Chi tiết báo cáo nội bộ dành cho nhân viên các công ty | How-yolo

1. Báo cáo nội bộ về các chuyến thăm của nhân viên

Báo cáo của nhân viên nội bộ thường sẽ bao gồm các yếu tố sau:

– Giờ làm việc được chỉ định

– Quy chế ra vào công ty

– Nội quy trong quá trình làm việc

– Đăng ký lịch nghỉ

– Lịch báo cáo nhiệm vụ

– Các cách chống vi phạm các quy tắc này

Báo cáo nội bộ về các chuyến thăm của nhân viên

Trên đây là những yếu tố then chốt thường được sử dụng trong các công ty, tổ chức để có thể giám sát nhân viên một cách có hệ thống nhất.

2. Nội dung của báo cáo thời gian nội bộ

Tiếp đón, thăm hỏi trước khi tan ca / ​​giờ làm việc là việc làm mà nhân viên các bộ phận nay đã trở thành thói quen hàng ngày. Vậy những kỹ thuật tính thời gian phổ biến mà chúng ta cần biết ngày nay là gì?

2.1. Phương pháp báo cáo nội bộ

Quy tắc tính giờ thường được các công ty, doanh nghiệp triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau có thể sử dụng trên các nền tảng tự phát triển hoặc mua từ các nền tảng, thiết bị có sẵn trên thị trường.

2.1.1. Báo cáo chuyến thăm nội bộ trên thẻ giấy

Phương pháp tính thời gian này có thể được sử dụng với thẻ đồng hồ bấm giờ bằng giấy hoặc với tờ Excel 31 ô in sẵn, tương đương với 31 ngày một tháng. Sử dụng máy theo dõi thời gian ra giấy, nhân viên sẽ đưa giấy vào máy, đồng thời hệ thống sẽ cộng dồn ngày giờ ra vào công ty theo ca làm việc. Trên một tờ giấy sẽ được ngăn cách sẵn các cột thời gian đến và đi, tương ứng với những ngày người lao động đi làm.

Báo cáo chuyến thăm nội bộ trên thẻ giấy
Báo cáo chuyến thăm nội bộ trên thẻ giấy

– Ưu điểm của hình thức này: không cần sử dụng vân tay và thẻ từ, giảm thiểu chi phí cung cấp thiết bị chấm công; thuận tiện cho cả doanh nghiệp và nhân viên vì việc lắp đặt và sử dụng không cần quá nhiều thao tác; có thể dễ dàng di chuyển máy vào vị trí mà không cần lắp đặt, …

– Ngoài ra, nhược điểm của hình thức này là luôn phải cất kỹ thẻ giấy của nhân viên để lần sau nhận diện xe mới; quá trình tổng hợp thông tin để báo cáo thời gian nội bộ được thực hiện thủ công nên dễ xảy ra sai sót,… việc định thời này hiện nay chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ với số lượng nhân viên ít.

2.1.2. Báo cáo chấm công vân tay nội bộ

Đây là hình thức chấm công phổ biến ở hầu hết các công ty trên thị trường hiện nay vì khi chấm công sẽ sử dụng máy chấm công vân tay với giá thành khá rẻ và thao tác dễ dàng. Máy chấm công vân tay sử dụng phương pháp sinh trắc học để nhận dạng từng người qua mỗi lần quét mã.

Báo cáo chấm công vân tay nội bộ
Báo cáo chấm công vân tay nội bộ

– Ưu điểm của máy quét này trước hết là thiết kế nhỏ gọn, giá cả hợp lý, hạn chế gian lận trong quá trình xác định thời gian, độ chính xác cao …

Tuy nhiên, hình thức này vẫn còn một số điểm hạn chế mà đến nay vẫn chưa khắc phục được, đó là khó nhận dạng vân tay khi trời mưa, lạnh hoặc những người hay ra mồ hôi tay sẽ khó thực hiện. ..

2.1.3. Báo cáo nội bộ về việc tham gia toàn thời gian

Phương pháp sử dụng máy đếm thời gian có độ chính xác cao, thực chất đó không phải là phát minh mới khi sản phẩm ra đời dựa trên lợi ích của máy đếm thời gian sinh trắc học và chỉ nhận những mẫu, khuôn mặt nhất định được lưu trên máy.

– Ưu điểm của hình thức chấm công nội bộ này hầu như giải quyết được hầu hết các vấn đề mà các hình thức chấm công khác gặp phải. Tốc độ quét cao, độ chính xác cao, kết nối thông minh, dễ dàng đồng bộ dữ liệu với kho lưu trữ đám mây, thuận tiện cho việc kiểm tra thông tin, …

Tuy nhiên, loại hình này vẫn còn một số mặt hạn chế, nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, người dân khi ra khỏi nhà bắt buộc phải đeo khẩu trang, gây phức tạp cho việc nhận dạng khuôn mặt. Ngoài ra, không thể loại trừ thời gian chậm do lỗi hệ thống. do đồng bộ dữ liệu, ..

