Chromecast là gì? Thiết bị giúp bạn sở hữu Internet TV với mức giá cực kỳ tiết kiệm! | How-yolo

Bạn muốn xem nội dung internet trên màn hình lớn như TV nhưng với một thiết bị đơn giản và giá cả phải chăng? Google Chromecast là lựa chọn tốt nhất, nó cho phép bạn xem mọi thứ Điện thoạiMáy tính bảng Với nhiều trải nghiệm “vui vẻ”. Hãy cùng tìm hiểu Chromecast là gì và tại sao nó đáng mua!

Chromecast là gì?

Chromecast là một dòng sản phẩm dongle (thiết bị cắm vào các thiết bị lớn khác) để truyền trực tuyến nội dung đa phương tiện, do Google phát triển.

Thiết bị Google Chromecast (Hình ảnh: Internet).
Thiết bị Google Chromecast (Hình ảnh: Internet).

Chromecast có thể được cắm vào bất kỳ TV hoặc màn hình nào thông qua cổng HDMI tiêu chuẩn. Sau khi thiết lập, bạn có thể sử dụng Chromecast để truyền âm thanh và video từ điện thoại, máy tính hoặc thiết bị Google Home để phát trên màn hình lớn hoàn toàn không dây.

Google Chromecast truyền dữ liệu bằng Wi-Fi và thường được điều khiển bởi một thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại thông minh, thay vì điều khiển từ xa quen thuộc. Tuy nhiên, Chromecast cao cấp đi kèm với Google TV được trang bị điều khiển từ xa để mang đến cho bạn trải nghiệm đầy đủ như một chiếc TV thông thường.

Chromecast cao cấp đi kèm với một điều khiển từ xa để dễ dàng điều khiển (Ảnh: Internet).
Chromecast cao cấp đi kèm với một điều khiển từ xa để dễ dàng điều khiển (Ảnh: Internet).

Dù bạn chọn mua Chromecast nào thì nó đều giống nhau: chỉ cần khởi chạy nó, kết nối với mạng và nó sẵn sàng hoạt động – chỉ mất vài phút. Về cơ bản Chromecast đóng vai trò là cầu nối giữa TV và điện thoại hoặc máy tính bảng, nguồn điện của nó là cổng micro USB có trong hộp sản phẩm. Chromecast thực sự là một món quà tuyệt vời dành cho người hâm mộ Android.

Chromecast hoạt động như thế nào?

Chromecast được xây dựng trên giao thức độc quyền của Google cho phép các thiết bị như điện thoại thông minh dễ dàng chiếu hình ảnh lên màn hình hoặc phát âm thanh qua loa thông minh. Google Cast Nó được ra mắt vào năm 2013 và kể từ đó nó đã được tích hợp vào hầu hết các thiết bị di động Đăng kí Và nền tảng của công ty này.

Chromecast cắm vào cổng HDMI của TV (Ảnh: Internet).
Chromecast cắm vào cổng HDMI của TV (Ảnh: Internet).

Khi một bộ thu hỗ trợ Cast như Chromecast được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi như điện thoại hoặc máy tính của bạn, các ứng dụng có thể chạy tính năng này sẽ hiển thị một biểu tượng. nhặt lên (vi phạm). Chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó và bạn có thể truyền nội dung từ thiết bị của mình sang Chromecast.

Truyền hình ảnh từ điện thoại sang TV của bạn bằng Chromecast (Hình ảnh: Internet).
Truyền hình ảnh từ điện thoại sang TV của bạn bằng Chromecast (Hình ảnh: Internet).

Vì bản thân Chromecast kết nối với internet, điện thoại sẽ chia sẻ URL của nội dung, giúp phát trực tuyến rất nhanh và gần như miễn phí.

Chromecast đi kèm với Google TV mang đến trải nghiệm giống như TV truyền thống. Thay vì chỉ phát trực tuyến nội dung từ các thiết bị khác, bạn có thể xem nội dung trên TV đó, nhưng nhờ vào hệ điều hành và điều khiển từ xa chứ không phải thay đổi phần cứng.

Những nền tảng và ứng dụng nào có thể sử dụng Chromecast?

Google Cast không phụ thuộc vào loại nền tảng phát trực tuyến nội dung, vì chức năng của nó là dựa trên Wi-Fi, do đó, nhà phát triển chỉ cần thêm khả năng tương thích của Chromecast vào các ứng dụng để làm cho nó hoạt động bất chấp.

Ví dụ: cho dù bạn mở trang web bằng Google Chrome trên máy tính hay xem bằng ứng dụng YouTube trên điện thoại, bạn sẽ thấy nút Truyền xuất hiện trên video YouTube. Bạn có thể sử dụng thiết bị Apple như iPhone hoặc iPad.

Chromecast có thể được sử dụng để truyền video YouTube từ bất kỳ thiết bị hỗ trợ Cast nào tới TV (Ảnh: Internet).
Chromecast có thể được sử dụng để truyền video YouTube từ bất kỳ thiết bị hỗ trợ Cast nào tới TV (Ảnh: Internet).

Ngoài YouTube do Google sở hữu, có nhiều nền tảng khác có thể tương thích với Cast, chẳng hạn như Netflix, Spotify, Facebook, v.v. Một số dịch vụ không hỗ trợ Cast, chẳng hạn như Prime Video của Amazon, có một. Cùng một thiết bị. Chromecast là Fire TV.

