đô la thông qua các thuật toán phức tạp và kỹ thuật in tiền kỹ thuật số, khi nó được chốt với USD vào tuần trước.

CEO của một đồng tiền kỹ thuật số mất 100% giá trị đã bị một kẻ lạ mặt tiếp cận tại nhà riêng và nhờ công an bảo vệ.

Hy vọng về sự “thức tỉnh” của LUNA chỉ là ảo tưởng.

Sự thất bại này kéo theo một chuỗi domino dẫn đến “xuất huyết” tồi tệ nhất trong lịch sử với một loạt các loại tiền điện tử khác. Hàng tỷ đô la giá trị thị trường đã bốc hơi chỉ trong vài ngày.

Điều đáng ngạc nhiên là có rất nhiều người “mê” LUNA cho rằng đồng tiền kỹ thuật số này vẫn có cơ hội “lên giá”. Nhiều người cho rằng đây là giai đoạn tâm lý chối bỏ sau một biến cố đau thương. Gizmodo ví niềm tin này bị “ảo tưởng” bởi những người tin rằng đồng tiền của Liên minh miền Nam có thể phục hồi sau Nội chiến Hoa Kỳ năm 1866.

Cho đến nay, chúng tôi có thể chắc chắn rằng LUNA đã bị mất và bất kỳ khoản đầu tư nào nữa vào nó sẽ khiến tiền ra cửa. Bên cạnh LUNA, nhiều loại tiền điện tử khác đã có những thay đổi đáng kể qua đêm, với Bitcoin (BTC) tăng 8,3%, Ethereum (ETH) tăng 8,1% và Ripple (XRP) tăng 18,4% vào ngày 13 tháng 5.

Hiện Do Khun vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc.

Nguồn: Gizmodo

https://afamily.vn/ceo-sang-lap-luna-dong-tien-so-mat-100-gia-tri-bi-ke-la-tim-den-tan-nha-phai-nho-canh- sat-bao-ve-2022051508232166.chn

Xem Thêm >>  Từ lời đồn mất tích, nữ công nhân bị chôn sống đến chục bộ xương chôn dưới nền nhà | How-yolo