Mách Bạn Cách Chế Máy Bơm Thành Máy Rửa Xe 750 Link Xem Full Ở Phần Mô Tả

Đối với những người có chuyên môn về cơ khí, thay vì tự mua những thiết bị phun rửa thì họ lại chế máy rửa xe từ những vật liệu sẵn có như máy nén khí, máy giặt, xe máy,… Nếu bạn cũng có chung đam mê với lĩnh vực này thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Đối với những người có chuyên môn về cơ khí, thay vì tự mua những thiết bị phun rửa thì họ lại chế máy rửa xe từ những vật liệu sẵn có như máy nén khí, máy giặt, xe máy,… Nếu bạn cũng có chung đam mê với lĩnh vực này thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Chế máy bơm thành máy rửa xe

Đối với những người thợ cơ khí có kinh nghiệm sửa chữa, lại có sẵn nhiều thiết bị có thể tận dụng như mô tơ máy giặt cũ, mô tơ máy nén khí đã qua sử dụng,… việc chế máy rửa xe cao áp trở nên dễ dàng.

Chế máy rửa xe từ motor máy giặt

Những chiếc mô tơ máy giặt cũ là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất để tiến hành tự chế máy bơm rửa xe. Các công đoạn để có thể có được một vòi rửa xe tự chế cụ thể như sau:

*

Máy rửa xe tự chế sau khi đã được lắp vào khung

Chuẩn bị:

Máy hàn, máy khoan, máy cắt1 mô tơ máy giặt khoảng 7 – 10kg ( có thể mua ở các tiệm sửa chữa với giá khoảng 250.000 đồng)Đầu bơm (1 – 2HP), dây curoa, dây dẫn nước và dây cao ápBộ đồ nghề gồm tua vít, ống tuýp, cờ lê,…1 tụ điện 15 microfara, đồng hồ đo điện trởMột vài thanh sắt cùng 4 cục cao su để làm đế cho máy

Các bước chế máy rửa xe cao áp

Bước 1: làm phần đế cho máy

Đầu tiên chúng ta tiến hành làm phần khung đế cho máy. Sử dụng máy cắt để cắt thanh sắt cùng máy hàn để tạo một khung hình chữ nhật có thể chứa vừa đầu bơm và mô tơ, giống như một chiếc máy rửa xe đầu ngang. Sau đó đặt đầu bơm lên và khoan cố định lại trên khung đế.

Khoan tiếp 4 lỗ ở 4 góc để lắp đế cao su cho máy. Tiếp đó, hàn các khung sắt còn lại thành một khung hình vuông vừa với phần đuôi (phần có cánh quạt) mô tơ. Tại một góc của khung vuông này chúng ta hàn một thanh ngang dài hơn chiều rộng khung hình chữ nhật để có thể cố định mô tơ vào khung máy.

*

Hiệu quả phun rửa đảm bảo

Trên khung mô tơ, khoan các lỗ phù hợp và lắp chúng cố định vào khung đầu bơm. Lưu ý, puly đầu bơm và puly mô tơ phải cùng bên và thẳng với nhau để tránh trường hợp kênh dẫn tới dây curoa bị tuột. Chúng ta có thể đem dây curoa ra để thử cho chính xác. Khoảng cách giữa đầu bơm cũng như mô tơ không được quá gần vì sẽ khiến dây đai bị trùng. 

Bước 2: Đấu điện cho máy máy rửa xe tự chế

Trên mô tơ sẽ có 3 đầu dây. Chúng ta cần sử dụng đồng hồ đo điện trở để xác định dây chung. Chúng ta sẽ đo lần lượt từng cặp dây 1, nếu cặp dây nào có giá trị lớn nhất thì dây dẫn lẻ còn lại sẽ là dây chung.

Dây chung này sẽ đấu vào 1 dây của nguồn điện 220V (nối với một giắc cắm để cắm vào ổ điện). 2 dây còn lại sẽ đấu với 2 dây của tụ điện. Sau đó chúng ta lấy 1 dây sau khi đã nối với tụ điện để nối vào dây còn lại của dây nguồn (1 dây nguồn đã nối với dây chung). Dùng băng keo cách điện để làm kín các mối nối.

