Châu lục là gì? 7 châu lục trên Trái Đất | How-yolo

Lục địa là một thuật ngữ địa lý. Nó không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tất cả chúng tôi đều được kết nối trong việc nghiên cứu địa lý từ trung học đến đại học. Và sau đó bạn có thể nhận được một số kiến ​​thức cơ bản. Vậy để hiểu thêm về các lục địa trên trái đất. Bài viết hôm nay là “Lục địa là gì?” Góp phần mang lại nhiều kiến ​​thức hơn về các châu lục!

Lục địa là gì?
Lục địa là gì?

I. Lục địa là gì?

Lục địa là một khái niệm địa chính.
Lục địa là một khái niệm địa chính.
  • Lục địa là cụm từ mang các từ chỉ lĩnh vực địa lý. Theo Wikipedia, lục địa hay lục địa được định nghĩa là một khái niệm địa chính. Lục địa chính là một vùng đất phức tạp rộng lớn. Có nhiều quốc gia nằm trong lục địa với các phần đất liền và các đảo xung quanh.
  • Hay từ lục được hiểu như sau: Châu có nghĩa là đất liền. Luke ở đây có nghĩa là cao nguyên, đất liền.

II. Sự hình thành các lục địa

Sau khi hiểu lục địa là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tổ chức lục địa. Địa hình chỉ có 71% là đại dương và 29% là lục địa. Và lục địa đến từ đâu, vẫn chưa có sự hội nhập đồng đều, và vấn đề này vẫn còn nhiều tranh cãi.

Nhưng nhiều người nghĩ giống nhau: trái đất của chúng ta trong quá trình công nghệ, độ cao của các khu vực về cơ bản là giống nhau, không có sự phân chia độ cao thành lục địa và biển. Ngoài ra, bề mặt của Trái đất cổ đại vẫn còn ấm. Vì vậy, chỉ có một lớp mỏng bao phủ bên ngoài. Và nó được bao bọc bởi nước bên ngoài vỏ trái đất. Nghĩa là, trái đất hoàn toàn được bao bọc bởi nước. Trong một thời gian dài, Trái đất của chúng ta nguội đi và co lại một chút. Và kết quả của sự căng thẳng là bề mặt thế giới của chúng ta sẽ mang nhiều sai lầm cẩu thả, hỏng hóc. Do đó, magma từ lòng đất sử dụng các vết nứt và nền đất yếu. Theo thời gian, khối lượng magma tăng lên và nó hình thành nên những ngọn núi lửa cổ đại trên biển.

Trong quá trình hình thành, trên thế giới có 7 châu lục.
Trong quá trình hình thành, trên thế giới có 7 châu lục.

Sự hình thành các lục địa

Sau khi các hòn đảo được hình thành. Sau đó, nó dẫn đến phong hóa mạnh mẽ và xói mòn đất. Các phần bị ngăn cách bởi khí hậu và xói mòn dần dần di chuyển xung quanh các đảo, và trầm tích hình thành các lớp trầm tích cổ. Sau đó, với sự tiến hóa của vỏ Trái đất, các biển được hình thành và các lục địa đầu tiên trở nên khác biệt hơn. Do các vết trầm tích ban đầu này nhô dần ra khỏi biển nên diện tích đất liền tiếp tục tăng lên. Và trong quá trình trượt, các đảo gần nhau dính vào nhau và tạo thành lục địa.

Một lời giải thích ngắn gọn. Khoảng 175 triệu năm trước, 7 lục địa hiện nay không tách rời nhau. Nó được kết nối với một siêu lục địa được bao quanh bởi một siêu đại dương duy nhất. Và siêu lục địa này được các nhà khoa học đặt tên là Pangea.

Theo thời gian, siêu lục địa dần tách ra thành bảy phần riêng biệt. Và 7 mảnh tiếp tục trượt đến những vị trí khác nhau trên bản đồ trong hàng trăm triệu năm. Đúng là các lục địa không bao giờ đứng yên. Chúng luôn chuyển động và di chuyển theo thời gian và một đường trượt có thể va chạm với đồi núi. Hoặc chúng có thể tách ra để tạo thành các lục địa hoàn toàn mới. Bản đồ thế giới trong vài trăm triệu năm tới chắc chắn sẽ rất khác.

III. Sự khác biệt giữa các lục địa và các lục địa

7 lục địa

Mặc dù nhiều người đã hiểu định nghĩa lục địa là gì? Tuy nhiên, đôi khi có sự nhầm lẫn để phân biệt lục địa và lục địa. Chúng ta tiếp tục phân biệt những điểm giống và khác nhau ở hai điểm.

