Choáng ngợp với mức cát xê “một đêm đủ sống một đời” của Hoài Linh và loạt danh hài Việt | How-yolo

Chào Linh

Hoài Linh (Võ Hoài Linh) là cái tên gạo cội trong làng hài Việt Nam với lượng fan hùng hậu và hàng loạt lời mời bầu bí. Cũng có thời gian anh bị đồn chi cát-sê khoảng 3 tỷ để mời nghệ sĩ hài Hội Linh đóng phim. Dù thông tin này không được xác nhận nhưng người trong giới đều biết Hoài Linh là nghệ sĩ hài được trả cát-xê cao nhất. Theo thông tin có được từ sự kiện: “Giá của nghệ sĩ hài Hoài Linh khoảng 100 triệu đồng, nếu diễn ở phòng trà Tình bạn, du ca, giá thấp nhất khoảng 80 triệu. Còn những suất diễn trong các chương trình không thường xuyên, giá lên tới vài chục triệu trong thời gian diễn ra. Tết.

Mức lương của Hoi Lin cũng cao, chưa kể là đào hoa mỗi khi cô xuất hiện trong một chương trình truyền hình. Năm 2017, mỗi chương trình có nghệ sĩ hài tham gia có giá 120 – 200 triệu đồng / tập. Những gương mặt ít được biết đến trong chương trình, nhà sản xuất Làn sóng vàng đã phải tăng lương lên 170 triệu đồng / tập cho Hội Linh. Hoài Linh cũng có mức cát-xê đóng phim lên tới 1,5 tỷ đồng. Hoài Linh cần tiền xây chùa nên từng xuất hiện dày đặc trên truyền hình lẫn màn ảnh rộng. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành tâm nguyện, nam nghệ sĩ đã chủ động bỏ đi.

Xuân Hinh

Một nghệ sĩ hài gạo cội khác là Xuân Hinh cũng có mức lương đáng nể. 40 năm hoạt động nghệ thuật và giải trí mang đậm dấu ấn cá nhân, Xuân Hinh được mệnh danh là “Vua hài đất Bắc”.

Trong làng hài miền Bắc, Xuân Hinh được cho là người có giá trị nhất cho danh hài Tate. Để được Nam Danh Comey đồng ý đóng vai chính trong một bộ phim hài Tate, nhà sản xuất phải bỏ ra ít nhất 100 triệu (tương đương 5.000 USD) trở lên. Chưa kể Xuân Hinh còn là đại diện của một số thương hiệu cao cấp và sở hữu kênh YouTube với gần 70 triệu lượt theo dõi.

Tran Tah

Trong thế hệ nghệ sĩ hài hiện nay, Trấn Thành là một trong những ngôi sao nổi tiếng với nhiều tài lẻ khác nhau từ hài kịch, MC, diễn xuất, làm giám khảo đến ca hát. Như năm 2017, báo chí dẫn lời các nhà sản xuất trò chơi truyền hình cho biết mỗi tập Trấn Thành đổi 25-30 triệu đồng / tập. Lương của Trấn Thành tăng chóng mặt khi anh xuất hiện trong các chương trình truyền hình với tần suất dày đặc. Còn đối với các chương trình nước ngoài, một bầu show được tiết lộ mời Trần Tấn, giá cát-xê lên tới 6 nghìn đô. Trấn Thành đang là gương mặt hút các nhãn hàng và có thể kiếm hàng tỷ đồng cho các hợp đồng quảng cáo.

Diễn viên hài Trường Giang

Trường Giang gây ấn tượng mạnh với khán giả với tiểu phẩm khó nhưng rất duyên và hài hước, khắc họa một ông già ở Quảng Nam. Tên anh xuất hiện cùng thời với Trấn Thành và anh được trả thù lao từ 40 đến 60 triệu đồng khi đi diễn. Cũng là những chương trình từng giúp MC Trung Giang kiếm được 30 triệu đồng mỗi tập cách đây vài năm. Tất cả là chưa kể thu nhập từ đóng phim quảng cáo của Trung Giang. Độ hot của Trường Giang được thấy rõ khi bộ phim 49 Ngày do Trường Giang đóng chính đã mang về 15 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu.

Nhìn vào bảng lương của nam danh hài trên, nhiều khán giả không khỏi ngán ngẩm bởi đôi khi thu nhập một đêm của một nghệ sĩ hài đủ để một người bình thường sống cả đời. Tuy nhiên, để có được thành quả như hiện tại, các nghệ sĩ phải trải qua một quá trình gian nan, bắt đầu từ những vai diễn nhỏ và thậm chí là làm việc không lương.

Xem Thêm >>  DJ Ngọc Mymy | How-yolo