Chân nhân bất lộ tướng, lộ tướng bất chân nhân có nghĩa là gì? | How-yolo

Nguồn gốc của câu nói “Đàn ông chân chính không lộ diện mạo, mới tiết lộ thân phận”.

Câu nói “chân tướng không lộ thân phận” cũng có nghĩa là người có địa vị cao hiếm khi bại lộ hoặc bậc chân nhân không được tùy tiện tự cao tự đại cho chủ nghĩa anh hùng của mình.

Có một sự song song giữa câu nói, “Một người đàn ông đích thực không để lộ bản chất thật của mình.”

Vào mùa xuân và mùa thu, Wayne Shuwan là một chàng trai trẻ xuất thân từ một gia đình giàu có. Vì tài năng của mình, Wayne Nu Shua thường xuyên thể hiện tài năng của mình trước mặt người khác.

Trên đường đến Sơn Tài, anh nhìn thấy một nhà sư Đạo giáo đang ngồi thiền trong đền thờ con ngựa của Noah Shua. Có một cái túi màu xám bên cạnh đạo sĩ.

“Lão đạo sĩ này chơi Lutu à?” Sau đó anh ấy đến gần và hỏi: “Cho tôi hỏi bạn có thể chơi piano được không?”

Đạo sĩ nghe vậy liền trợn tròn mắt, lễ phép đáp: “Ta biết một chút! Tôi cần Chúa để học đàn. “

Ngay khi Shua nghe thấy điều này, anh ta vui mừng khôn xiết, anh ta muốn thể hiện tài năng của mình với đạo sĩ.

Khi Taoist nghe vậy, anh ta lấy Lot ra khỏi túi và giao anh ta cho On Shuwan. Anh ta dắt Lót ngồi xuống đất và bắt đầu chơi. Đầu tiên hắn đánh cho hắn một bài ngẫu hứng, hắn nghe đạo sĩ không nói gì chỉ cười. Nu Shuwan không vui khi thấy điều này, vì vậy anh ấy đã cố gắng hết sức để hát một bài hát khác. Anh ấy tức giận và nói: “Sao em không nói gì đó? Em chơi không tốt.”

Xem Thêm >>  URF là gì? Tất cả các thông tin về chế độ URF trong LMHT | How-yolo

“Bạn có thể nghe, nhưng tôi không phải là người mà tôi muốn trở thành,” Taoist trả lời.

“Nếu bạn chơi piano tốt, hãy chơi một bài hát để mở rộng tầm mắt của tôi!”

Không nói lời nào, đạo sĩ đem lão Lut đánh mấy phát rồi bắt đầu đánh. Tiếng sen như tiếng nước reo, như làn gió nhẹ buổi chiều, tiếng chim vỗ cánh bay lượn trên cành cây cổ thụ gần chùa. Khi nghe tiếng đàn, anh vui mừng khôn xiết.

Nhạc đã dừng, nhưng anh vẫn còn bàng hoàng, như thể anh muốn nghe thêm. Một thời gian ngắn sau, anh ta nhận ra rằng mình đã tìm được thầy, vì vậy anh ta lập tức quỳ gối trước đạo sĩ và xin được trở thành đệ tử của ông ta.

Chan-Nhan-Bat-Lo-Tuung-Lo-Tuong-Bat-Chan-Nhan-Nguon-Gok-cua-cau-noi-1

Người nông dân trong Đạo gia tự cho mình là người thật khi tiếp thu kiến ​​thức, vì vậy người xưa đúc kết câu “người thật việc không biểu lộ thân phận” dựa theo điển tích trên.

Còn có một đặc điểm dịch là “dịch nghĩa thành tam quốc”.

“Woody Long và Phuong, nên có một trong hai người là đủ để ổn định thế giới,” Tu Kinch nói với Lu Bay Bay. Trong câu đó có thể thấy rằng Phương Sở (tức Bang Tông) không kém gì Ngọa Long (tức Hong Min), nếu Hong Min là rồng thì anh ấy là Phượng Hoàng.

Bởi vì Lu Jong đến Kin Chaw để kiểm tra của Lu, cô ấy ngay lập tức giấu danh tính của mình, và lấy tên của mình là Long Qung để đăng ký tranh cử. Sau khi xem qua một loạt bài văn, Lữ Vịnh sai người gọi Long Quang đến gặp, biết ông là người giỏi nhất. Nhưng anh ta rất ngạc nhiên và có chút nghi ngờ khi nhìn thấy khuôn mặt xấu xí của Long Qúi nên quay sang Công Hữu hỏi: “Bài văn này có phải do anh ta viết thật không?” Anh ấy hỏi.

Công Hữu đáp: “Dạ vâng ạ.”

Nhận ra dã tâm của Lữ Bố, Kong Hu liền nói thêm: “Thưa sư phụ, Long Qung không khôn ngoan nhưng tướng mạo lại rất xấu xí. “Nếu như tôi gánh vác trọng trách lớn, theo tôi sợ sẽ làm mất danh dự của Thượng Quan Hàn……”

“Vậy thì sao?”

Công Hữu lui ra ngoài, lớn tiếng bẩm báo với Phượng Sơ: “Thưa thầy, Long Quang có tài học, nhưng không biết có đủ tài trị nước không.

Lưu Vịnh nghe vậy nói: “Được rồi, người thách đấu chính thức có thể tùy ý ngươi làm.

Ba tháng sau, khi Traung Pie đến gặp Lữ Dung để chứng kiến ​​lâu nhất trong số những người sáng chói, anh mới biết mình là Chúa thật. Anh lập tức quay lại báo cáo với anh trai. Sau khi hay tin, Lưu Vịnh đã vội đến gặp Fung Son để thừa nhận lỗi lầm của mình.

Chan-Nhan-Bat-Lo-Tuung-Lo-Tuong-Bat-Chan-Nhan-Nguon-Gok-cua-cau-noi-2

Như vậy, câu “đàn ông chân chính không bộc lộ bản chất thật của mình” gợi ý rằng con người nên khiêm tốn, không đánh giá người khác qua hình thức, ngoại hình.

Không chỉ giới quý tộc mà ngay cả những người lớn tuổi cũng thường tỏ ra bí mật. Trong “Thái Hãn Đàm – Lập đức và phát triển bản thân” có viết: Không dễ để chỉ ra điều này.

Xem thêm Pear Mẹo của chiến lược để học cách giữ im lặng trước những vấn đề quan trọng