2.1.4. Báo cáo thời gian nội bộ qua biểu mẫu trực tuyến

Đó là một hình thức xác định thời điểm mà các nhà nghiên cứu và các công ty công nghệ đầu tư nhiều tiền của cũng như tiềm năng để nghiên cứu và phát triển thị trường rộng lớn. Vì khi chấm công thì việc sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ mang lại độ chính xác rất cao. Sản phẩm chỉ cần một thiết bị xử lý có kết nối Internet để hoàn thành giai đoạn định thời.

Báo cáo thời gian nội bộ qua biểu mẫu trực tuyến
Báo cáo thời gian nội bộ qua biểu mẫu trực tuyến

– Ưu điểm lớn nhất là nhân viên không phải thao tác quá nhiều bước hay phải đứng xếp hàng để quét máy chấm công. Điều đơn giản là phải có một thiết bị thông minh có kết nối mạng, mọi thứ khác hệ thống sẽ đảm nhận.

– Nhược điểm của phương pháp này là đòi hỏi nhân viên phải luôn đảm bảo rằng các thiết bị của họ được kết nối mạng. Ngoài ra, các nhân viên khi soạn báo cáo định thời nội bộ theo mẫu này cần đảm bảo rằng quy trình định thời được thực hiện một cách đầy đủ nhất, và phương pháp này sẽ thường xuất hiện ở nhiều công ty, công nghệ và có nhiều nhân viên trẻ.

2.2. Nội dung liên quan đến báo cáo thời gian nội bộ

Ngoài các biểu mẫu thời gian để xác định giờ đến và đi của nhân viên, báo cáo thời gian nội bộ cũng giúp đánh giá và ghi lại các công việc liên quan, chẳng hạn như:

2.2.1. Nội dung tổng hợp ngày làm việc và chốt ngày làm việc

Ngày tổng kết, tổng kết công việc theo tháng được xác định tùy theo từng bộ phận, tổ chức. Không có quy định chung nào về ngày đóng cửa của các công ty, nhưng thường thì ngày đóng cửa rơi vào ngày 17-24 hàng tháng.

Nội dung tổng hợp ngày làm việc và chốt ngày làm việc
Nội dung tổng hợp ngày làm việc và chốt ngày làm việc

Các báo cáo thời gian nội bộ sẽ được tổng hợp và gửi cho nhân viên để họ theo dõi đúng ngành nghề của mình, nếu có sai sót sẽ lập tức chịu trách nhiệm trước các bộ phận có trách nhiệm để xử lý kịp thời.

2.2.2. Hình phạt cho các báo cáo thời gian nội bộ

Nhân viên đi làm mà quên canh giờ hoặc cộng giờ không đúng thời hạn sẽ bị coi là không được trả lương. Đang hẹn giờ theo thiết bị, ứng dụng, … mà hệ thống báo lỗi thì liên hệ ngay với bộ phận phụ trách để tránh trường hợp nhân viên đi làm không hẹn giờ. Mức phạt sẽ khác nhau giữa các công ty, nhưng hầu hết sẽ được tính trực tiếp từ lương.

Hình phạt cho các báo cáo thời gian nội bộ
Hình phạt cho các báo cáo thời gian nội bộ

Các trường hợp khác liên quan đến báo cáo thời gian nội bộ cần được báo cáo ngay với trưởng bộ phận hoặc cấp trên trực tiếp của họ để nhân viên không bị ảnh hưởng bởi những sai sót không mong muốn.

Những phân tích trên liên quan đến báo cáo thời gian nội bộ công ty, tập đoàn mà bạn có thể áp dụng để áp dụng. Hãy đọc ngay bài viết trên của timviec365.vn để tìm được mẫu báo cáo thời gian nội bộ phù hợp nhất.

Mẫu báo cáo công việc cuối cùng

Tham khảo mẫu báo cáo tuyển dụng để tìm được những vị trí phù hợp ứng tuyển ngay nhé!

Mẫu báo cáo công việc

Tìm việc sớm

Chia sẻ trong IR '); $ ('# js_share'). nối thêm ""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15074 & cateid = 237 & begin = '+ $ (this) .attr) (' data-id ') , function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more" ). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm") . show (); $ (.ct_cm "). removeClass (" hiden_dtblog ");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm'). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function ($ {(this) .hide) ($; "(hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}) ; $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog"); });

Xem Thêm >>  Bạn có đang mắc chứng ngại giao tiếp? | How-yolo