Cắm điện để khởi động máy, dùng đồng hồ để đo điện trở dây nguồn nếu như máy chạy theo chiều thuận thì được còn nếu giá trị đồng hồ ngược thì chúng ta cần đổi lại cụm dây tụ điện còn lại nối với dây nguồn.

Bước 3: lắp dây dẫn nước

Gắn dây dẫn nước, dây cao áp vào máy như máy rửa xe cao áp thường. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành chế máy bơm thành máy rửa xe tiện dụng.

Chế máy bơm nước từ xe máy

*

Có thể gắn con sên trực tiếp vào xe máy vẫn đang vận hành được

Chuẩn bị:

1 mô tơ xe máy có hơi tốt, lửa tốt, xăng tốt. Hơi hay côn yếu thì đều không sao cả.Các dụng cụ cần thiếtCác thanh kim loại để làm khung. Sử dụng sắt V21 tạo độ nặng, tránh tình trạng rung, giật khi vận hành.Bình xăng, một con sên bơm nước

Cách chế máy rửa xe từ xe máy gồm các bước sau:

Bước 1: làm khung cho máy

Cắt kim loại với các kích thước ngang 27cm x dài 45cm x cao 40cm. Sau đó chúng ta kết nối các thanh kim loại với nhau sẽ được 1 khung máy.

Xem thêm: Vé Máy Bay Eva Đi Toronto (Yyz), Vé Máy Bay Đi Toronto Của Eva Air

Khoan các lỗ tương ứng của động cơ lên trên khung sau đó vít chặt động cơ. Chúng ta cũng làm tương tự như vậy đối với bình xăng của động cơ. Bình xăng này nên treo phía trên của khung máy có dây dẫn xăng vào chế hòa khí y như 1 chiếc xe máy.

Bước 2: lắp con sên bơm nước vào động cơ

Trên con sên sẽ có 4 vị trí để vít ốc, chúng ta xác định vị trí trên nồi động cơ sao cho con sên hơi chế lên phía trên rồi khoan 4 lỗ.

Mở nồi ra, sử dụng một thanh trụ khoảng 10cm để gắn vào trục nồi trong. Sau đó lắp nồi ngoài lại như cũ. Sử dụng vít để lắp phần đế con sên bơm nước vào phần nồi ngoài đã khoan 4 lỗ ban đầu. Lưu ý thanh trụ giữ con sên và động cơ xe phải thẳng, đúng tâm.

*

Máy bơm nước chế từ động cơ xe máy

Dùng con ốc 6 ly để cố định vòng xoáy của con sên vào đầu còn lại của thanh trụ đã được nối với nồng xe. Tiếp đó dùng phớt cao su lớn bằng đường kính ngoài con sên rời với lắp con sên lại. Đập máy để nổ động cơ, nếu không thấy có tiếng động lạ, tiếng va chạm là được.

Bước 3: chế ống làm mát cho động cơ

Khoan xiên một lỗ trên vị trí vòng khấc của đầu vòi con sên. Sau đó lắp 1 ống dẫn nước nhỏ. Một đầu dây còn lại sẽ gác ở vị trí piston của động cơ. Dòng nước chảy ra sẽ làm mát máy.

Bước 4: cách làm béc phun tự chế

Sử dụng ống nhựa 75 dài 2m và một cái co. Phần này sẽ lắp vào ống hút nước của con sên. Một đoạn ống ngắn hơn sẽ lắp vào phần ra nước của sên bơm.

Việc tự chế máy rửa xe mini, cao áp sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm chi phí đáng kể. Tuy nhiên hiệu suất vận hành chắc chắn không thể bằng được máy rửa xe chuyên nghiệp. Quý vị có thể tham khảo những máy rửa xe cao áp để có hiệu suất phun rửa tối ưu nhất.

Xem thêm: Những Ngôi Biệt Thự Đắt Nhất Việt Nam Kiến Trúc Cổ Điển Vạn Người Mê Tin207098

Ngoài hai loại máy phun rửa tự chế trên chúng ta còn có chế máy rửa xe từ máy nén khí, cách chế máy bơm nước thành máy rửa xe,… Tuy nhiên, nếu như bạn không có kỹ thuật cũng như am hiểu nhất định về cơ khí, điện năng thì cần hết sức cẩn trọng trong các thao tác.