Chậm kinh 3 ngày nhưng que thử thai vẫn 1 vạch là vì sao? | How-yolo

Thưa bác sĩ, em có một thắc mắc về que thử thai. Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của em rất đều, chỉ 26-28 ngày. Tháng này, vợ chồng tôi “quan hệ” liên tục trong những ngày giữa chu kỳ vì đang cố gắng thụ thai. Đến nay, tôi đã trễ kinh 3 ngày, nhưng khi kiểm tra thì Thử thai 1 đội hình duy nhất. Tôi cũng cảm thấy đau ở vú và xung quanh vú. Tôi muốn hỏi như vậy tôi có thai hay không? Mong bác sĩ giải đáp giúp vợ chồng em. Tôi muốn cảm ơn bạn! (MH)

Câu trả lời:

Bạn M. Hà thân mến!

Lời đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn hàng tháng và bạn có quan hệ tình dục giữa các kỳ kinh, bạn có nhiều khả năng giao hợp gần với chu kỳ kinh nguyệt. Ngày rụng trứng Và tăng cơ hội thụ thai.

Tuy nhiên, việc thụ thai có thành công hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: chất lượng trứng, chất lượng tinh trùng …

Que thử 1 dòng
Đến ngày kinh thứ 3, bạn thử thai nhưng lên 1 vạch, có thể do bạn không có thai hoặc do bạn có thai nhưng nồng độ HCG thấp, vạch thứ 2 không hiện.

Qua mô tả của bạn thì khó có thể kết luận bạn có thai hay không. Bạn có thể nghĩ rằng cơn đau xung quanh vú và núm vú là do mang thai, nhưng trên thực tế, đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy kỳ kinh nguyệt của bạn đang đến gần. Trễ kinh 3 ngày có thể do mất cân bằng nội tiết tố hoặc do tâm lý căng thẳng, lo lắng.

Xem Thêm >>  Kinh nghiệm Thuê xe tự lái cho gia đình | How-yolo

Thử thai Xét nghiệm nhanh dựa trên lượng HCG trong nước tiểu để xác định phụ nữ có thai hay không. Lượng beta hCG được đặt trong miếng dán sẽ tăng lên khi phụ nữ mang thai và ở một mức độ nào đó, nó sẽ hiển thị 2 vạch trên. Thử thai. Bạn đi thử vào ngày thứ 3 sau khi trễ kinh thì có 2 lựa chọn: nếu không có thai, nồng độ HCG không tăng thì phần que thử 1 vạch, hoặc có thai nhưng có thai. thời gian ngắn. , lượng HGC trong nước tiểu tăng không đủ nên không xuất hiện vạch thứ 2 khi làm xét nghiệm. Do đó, không thể xác định được bạn có thai hay không.

Để biết chắc chắn, nếu bạn có triệu chứng trễ kinh từ 7-10 ngày thì có thể đợi thêm vài ngày nữa. Thử thai, lúc này lượng HCG tăng lên sẽ dễ kiểm tra hơn và kết quả sẽ chính xác hơn. Hoặc bạn có thể xét nghiệm máu để có kết quả sớm.

Lúc này bạn nên cảm thấy thoải mái, dễ chịu và khỏe mạnh để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Nếu chậm kinh lâu mà vạch chẩn đoán vẫn 1 vạch thì bạn nên đi khám phụ khoa để tìm ra nguyên nhân chính xác và bác sĩ có hướng điều trị phù hợp cho bạn.

Chúc vợ chồng bạn có tin vui!

Nếu có thắc mắc liên quan đến sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính, tình dục, bạn có thể gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ:suckhoe@family.vn.

Xem Thêm >>  Cấy Que Tránh Thai Bị Rong Kinh Phải Làm Sao? Có Nguy Hiểm Không? | How-yolo