5 Bước Chỉnh Sửa Số CMND Bằng Photoshop Cực Kỳ Đơn Giản

Ngày nay chúng ta có thể làm giả rất nhiều loại giấy tờ nhờ vào các công nghệ Photoshop hiện đại, tinh vi. Chỉnh sửa số CMND bằng photoshop không còn là một một điều quá xa lạ và hoàn toàn có thể thực hiện được. Ở bài viết dưới đây, How- loyo.net sẽ hướng dẫn ngay cho bạn 5 bước chỉnh sửa số CMND bằng photoshop cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

1. Chuẩn bị các công cụ để chỉnh sửa số CMND

Trước khi tìm hiểu cách chỉnh sửa số CMND bằng Photoshop, How- loyo.net không khuyến khích bạn sử dụng CMND giả vào các mục đích không chính đáng. Hãy cân nhắc trước khi sử dụng nhé, vì bạn sẽ phải chịu các trách nhiệm trước pháp luật nếu sử dụng các loại giấy tờ làm giả.

Chuẩn bị công cụ chỉnh sửa số CMND
Chuẩn bị công cụ chỉnh sửa số CMND

Để thực hiện chỉnh sửa số CMND, bạn cần cài đặt công cụ chỉnh sửa đó là phần mềm photoshop. Bất cứ phiên bản photoshop cũng có thể làm được việc chỉnh sửa số CMND nhưng để công việc diễn ra dễ dàng và thuận tiện, bạn nên sử dụng phiên bản phần mềm mới nhất. 

Ngoài ra, một công cụ không thể thiếu nữa đó là file PSD. Bạn  có thể dễ dàng tìm thấy file này trên mạng, chỉ cần gõ tìm Download File Fake CMND chuẩn bằng pts Link Fshare là có thể tải về máy. File PSD có dung lượng khoảng 8MB, gồm có mặt trước và sau của chứng minh nhân dân.

Xem Thêm >>  Top những app dịch bằng hình ảnh tốt nhất hiện nay

2. Các bước chỉnh sửa số CMND bằng Photoshop

Chỉnh sửa số CMND rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác trên phần mềm photoshop là có ngay 1 chiếc chứng minh nhân dân giả chuẩn và đẹp như ý muốn.

Bước 1: Đầu tiên, sau khi bạn tải về thành công file PSD, bạn hãy giải nén ra nhé. Sau khi giải nén thành công, bạn sẽ có được 2 file cụ thể, bao gồm:

  • File mặt trước của CMND: CMND.psd.
  • File mặt sau của CMND: CMND(mat sau).psd.

Sau khi 2 file này được giải nén thành công, chúng sẽ có định dạng đuôi mở rộng thích hợp với phần mềm Photoshop. Lúc này, bạn hãy mở phần mềm Photoshop trên máy tính lên và tiến hành các bước chỉnh sửa số chứng minh nhân dân ở mặt trước.

Bước 2: Thực hiện photoshop mặt trước của CMND. Trước tiên, bạn hãy mở file mặt trước của CMND trong phần mềm photoshop. Sau đó tiến hành thay đổi các thông tin theo ý muốn như: số chứng minh nhân dân; họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán; nơi thường trú.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa số CMND bằng Photoshop
Hướng dẫn cách chỉnh sửa số CMND bằng Photoshop

Bước 3: Chỉnh sửa font chữ thích hợp. Bạn cần chỉnh các font chữ cho những thông tin vừa được sửa đổi bằng font chuẩn đó là Times New Roman. Hãy sử dụng công cụ Font chữ T ở sidebar left trong phần mềm photoshop. Tiếp đến, bạn đặt chuột vào vị trí mà mình muốn thay đổi font chữ. Đến đây, bạn đã chỉnh sửa được những thông tin trên CMND bằng font chữ chuẩn xác.

Xem Thêm >>  TOP 7 Phần mềm đạp xe cho Iphone siêu hữu ích bạn nên biết

Bước 4:  Thay đổi hình ảnh trên CMND. Phần mặt trước của chứng minh nhân dân yêu cầu phải có ảnh. Vì vậy, bạn hãy dùng chức năng chèn ảnh trên phần mềm photoshop để có thể cho ảnh vào nhé. Để nhanh nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn ảnh thẻ của mình có kích thước 2 x 3. Với kích thước này, khi chèn ảnh vào Photoshop, bạn sẽ không cần phải chỉnh sửa gì nhiều và chỉ cần đặt cho khớp đúng vào vị trí để ảnh trên CMND mà thôi.

Bước 5: Đối với việc chỉnh sửa mặt sau của chứng minh nhân dân, bạn cũng thực hiện tương tự như ở mặt trước. Tuy nhiên, bạn cần nhớ mở file CMND(mat sau).psd để tiến hành bước chỉnh sửa này nhé. Đa phần nội dung cần chỉnh sửa ở mặt sau CMND là những đoạn text và không cần ảnh, vì vậy bạn sẽ có thể thực hiện nhanh bước này.

3. Cách sửa số CMND 2 mặt chuẩn trên VSSID

Tương tự như thay số điện thoại, người dùng cũng có thể dễ dàng cập nhật thông tin về số Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) của mình. Cụ thể:

Bước 1: Truy cập Wedsite: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/

Bước 2: Đăng nhập tài khoản VssID theo mã số BHXH và mật khẩu do cơ quan BHXH cung cấp.

Bước 3: Chọn Thông tin tài khoản.

Bước 4: Nhập lại số CMND/CCCD và cập nhật lại ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD mới.

4. Cách Fake CMND mặt trước và CMND mặt sau

Sau đây là những cách Fake CMNd đơn giản nhất:

  • Cách 1: Fake CMND bằng phần mềm app.
  • Cách 2: Fake CMND bằng cách tải file PSD Photoshop.
  • Bước 3: Sử dụng ứng dụng PTS online.
  • Cách 4: Làm giả CMND online bằng web.
Xem Thêm >>  Nhận ngay ảnh xinh khi tải phần mềm chụp ảnh đẹp về máy

5. Video chỉnh sửa chứng minh nhân dân bằng photoshop đơn giản nhất

Video sau hướng dẫn chi tiết cách sửa CMNd bằng photoshop mà bạn không nên bỏ qua. Hãy đón xem video ngay dưới đây nhé!

Trên đây là 5 bước chỉnh sửa số CMND bằng phần mềm photoshop How- loyo.net vừa chia sẻ. Bạn hãy cân nhắc sử dụng vào những mục đích chính đáng và không vi phạm pháp luật nhé. Vì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu sử dụng các loại giấy tờ làm giả với các mức phạt rất cao. Chúc bạn có thể thực hiện chỉnh sửa số CMND thành công với các bước hướng dẫn trên đây!