Chợ Tốt Xe Máy Quận 8 Tp Hồ Chí Minh, Chợ Tốt Xe Máy Cũ Quận 8 Archives

Với đội ngũ cửa hàng, cò lái, môi giới xe máy cũ ngày càng đông đảo như ngày nay, bất kỳ tin rao bán xe nào cũng là “xe chính chủ”, “chính chủ đứng tên”. Điều này làm bạn bối rối không biết khi mua xe cũ chợ tốt có thực sự chính chủ hay cò lái mua lại rồi tự kêu là chính chủ? Vì đa phần cò lái đều bùa mông má lại xe. Bài viết này sẽ chia sẽ Kinh nghiệm tránh bị lừa bởi môi giới cửa hàng giúp bạn phân biệt được người bán nào là chủ xe thực sự, và người bán nào là cò lái “núp bóng chính chủ”

Cách nhận biết xe chính chủ trên chợ tốt của bạn đã quá lỗi thời

Dưới đây là cách làm truyền thống, tuy nhiên cò lái và cửa hàng đều dễ dàng qua mặt được bạn

1. Lên trang chợ tốt tìm kiếm, chọn vào mục cá nhân.2. Kiểm tra số điện thoại đó bằng cách viết số điện thoại đó vào trình duyệt tìm kiếm của google.+ nếu kết quả cho hàng loạt tin bán xe thì chắc chắn là tin của các cửa hàng đăng bán+ nếu kết quả không có tin bán xe nào thì có thể là xe chính chủ, nhưng vẫn chữa chắc chắn nhé. Vì có thể nhà xe dùng sim rác để đăng tin và đó là tin đầu tiên của sim đó nên ta sẽ không thấy nhiều tin đăng.3. Xem số khung và số máy có trùng với đăng ký (cà vẹt) và so sánh tên đăng ký xe và CMND / chứng minh thư chủ xe

Cho dù bạn chọn “Cá nhân” thì 99% đều là môi giới!

Bây giờ thì đội cò lái rất đông đảo và thuộc lòng những tâm lý này của người mua; kết quả là họ có nhiều cách để qua mặt bạn. Họ mua rất nhiều sim rác để tạo tài khoản mới trên Chợ tốt (tài khoản mới được phép đăng 3 tin miễn phí). Bán xe nào xong thì họ lại xóa/ẩn xe đó đi.

Đang xem: Chợ tốt xe máy quận 8

Bạn có đang hiểu sai về “thế nào là xe chính chủ chợ tốt” hay không?

Mình chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua xe cũ chợ tốt để bạn biết chiếc xe có phải là 1 chủ hay không nhé?

Trước tiên, cần phân biệt “xe chính chủ” và “xe một đời chủ” để tránh hiểu lầm.Ngày nay khải niệm “xe chính chủ” hầu như là tràn ngập thị trường, đi đâu cũng thấy.Lí do là: cò lái, cửa hàng làm giấy ủy quyền hoặc sang tên từ chủ cũ. Như vậy, họ dĩ nhiên có quyền được nói “Xe này tui chính chủ” Bạn hết cãi nhé.

Còn đối với xe một đời chủ thì chủ xe mua và sử dụng từ lúc mua xe đến bây giờ, chưa mua bán, giao dịch (trừ khi là cho tặng trong nhà)

CMND của chủ xe trùng với tên trên cà vẹt.Cà vẹt chưa bị đăng ký lại: Năm đăng ký lần đầu (xem ở góc dưới bên trái) trùng với ngày ký tên trên cà vẹtNếu xe đã được đăng ký lại thì ngày trên cà vẹt cũng không được quá sát với ngày mà bạn xem xe (phòng ngừa trường hợp cò xe sang tên ra cà vẹt mới rồi bán cho bạn)

*

5 cách đơn giản để nhận biết người bán có phải là cò, môi giới hay không trên chợ tốt

Gọi điện thoại hẹn xem xe giờ nào cũng được (xe 1 chủ ít ai rảnh để ở nhà cho bạn coi xe)Xe mới, sạch sẽ (chủ đang đi ít ai rảnh mà rửa xe bóng loáng, đa phần là xe trầy trụa, dơ)Xài 2, 3 cái điện thoại (cò xe họ dùng 2-3 cái sim rác để ngụy trang là người bán cá nhân)Địa chỉ xem xe thường rất gần các khu bán xe (mặc dù nói là xem xe tại nhà, nhưng khi có khách gọi thì sẽ đẩy xe về nhà gần cửa hàng, để khách mua tưởng là tại nhà dân thiệt)

*

5 điều phải hết sức lưu ý, nếu mua xe cũ chợ tốt gặp phải cò lái môi giới

Nếu bạn biết xe này không phải xe 1 chủ đi từ đầu thì bạn phải kiểm tra xe máy cũ cẩn thận hơn, vì cò lái, môi giới hay cửa hàng đều phải mông má lại xe để bán cho bạn giá cao.

Kiểm tra những bộ phận bị sơn dặm lại, vì có thể xe bị té ngã, trầy nhiềuKiểm tra những chi tiết hao mòn nhiều như: cùm tay lái, gác chân, tay thắng, cản sau. Thường thì xe chạy trên 100,000km mới phải thay mới.Kiểm tra máy móc, đầu nồi xem đã bị mở chưa. Nếu bạn chưa biết cách thì có thể nhờ thợ đi xem giúp.Kiểm tra lốp xe xem có còn lốp zin hay không? Thông thường thì xe phải đi trên 35,000KM mới phải thay lốp mớiMạnh dạn trả giá, vì người bán chuyên nghiệp luôn nâng giá cao để bạn “trả giá là vừa” hoặc “bớt cho khách dễ mua”. Nhiều khách hàng đi xem xe không biết cách trả giá, hoặc không dám. Đây cũng là tâm lý dễ hiểu vì trong đời mỗi người chỉ mua cùng lắm 1 2 chiếc xe mà thôi.

Xem thêm: Thời Gian Tán Gái Của Người Từng Trải, 10 Cách Tán Gái Đổ 100%, Tại Sao Không

Nếu bạn muốn an tâm hơn khi mua xe cũ chợ tốt thì hãy yêu cầu thợ chuyên môn cao đi cùng để an tâm hơn, tránh mua lầm, mua hớ xe gian, xe đại tu.

Hãy liên hệ how-yolo.net – Gold Pick để được hướng dẫn cách tự xem xe Miễn Phí. Hotline 0901817129.

Xem thêm: Lưu Trữ Biểu Mẫu Bảo Trì Máy Lạnh Thi Công Lắp Đặt Điện, Hợp Đồng Bảo Dưỡng Điều Hòa Không Khí (Mẫu Chuẩn)

Hoặc bạn có thể yêu cầu thợ của chúng tôi đi kiểm tra toàn bộ chiếc xe của bạn với chi phí chỉ từ 300,000vnđ/lần xem xe.