Chỉ cần nắm chặt tay trong vòng 30 giây, bạn sẽ biết sức khỏe mình đang gặp vấn đề gì? | How-yolo

Ở một độ tuổi nhất định, chúng ta trở nên rất quan tâm đến sức khỏe của mình. Hơn nữa, với lịch trình làm việc bận rộn như hiện nay, bạn vẫn có thể kiểm tra sức khỏe của mình trong 30 giây chỉ bằng một cái nắm tay thật chặt. Hãy thử các bước đơn giản với nhau!

1. Đấm trong 30 giây và mở ra để xem kết quả

Bạn có biết vấn đề sức khỏe của bạn là gì chỉ bằng cách lắc tay trong 30 giây?  - Ảnh 1.

Bắt tay chỉ trong 30 giây có thể xác định được tình trạng sức khỏe của bạn (Ảnh: Internet)

Thử nghiệm này cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần giữ tay trong 30 giây. Khi đó các mạch máu dưới bàn tay bị nén lại và tạo áp lực lên lòng bàn tay. Hành động này làm rối loạn hệ thống tuần hoàn máu nên khi mở ra, bạn sẽ thấy những cây cọ xanh và trắng. Nếu màu trắng xanh đó ngay lập tức biến mất, điều đó có nghĩa là mạch máu của bạn đang khỏe mạnh. Nếu mất hơn 10 giây để trở lại màu ban đầu, bạn nên cẩn thận, đây có thể là dấu hiệu của tắc nghẽn động mạch.

2. Dùng lực ép mạnh, ép chặt phần gốc của móng tay

Bạn có biết vấn đề sức khỏe của bạn là gì chỉ bằng cách lắc tay trong 30 giây?  - Ảnh 2.

Ấn mạnh vào rễ móng tay có thể giúp bạn xác định tình trạng sức khỏe hiện tại của mình (Ảnh: Internet)

Theo lý luận của y học Trung Quốc, mỗi ngón tay trong số 5 ngón tay có nhiều đường kinh lạc. Và chúng có mối quan hệ mật thiết với các cơ quan bên trong cơ thể. Đặc biệt nếu một ngón tay cảm thấy đau, điều đó có nghĩa là các cơ quan nội tạng có vấn đề. Vì vậy, chúng ta không còn xa lạ với những biểu hiện bệnh lý xuất hiện trên móng tay.

Xem Thêm >>  Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 là ngày bao nhiêu Dương lịch? | How-yolo

Đầu tiên, bạn ấn mạnh vào gốc các móng, sau đó ấn mạnh trong vài giây, bắt đầu từ ngón út rồi đến các ngón còn lại. Bạn có cảm thấy tự do khi cảm thấy đau cụ thể ở bất kỳ ngón tay nào không? Đau ở mỗi ngón tay cho thấy có vấn đề ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Nếu đau

Bạn có biết vấn đề sức khỏe của bạn là gì chỉ bằng cách lắc tay trong 30 giây?  - Ảnh 3.

– Ngón chân út: Những người thường xuyên bị đau ở ngón chân út hoặc bị bệnh tim, ruột non.

– Ngón đeo nhẫn: Nếu ngón đeo nhẫn và ngón trỏ (bên cạnh ngón cái) giống nhau thì nguy cơ đau tim cao hơn khi ngón út bị ảnh hưởng. Ngoài ra, những người bị đau ngón đeo nhẫn thường có các triệu chứng đau đầu hoặc đau họng.

– Ngón giữa: Trên ngón giữa có một huyệt liên quan đến vị trí xung quanh màng tim, đôi khi do nhiệt độ tăng cao khiến tim không chịu được, vùng ở ngón này có cảm giác đau dữ dội.

– Ngón trỏ: Ngón này có huyệt thông với đại tràng (ruột già). Khi bị táo bón, ngón trỏ có cảm giác đau vì nó gây áp lực lên vùng này, điều này cho thấy bạn đang gặp vấn đề về đường ruột.

– Ngón tay cái: Có một điểm trên ngón tay cái có liên quan mật thiết đến phổi. Khi phổi có vấn đề, nếu ấn vào ngón tay này, bạn sẽ cảm thấy rất đau.

Xem Thêm >>  6 Giai đoạn phát triển của Ếch khiến bạn phải bất ngờ | How-yolo

Như đã nói ở trên, khi cơn đau xuất hiện cần đến ngay bệnh viện để tránh tình trạng xấu xảy ra. Dù chỉ cảm thấy đau nhẹ nhưng bạn cũng nên hết sức lưu ý và cẩn thận. Tạo thói quen kiểm tra dưới móng tay hàng ngày để giúp phát hiện bệnh sớm và thúc đẩy tuần hoàn.

(Nguồn: thehealthdaily)