Chậu lan đột biến 5 cánh trắng Bảo Duy được đấu giá gần 16,3 tỷ đồng » Báo Phụ Nữ Việt Nam | How-yolo

Sấu trắng 5 cánh của ông Dũng được ông Dũng mua với giá 16,3 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được, anh Dũng dành để mua máy chạy thận ủng hộ Trung tâm Y tế tỉnh Hòa Bình. Anh đã hỗ trợ cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 bằng cách xây dựng 20 ngôi nhà trong Lễ Tạ ơn.

Theo anh Đỗ Bảo Dũng, chủ vườn lan, cuộc đấu giá chim ưng năm cánh trắng của Bảo Dui đã kết thúc vào lúc 8h ngày hôm nay 19/5. Kết quả, ông Phạm Vinh, Vườn lan Vinh Phạm, trúng giải khoảng 16,3 tỷ đồng.

Theo anh Dũng, cây hồ điệp trắng Bao Dui 5 cánh được xuất bán năm thứ 2 (trồng năm thứ 2) với tổng chiều dài 38cm. Đây là loài phong lan quý hiếm, ít người có được. Giá trị thị trường hiện nay khoảng 1 tỷ đồng / 1 cm.

Chậu lan đột biến 5 cánh màu trắng của Bảo Dui được bán với giá 16,3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lan Kiểng đột biến 5 cánh trắng Bảo Duy được anh Dũng đưa ra đấu giá

Theo anh Dũng, thời gian đấu giá từ 9h-20h hôm nay trên trang Facebook cá nhân của anh. Kết quả, anh Phạm Vinh đã đánh bại nhiều người khác để sở hữu con sò trắng 5 vây của Bảo Duy trị giá gần 16,3 tỷ đồng.

+ “Ki” là tên gọi của thân mọc trên thân cây lan khi ra hoa.

Ngoài ra, thông qua buổi đấu giá của anh Dũng, cộng đồng yêu hoa lan đã đóng góp được tổng cộng 386 triệu đồng. Theo ông Dũng, toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để mua 5 máy chạy thận cho Trung tâm Y tế TP Hòa Bình. Ông đã xây 20 căn nhà tình nghĩa và ủng hộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hòa Bình ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Chậu lan đột biến trắng 5 cánh của Bảo Dui được bán với giá 16,3 tỷ đồng - Ảnh 3.

Đỗ Bảo Dũng (thứ 4 từ trái sang) và những người yêu hoa lan quyên góp 46 tỷ đồng cho MTTQ Việt Nam để chống dịch Covid-19.

Trước đó, Vườn lan Dũng Trang đã tổ chức 3 phiên đấu giá hoa lan vào các ngày 9, 10 và 12/5/2021 và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng yêu hoa lan Việt Nam. Kết quả, sau 3 lần đấu giá, số tiền thu về là 39,7 tỷ đồng (tiền đấu giá) và số tiền ủng hộ của những người yêu hoa lan tổng cộng khoảng 46 tỷ đồng. Dũng và một số đại diện đã trực tiếp đưa ra Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vào ngày 18/5 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Xem Thêm >>  Cách đơn giản để chuyển đổi ảnh RAW sang định dạng thông thường | How-yolo