Chiếc bánh Taco đắt đỏ trị giá 25.000 đô la Mỹ, có ai dám thử? | How-yolo

Taco – món ăn truyền thống của Mexico

Taco là một món ăn truyền thống phổ biến của Mexico. Một chiếc bánh Taco thường bao gồm bánh tráng bên ngoài và nhân bên trong. Vỏ bánh tráng có thể làm từ bột ngô hoặc bột năng. Nhân bánh rất đa dạng về thành phần và màu sắc, có khi có thịt bò, heo, cá, gà, nấm, ớt, sốt cà chua …

Bánh Taco giá 570 triệu: không chỉ muốn ăn đủ tiền mà còn muốn có các điều kiện liên quan - Ảnh 1

Tacos là món ăn đường phố nông thôn ở Mexico, vì vậy chúng có giá cả rất phải chăng. Thường với $ 3 hoặc ít hơn, bạn có một taco cá bên trong.

Bánh Taco giá 570 triệu: Không chỉ đủ ăn mà phải có điều kiện - Ảnh 2

Bánh taco 25.000 đô la đắt nhất thế giới

Đầu bếp Juan Licerio Alcala đã có ý tưởng tạo ra món bánh taco tại khách sạn Grand Velas Los Cabos ở Baja California, Mexico với mức giá chưa từng có là 25.000 USD và 570 triệu đồng Việt Nam. Mọi người đều cho rằng anh ta bị điên khi nói ra ý tưởng này và chắc chắn không ai muốn bỏ ra ngần ấy tiền để ăn một chiếc bánh tét khi nó có giá chưa đến 3 đô la trên đường phố. Một sự khác biệt đáng kinh ngạc.

Bánh Taco giá 570 triệu: Không chỉ đủ ăn mà phải có điều kiện - Ảnh 3

Đầu bếp Juan Licerio Alcala cho biết.

Tuy nhiên, trái với dự đoán của mình, Licerio cho biết mọi người rất thích thú và tò mò về chiếc bánh taco đắt đỏ này. Bởi vì một chiếc bánh taco trị giá 25.000 đô la là không thể tin được và mọi người đều tự hỏi ở mức 25.000 đô la, vậy chiếc bánh taco này chứa những gì mà đáng giá như vậy.

Xem Thêm >>  PPE Là Gì? Tầm Quan Trọng Của PPE Trong Công Việc | How-yolo

Bánh Taco giá 570 triệu: không chỉ muốn ăn đủ tiền mà còn muốn có các điều kiện liên quan - ảnh 4.

Không chỉ bỏ ra số tiền 25.000 USD mà nhà hàng còn đưa ra những quy định riêng dành cho những ai muốn thưởng thức món taco huyền thoại này. Khách hàng muốn có cơ hội thưởng thức món Taco trị giá 25.000 USD phải đặt cọc trước 12.500 USD cho nhà hàng. Đặc biệt, những người muốn ăn ngoài phải đặt thêm phòng có giá cao hơn hàng nghìn USD / đêm.

Vậy có gì trong một chiếc Taco trị giá 25.000 đô la?

Để làm món taco trị giá 25.000 USD, đầu bếp Licerio đã ưu tiên sử dụng những nguyên liệu đắt tiền nhất trên thế giới. Vỏ bánh là một loại bánh tortilla vàng. Bên trong là một số món ăn chất lượng cao nhất như thịt bò Kobe, tôm hùm langoustines, trứng cá muối kim cương beluga đắt nhất thế giới và pho mát brie đen. Đầu bếp Licerio cũng trang trí bánh với một ít ớt morita, cà phê chồn và một ít lá vàng lên trên.

Đến đây, chắc hẳn bạn không hiểu tại sao món bánh taco này lại có giá tới 25.000 USD (gấp 8.300 lần) so với một chiếc bánh taco thông thường. Mặc dù có những thực khách giàu có thưởng thức món ăn đắt tiền này, nhưng hầu hết mọi người đều trung thành với món bánh tét truyền thống phổ biến hơn trên đường phố. Nếu dư dả về tài chính, bạn có dám chi nhiều tiền để thử món taco đắt đỏ này không?

Xem Thêm >>  Review Truyện - Chơi Độc - Kim Bính | How-yolo

Nguồn: Trilist