Tại sao Chromecast có thể được sử dụng?

Chromecast cho phép bạn truyền cả âm thanh và video từ điện thoại hoặc máy tính tới TV của bạn ở độ phân giải lên đến 4K. Bạn cũng có thể lên lịch cho mọi thứ từ điện thoại của mình, chẳng hạn như ảnh trong Google Photos. Nếu đang sử dụng Android hoặc Google Chrome, bạn có thể chiếu màn hình thiết bị của mình lên màn hình lớn hơn khi trình chiếu dưới dạng trình chiếu.

Nó có thể chiếu màn hình trò chơi (Ảnh: Internet).
Nó có thể chiếu màn hình trò chơi (Ảnh: Internet).

Bạn có thể sử dụng Chromecast để truyền một số trò chơi bạn đang chơi trên màn hình lớn. Tính năng này sẽ rất thú vị khi bạn muốn chơi với nhiều người Bạn bè Và hiển thị nó cho tất cả mọi người xem. Ngoài các điều khiển thủ công, bạn cũng có thể gọi Trợ lý Google để đưa ra các lệnh Chromecast.

Chromecast cao cấp đi kèm với Google TV cũng có đầy đủ các chức năng đó, chỉ khác là với hệ điều hành riêng, người dùng có thể truy cập các ứng dụng trên TV chứ không chỉ xem nội dung từ thiết bị khác. Như vậy, nó giống như một chiếc TV thông minh hơn là một bộ thu.

Chromecast có bất kỳ nhược điểm nào không?

Chromecast đã bị Google cắt giảm một vài chỗ để thực hiện các chức năng hấp dẫn với giá cả phải chăng nên có thể không phù hợp với nhiều người. Các dòng Chromecast rẻ hơn không có điều khiển từ xa hoặc giao diện riêng cho TV nên nếu không quen, bạn sẽ cảm thấy khó sử dụng.

Nếu bạn muốn lướt qua tất cả các ứng dụng trên màn hình TV và chọn xem một ứng dụng, bạn sẽ cần mua Chromecast đi kèm với Google TV để làm như vậy. Ngay cả với Chromecast cao cấp này, bạn sẽ không thể truy cập TV trực tiếp như khi sử dụng TV thông minh hoặc đầu thu TV box truyền thống.

Sử dụng Chromecast để truyền phim từ điện thoại sang TV của bạn để xem thuận tiện hơn (Ảnh: Internet).
Sử dụng Chromecast để truyền phim từ điện thoại sang TV của bạn để xem thuận tiện hơn (Ảnh: Internet).

Nếu sử dụng Chromecast cấp thấp, bạn phải điều khiển bằng điện thoại nên không tiện lắm mỗi khi muốn tạm dừng hoặc chuyển nhanh kênh trên TV. Chromecast cũng thiếu chức năng tìm kiếm, có nghĩa là bạn phải vào từng ứng dụng riêng lẻ để tìm nội dung bạn muốn xem. Ứng dụng Google Home đang cố gắng giải quyết vấn đề này, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo.

Tôi nên mua Chromecast nào?

Nếu bạn đã thích Chromecast và muốn mua nó, đây là những tùy chọn bạn có: Chromecast cấp nhập cảnh của Google có giá khoảng 35 đô la, Chromecast Ultra là 70 đô la, nhưng không dễ tìm kiếm trên thị trường và Chromecast đi kèm với Google TV có giá 49,99 đô la (ước chừng.

Có nhiều loại Chromecast khác nhau với các mức giá và tính năng khác nhau (Ảnh: Internet).
Có nhiều loại Chromecast khác nhau với các mức giá và tính năng khác nhau (Ảnh: Internet).

Với mức giá gấp đôi so với dòng tiêu chuẩn, Chromecast Ultra có thể truyền hình ảnh chất lượng 4K và HDR. Đặc biệt, loại này có cổng Ethernet để kết nối với router nhằm tăng tốc độ băng thông. Chromecast tiêu chuẩn nhỏ hơn một chút và phát hình ảnh ở độ phân giải 1080p.

Như đã lưu ý, Chromecast đi kèm với Google TV có hệ điều hành và điều khiển từ xa riêng, phát hình ảnh 4K và HDR, nhưng thiếu cổng Ethernet.

Bạn có thể kiểm tra giá và mua Chromecast tại đây.

Như vậy là bạn đã biết thêm về thiết bị Google Chromecast ngoài những tính năng hữu ích giúp việc xem từ điện thoại trên màn hình tivi trở nên vô cùng hấp dẫn. Bạn đã sẵn sàng mua cho mình một Chromecast để sử dụng chưa? Để lại bình luận bên dưới trong phần bình luận!

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

Hãy luôn theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm

Apple AirPods có thể hoạt động với điện thoại Android không?

Bạn đang sử dụng điện thoại Android nhưng muốn mua AirPods của Apple? Làm cách nào để tôi có thể kết nối và sử dụng hai thiết bị này, và có vấn đề gì khi sử dụng chúng không? Hãy cùng blog Anchovy khám phá nhé!

Xem Thêm >>  Chủ khu đất Tịnh Thất Bồng Lai bị bắt; Lý Nhã Kỳ dắt 'người yêu' ra mắt mẹ ruột | How-yolo