Cetyl Alcohol là gì? Những điều bạn nhất định phải biết | How-yolo

Cetyl alcohol là thành phần được tìm thấy nhiều trong các sản phẩm làm đẹp như kem dưỡng da, dầu gội, dầu xả… vậy bạn đã bao giờ thắc mắc chưa? Cetyl alcohol là gì? Kết quả là gì khi các sản phẩm làm đẹp thêm thành phần này? Hãy cùng bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc về thành phần này nhé!

Tổng quan về rượu cetyl

1. Nguồn gốc ra đời

Cetyl alcohol Nó được phát hiện vào năm 1817 bởi nhà hóa học người Pháp Michel Chevrel khi ông đun nóng một chất sáp từ dầu cá nhà táng với kali hydroxit.

sau để nguội, các hạt rượu cetyl còn lại; Bởi vì điều nàyTên bắt nguồn từ dầu cá nhà táng. Đầu tiên Nó bị cô lập.

Cetyl alcohol là gì?
Nguồn gốc ra đời

thậm chí nếuVì cá nhà táng dễ bị tổn thương đau Khi nào trở thành Các loài sự nguy hiểm Do đó, sự mất mát của chất này Hiện nay Nó không có nguồn gốc từ dầu cá nhà táng.

Sản xuất rượu cetyl nghệ thuật của cái đẹp Dựa trên sự khử axit palmitic, đây là Axit từ dầu cọ. Dđây là tại sao Cetyl rượu cũng Nó được gọi là Rượu Palmyl.

thêm vao Đoa Có một cách khác để sản xuất các sản phẩm cuối cùng của ngành dầu khí. Chất này là chất rắn màu trắng.

2 TThiên nhiên Hóa lý

  • Dạng: rượu cetyl anh ấy nói Ở dạng sáp, vảy trắng, hình khối hoặc hạt. Nó có mùi đặc trưng và vị nhẹ.
  • Điểm nóng chảy: 316 đến 344 độ C; 300 đến 320 ° C (với Nacol 16-95); 310 đến 360 độ C (trong hiệu thuốc Speziol C16); 344 độ C với nguyên liệu thô.
  • Tỷ trọng: 0,908 g / cm3; Từ 0,805 đến 0,815 g / cm3 với Speziol C16 pharma.
  • Nhiệt độ cháy: 165 độ C.
  • Nhiệt độ nóng chảy: 45 đến 52 độ C và 49 độ C đối với nguyên liệu.
  • Mục lục Độ bóng: 1.4283 với nguyên liệu thô.
  • Độ hòa tan: Hòa tan tự do trong etanol (95%). Ete thì nhiệt độ hòa tan tăng. Sự thật không tan chảy Trong nhà. Tên lửa khi tan chảy trong mỡ, dầu, parafin rắn isopropyl myristate.
  • Độ nhớt: xấp xỉ 7 mPa s (7cp) ở 50 độ C; 8 mPa s (8 CP) ở 60 độ C với Nacol 16-95.

    Cetyl alcohol là gì?
    Tính chất hóa lý

Cetyl alcohol là gì?

Cetyl alcohol là một loại cồn béo tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật Bởi vì điều này An toàn cho da.

Cetyl alcohol là chất sáp kết tinh màu trắng. sử dụng Nhờ có chất nhũ hóa sáp hoặc Polwax như một giải pháp thay thế.

Cetyl alcohol giúp dưỡng ẩm, làm mềm da và mềm da Tóc nhiều và dưỡng tóc.

Cetyl alcohol là gì?
Cetyl alcohol là gì?

Sử dụng rượu cetyl

Nó giúp phân tán các thành viên Phòng khác Để tạo ra một loại hỗn hợp trong mỹ phẩm, loại bỏ mùi khó chịu do các thành phần Phòng khác trong trang điểm của nhau, Nó quan trọng. Trong dầu gội đầu.

Mỹ phẩm chứa cồn đặc Tăng Có khả năng Nó làm dịu da. để cải thiện Bã nhờn, kiềm dầu cho da, giúp bảo vệ da.

Như một động lực để giúp đỡ các thành viên Phòng khác Giống như retinol và vitamin C, nó nhanh chóng được hấp thụ vào da cung cấp Kết quả nhanh chóng, thắt chặt và chặt chẽ của thành phẩm.

đây là Thành phần đáng tin cậy nhất trong ngành mỹ phẩm.

