Chi phí xây nhà trọ 2 tầng – Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Tại những nơi đất chật người đông như khu vực thành phố thì việc cho thuê nhà trọ chính là hình thức kinh doanh khá phổ biến. Vì hiện nay lượng nhà thuê đa số chưa đủ để cung cấp trên thị trường nên nhiều người đang muốn lấn sân sang lĩnh vực này. Bạn đang muốn xây nhà trọ 2 tầng nhưng chưa biết mức chi phí xây nhà trọ 2 tầng sẽ là khoảng bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do xây nhà trọ 2 tầng được ưa chuộng?

Thực tế cho thấy hiện nay nhu cầu về nhà ở tăng khá cao, không chỉ riêng tại các thành phố lớn đông dân cư mà còn xuất hiện nhiều ở các trường học và khu công nghiệp. Vậy tại sao trong rất nhiều khu nhà trọ thì mô hình mẫu nhà trọ 2 tầng lại được ưa chuộng hơn. Đó chính là do xuất phát bởi những nguyên nhân như:

Nhà trọ 2 tầng đang thịnh hành hiện nay
 • Với kết cấu không quá nhiều phòng nên giúp cho việc xin giấy phép được đơn giản, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó khi hoàn thiện công trình cũng ít gặp khó khăn hơn những khu nhà trọ cao tầng khác.
 • Phù hợp với các chủ đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý và kinh doanh nhà trọ. Vì nếu như xây nhà trọ quá nhiều phòng, khách thuê nhiều sẽ khiến việc kiểm soát số lượng người khó khăn hơn, an ninh trật tự ảnh hưởng.
 • Thêm vào đó nếu như chúng ta muốn gia tăng thêm hiệu quả kinh doanh phòng trọ thì nên xây ít phòng nhưng chú ý hơn vào đầu tư phòng ốc. Xây khép kín, đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng để nâng cao chi phí cho thuê phòng. Đặc biệt nên kết hợp xây dựng phòng bình thường và phòng cho người có thu nhập cao.
Xem Thêm >>  Novaland the Tropicana Hồ Tràm - Bản tình ca giữa biển, rừng và đô thị

Các yếu tố cần quan tâm khi xây nhà trọ 2 tầng

Để xây dựng lên một mô hình với chi phí thấp nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao thì bạn hãy chú ý nhiều đến một số yếu tố sau để thiết kế cũng như tính toán sao cho hợp lý nhất. Cụ thể bao gồm:

 • Đối tượng thuê trọ: Dù chỉ là loại hình phòng trọ 2 tầng nhưng chủ đầu tư có thể xây dựng thành đa dạng các kiểu phòng phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau. Hoặc chỉ xây dựng đúng một kiểu phòng dành cho đối tượng thuê nhất định. Chính vì vậy việc xác định đối tượng thuê đúng là điều cực kỳ cần thiết.
 • Địa điểm xây nhà trọ: Ngoài việc các gia đình có địa điểm xây sẵn thì cũng có không ít chủ đầu tư nhìn thấy tiềm năng của mô hình này mà mua đất để xây dựng. Nếu như bạn muốn tìm kiếm một vị trí đắc địa thì hãy lựa chọn mảnh đất ở nơi tập trung nhiều văn phòng, trường học, khu công nghiệp nhé.
 • Mẫu thiết kế nhà trọ 2 tầng: Chúng ta cần phải có 1 bản vẽ thật sự hoàn chỉnh, xác định chính xác diện tích xây, số phòng, thiết kế của từng phòng,… Việc này giúp cho các chủ đầu tư xác định rõ chi phí xây nhà trọ 2 tầng. Tất nhiên để có được một bản vẽ tối ưu nhất thì bạn nên thuê một đơn vị thiết kế uy tín.
 • Dự trù đầy đủ nguyên vật liệu xây dựng: Nếu chủ đầu tư không tìm hiểu kỹ thì rất có thể sẽ mua nguyên vật liệu lúc giá đang tăng cao. Từ đó khiến cho chi phí xây dựng bị ảnh hưởng Chính vì thế bạn hãy theo dõi thường xuyên tình hình biến động giá cả nguyên vật liệu nhẹ để tìm ra địa chỉ cung cấp chất lượng, giá cạnh tranh.
Xem Thêm >>  Cách tính chi phí xây 1 phòng trọ đầy đủ và chính xác nhất
Thiết kế nội thất hiện đại của nhà trọ 2 tầng

Chi phí xây dựng nhà trọ 2 tầng

Tùy vào vị trí xây dựng của khu nhà trọ, đối tượng xác định cho thuê cũng như mức giá nguyên vật liệu tại thời điểm xây dựng là bao nhiêu,… sẽ ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng của bạn. Để có được con số chung thì bạn có thể tham khảo cách tính.

Chi phí xây nhà trọ 2 tầng = Chi phí xây dựng dựa trên tỷ suất lợi nhuận giữa giá cho thuê Giá trị đất + Chi phí xây dựng trong khoảng 5 – 7%/năm

Thêm vào đó trước khi bắt đầu triển khai dự án thì bạn nên nhờ tư vấn từ các chuyên gia liên quan đến bản vẽ, cách bố trí công năng của các phòng để việc dự trù kinh phí phù hợp nhất, quá trình xây dựng không bị gián đoạn. Báo giá mức chi phí xây dựng sẽ căn cứ trên diện tích đất, thiết kế bản vẽ và nhu cầu của chủ đầu tư.

Đơn giá xây dựng phòng trọ 2 tầng

Đơn giá này dựa vào vật liệu xây dựng cũng như vật tư cần sử dụng trong suốt quá trình thi công công trình. Bao gồm:

 • Chi phí xây thô và hoàn thiện thi công vật tư như: xi măng đổ bê tông, sắt, xi măng xây tô, cát, gạch, dây điện, ống nước, sàn dùng tấm cemboard hoặc lát gạch hoa,…
 • Thời gian thi công cũng ảnh hưởng nhiều đến chi phí đầu tư. Nếu xây dựng theo cách truyền thống thì chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian xây dựng hơn. Gia chủ có thể tìm kiếm các kỹ thuật xây dựng bằng sử dụng vật liệu mới theo xu hướng.
Xem Thêm >>  Cập nhật một số quy định mới trong thông tư 33/2017/TT-BTNMT
Xây dựng nhà trọ 2 tầng tiết kiệm chi phí

Ví dụ về chi phí xây dựng phòng trọ 2 tầng 20m²

 • Các chi tiết xây dựng gồm: Móng bê tông, cốt thép, cột xây gạch, nền lát gạch men, tường quét vôi hoặc sơn, ốp gạch men tấm, mái tôn gạch men.
 • Bản vẽ nhà trọ 2 tầng
 • Diện tích dành cho lối đi: 1m²
 • Diện tích xây dựng 2 tầng, mỗi tầng 4 phòng, mỗi phòng 20m²= 160m²
 • Diện tích móng: 100m² x 50%= 50m²
 • Gác lửng: thiết kế nhà trọ 4×20 x 30% = 24m²
 • Mái hợp tôn: 4 x 20 x 30% = 24m²
 • Tổng diện tích sàn để xây dựng: 258m²
 • Báo giá chi tiết
 • Thiết kế: 64.000 đồng/m² x 258m² = 16.512.000 đồng
 • Thi công trọn gói: 4.5000.000 đồng/m² x 258m² = 1.161.000.000 đồng

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về chi phí xây nhà trọ 2 tầng cùng những yếu tố ảnh hưởng mà How Yolo muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Từ đó biết cách dự trù kinh phí, tính toán chi phí phù hợp nhất..