Về giống nhau, thứ nhất, cả lục địa và lục địa đều là những vùng đất có diện tích rất lớn. Thứ hai, chúng đều được bao quanh bởi biển và đại dương.

Về tính đa dạng, trước hết, lục địa được hiểu là một khối đất rộng hàng triệu km vuông được bao bọc bởi các biển và đại dương. Ở đây sự phân chia các lục địa có ý nghĩa tự nhiên là chính. Và có những lục địa lớn trên thế giới của chúng ta là Á-Âu, Châu Phi, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Úc và Nam Cực.

Là một lục địa, lục địa chính bao gồm lục địa và các đảo xung quanh. Sự phân chia các lục địa phần lớn là về lịch sử, kinh tế và chính trị. Và thế giới ngày nay bao gồm 7 lục địa và được bao quanh bởi 5 đại dương.

COTH – Sản phẩm bán chạy nhất

3.1. Đầu tiên, Châu Á

Châu Á là một lục địa có diện tích 43.820.000 km vuông. Nó bao gồm 50 quốc gia và là lục địa đông dân nhất. Châu Á chiếm 60% dân số thế giới.

3.2. Thứ hai, Châu Phi

Châu Phi ở khu vực thứ 2 30.370.000 km. Nó bao gồm 54 quốc gia. Và Châu Phi là lục địa nóng nhất. Nơi này là quê hương của sa mạc Sahara. Sa mạc lớn nhất thế giới ước tính chỉ chiếm 25% tổng diện tích của châu Phi.

3.3. Thứ ba, Bắc Mỹ

Bắc Mỹ là khu vực lớn thứ ba với diện tích 24.490.000 km vuông. Bắc Mỹ bao gồm 23 quốc gia với nhiều quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Trong đó có Mỹ, cường quốc phát triển kinh tế số một thế giới. Hay toàn bộ đất nước Canada, một đất nước có diện tích rất lớn.

3.4. Thứ tư, Nam Mỹ

Nam Mỹ có diện tích nhỏ thứ tư với diện tích 17.840.000 km vuông. Lục địa này bao gồm 12 quốc gia. Đặc biệt, khu vực này được bao phủ bởi những cánh rừng lớn. Bao gồm cả rừng nhiệt đới Amazon. Chỉ riêng khu rừng này đã bao phủ 30% diện tích Nam Mỹ.

3.5. Thứ năm, Nam Cực

Nam Cực có diện tích 13.720.000 km vuông. Đây là lục địa lạnh nhất trên thế giới, được bao phủ hoàn toàn bởi tuyết trong bốn mùa quanh năm. Nơi này không có người ở. Hầu hết các nhà khoa học sống và thực hiện nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu của đất nước họ.

3.6. Thứ sáu Châu Âu

Châu Âu đứng thứ sáu với diện tích 10.180.000 km vuông. Lục địa này bao gồm 51 quốc gia. Châu Âu là lục địa giàu có nhất thế giới, mức sống cực kỳ cao. Nơi đây được mệnh danh là vùng đất đáng sống. Vì Châu Âu có nền kinh tế phát triển nhất, được phân bổ đồng đều. Bởi vì lục địa có một liên minh mạnh mẽ. Liên minh châu Âu là liên minh kinh tế và chính trị lớn nhất trên thế giới.

3.7. Cuối cùng, Úc

Châu Úc hay Đại dương có diện tích nhỏ nhất với 9,008,500 km vuông bao gồm 14 quốc gia. Úc là lục địa ít dân cư nhất ngoài Nam Cực. Vì nơi đây chỉ chứa 0,3% tổng dân số trên trái đất. Theo Wikipedia, các đặc điểm độc đáo của hệ động vật ở Úc là các loài động vật có vú bản địa tương đối hiếm và các vùng đất ngập nước.

IV. Phần kết

Ba bài trên bổ sung giải thích kiến ​​thức lục bát là gì? Chúng tôi mong rằng bạn đọc qua bài viết này có thể có thêm nhiều kiến ​​thức thú vị về châu lục này. Đồng thời, nắm vững kiến ​​thức nâng cao về 7 châu lục trên thế giới thông qua việc tìm hiểu và phân biệt các châu lục và các châu lục nhé!

Xem thêm: YOLO là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng từ YOLO

COTH – Sản phẩm bán chạy nhất

Xem Thêm >>  Tiểu Sử Diễn Viên Lưu Dịch Sướng Trong Bí Mật Không Thể Yêu Đương 2021 | How-yolo