Cetyl alcohol là gì?  Những điều bạn cần biết
Sử dụng rượu cetyl

Đó là vì những điều này. Hàm số Mát mẻ như để Cetyl alcohol là an toàn. sử dụng quá nhiều Trong các loại Mỹ phẩm. Vẽ tranhAh hiện nayĐây là cơ thể Phần mềm Trong nhiều các loại Mỹ phẩm như:

  • Sản phẩm để cải thiện Da như: kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, các loại Chống lão hóa kem.
  • Sản phẩm bảo vệ và chăm sóc tóc: dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm tóc.
  • Đối với các sản phẩm tẩy trang cho da như: dầu tẩy trang, sữa rửa mặt.
  • Son môi có chứa một lượng nhỏ chất này.

Nó là một hợp chất của rượu cetyl Đăng kí còn hơn là Nói một cách rộng rãi Trong Loại Mỹ phẩm hiện nay. Mặc dù thành phần này hoàn toàn an toàn trong mỹ phẩm, thậm chí nếu Khi nào sử dụng Người sử dụng Họ nên xem kỹ thành phần Để tránh những tác dụng phụ có hại của chất này.

Cetyl alcohol có an toàn không?

Có rất nhiều thông tin mà bạn nên giới thiệu. Loại bỏ Tránh các sản phẩm chăm sóc da và tóc có chứa cồn. như thể các loại Làm sạch etanol hoặc rượu khỏi tài sản Nhanh khô

Khi nào sử dụng Sản phẩm này có chứa cồn trên da Tóc, có thể dẫn đến ngứa và da mềm. trong thực tếCồn có trong các sản phẩm như nước rửa tay, giúp loại bỏ dầu mỡ cứng đầu Nhanh.

Cetyl alcohol là gì?  Những điều bạn cần biết
Cetyl alcohol có an toàn không?

thậm chí nếu, các loại Các loại cồn béo như Cetearyl không ảnh hưởng xấu đến da như cồn. Loại Các rượu khác do cấu trúc hóa học của chúng.

Xa lạ, thành phần hóa học của nhóm rượu (-OH) được gắn với một chuỗi hiđrocacbon (chất béo) rất dài. Đặc tính này cho phép rượu béo hấp thụ và giữ nước. cung cấp Cảm giác Làn da mịn màng.

Hoá học sẽ làm Da mềm và mịn. b Bạn có thể làm được Vấn đề nàyRượu béo nói chung Nó có cồn cetearyl Đang tạo Một lớp dầu trên da để giữ độ ẩm bên trong.

Kháng cồn cetyl

  • Cetyl alcohol là sản phẩm sử dụng Da hết. bạn nên Đọc thêm Mục đích Trước khi bác sĩ sử dụng phát phần thưởng Mục đích Sự đối đãi.
  • Có thai Cho con bú Như là Những người có làn da nhạy cảm Kinh ngạc Khuyến cáo không nên sử dụng Cetyl rượu thô.
  • Sản phẩm này phải luôn luôn Kho Trong một môi trường không thể gặp với Đứa bé, Nó quan trọng. Trẻ em dưới 7 tuổi.
  • trước sử dụng Cetyl cồn thô, khuyến cáo thử nghiệm trên da. bạn cũng thế Ghi chúKhông đặt nó gần mắt, mũi, tai hoặc bất kỳ bộ phận nhạy cảm nào. Vì các tác dụng phụ có thể xảy ra diễn ra chẳng hạn như kích ứng, bỏng rát hoặc viêm.
  • nếu có Phản ứng dị ứng, ngừng hoạt động ngay lập tức sử dụng anh ta, Hãy đến gặp bác sĩ để được khắc phục.

Bản tóm tắt

Đây là bài viết của tôi trả lời các câu hỏi Rượu etylic là gì? Nếu bạn có thắc mắc gì về những điều mình đã chia sẻ ở trên, đừng ngại để lại bình luận bên dưới để mình giải đáp nhé!

Xem thêm: [Review] TOP 7+ Kem chống nắng Bioderma cho da dầu tốt nhất hiện nay


Thanh Xuân – tổng hợp, thêm
(Nguồn tham khảo: ifree, saigonmachinco, bloggiamgia …)

Xem Thêm >>  Cách trị nám hàm râu an toàn và hiệu quả nhất | How-yolo