Khám phá về chuỗi cung ứng của The Coffee House

The Coffee House có số lượng cửa hàng tăng trưởng mạnh mẽ

Chuỗi cửa hàng cà phê The Coffee House đã đi vào hoạt động được 6 năm và  gặt hái được nhiều thành công tại nước ta. Một phần lý do dẫn đến sự thành công của chuỗi cửa hàng này là nhờ vào việc lựa chọn mô hình kinh doanh đặt khách hàng làm trung tâm, lấy chất lượng đặt lên hàng đầu và vô cùng tinh tế trong từng dịch vụ. Và trong bài viết này bạn hãy cùng How Yolo tìm hiểu về chuỗi cung ứng của The Coffee House nhé!

The Coffee House – một thương hiệu thành công

Thương hiệu cà phê The Coffee House dù ra đời sau nhiều thương hiệu khác nhưng lại đang có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ, vô cùng nhanh chóng so với nhiều đối thủ ở trên thị trường cà phê khác. Sau những thương hiệu như Passio và Urban Station Coffee thì đây chính là một ví dụ thành công của việc start up Việt ngay trong thị trường chuỗi cà phê đầy cạnh tranh trước sự xâm nhập của những nhà đầu tư nước ngoài. Thành công của The Coffee House một phần là nhờ doanh nghiệp này đã xác định rõ cho bản thân mình mô hình kinh doanh tập trung, có tính chi tiết cao và đồng thời đã tìm ra được khoảng trống giữa cả đại dương đỏ.

The Coffee House đang có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ
The Coffee House đang có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ

Giới thiệu về chuỗi cung ứng của The Coffee House 

Vào tháng 8 năm 2014, chuỗi cà phê The Coffee House chính thức được ra mắt và liên tiếp gây nên sự ấn tượng cùng với tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng. Từ cửa hàng đầu tiên, có địa chỉ ở số 86-88 Cao Thắng, cho đến nay, chuỗi cửa hàng cà phê The Coffee House đã có thêm chi nhánh tại 6 thành phố lớn trên khắp toàn quốc (Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Biên Hòa, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Hải Phòng). 

Vào năm 2015, The Coffee House đã có mặt tại Hà Nội và tính cho đến thời điểm hiện tại đã có đến 14 cửa hàng ngay tại trung tâm thành phố. Tại Sài Gòn, The Coffee House cùng gần như xuất hiện ở mọi con phố lớn. Với mỗi một cửa hàng The Coffee House, thương hiệu này sẽ lại biến tấu theo nhiều cách riêng dựa vào từng concept có sẵn để tạo ra được không gian mang tính địa phương và vô cùng gần gũi đối với khách hàng.

Xem Thêm >>  Top 10 quán trà sữa quận 9 view đẹp, ngon mê ly ở Sài Gòn – TPHCM | How-yolo

Trong vòng chưa tới 4 năm, The Coffee House đã mở được 100 cửa hàng trên khắp nước ta. Đây là một con số vô cùng ấn tượng mà chắc chắn rằng bất cứ thương hiệu nào ở trong thị trường chuỗi cửa hàng cà phê cũng đều muốn đạt được. 

Thương hiệu The Coffee House hiện đã và đang tái định nghĩa trải nghiệm cà phê cùng với không gian đầy nguồn cảm hứng, nhân viên thân thiện và thêm vào đó là chất lượng sản phẩm tốt nhưng lại có mức giá phù hợp với hầu hết khách hàng. Không chỉ vậy, sau khi đã sát nhập cùng với bộ phận cà phê của Cầu Đất Farm, The Coffee House cũng chính thức vận hành trang trại riêng ngay ở Cầu Đất, một dải đất vàng của hạt cà phê Arabica, nhằm cung cấp thêm những sản phẩm cà phê sạch, chất lượng cao.

Thông tin cần biết về chuỗi cung ứng của The Coffee House
Thông tin cần biết về chuỗi cung ứng của The Coffee House

Nhân tố tạo nên thành công của The Coffee House

Tạo được giá trị thân quen với khách hàng

Giống như cái tên gần gũi của quán, khách hàng đến với The Coffee House không có cảm giác như là đến một quán cà phê mà là như đang được ở nhà. Người sáng lập của chuỗi cửa hàng cà phê The Coffee House đã đưa triết lý kinh doanh của bản thân mình vào trong  mô hình kinh doanh, quán cà phê nên ở gần nhà, để mỗi buổi sáng thức dậy, trước khi đi làm có thể tiện đường ghé qua mua cho mình một cốc mang theo. Còn vào những ngày rảnh rỗi có thể dẫn gia đình, bạn bè, vợ con đến ngồi thư do thư giãn.

Điều hành, quản trị một cách thông minh

Xem Thêm >>  Hướng dẫn cách đi lên tượng Chúa dang tay ở Vũng Tàu | How-yolo

Theo như người sáng lập chuỗi cửa hàng cà phê này thì việc mở chuỗi cà phê rất khác so với việc đầu tư một hay hai cửa hàng; nó cần được đầu tư một cách bài bản từ công nghệ, quy trình sản xuất, sản phẩm, các dịch vụ và cả vấn đề về nguồn tài chính vững chắc. 

Chất lượng cà phê tuyệt đỉnh

Ngay từ những ngày đầu, doanh nghiệp này đã theo đuổi một giá trị cà phê đích thực, không có ướp tẩm. Nó giống như là một kiểu tôn giáo, nằm ở khía cạnh niềm tin và sự kiên định. Làm những điều đúng đắn, về ngắn hạn có thể chưa thấy được ngay điều gì, nhưng về mặt lâu dài chắc chắn sẽ thu được quả ngọt, bởi vì làm đúng ắt hẳn phải tới đích.

Tạo nên sự khác biệt từ yếu tố chất lượng dịch vụ

Chuỗi cửa hàng cà phê The Coffee House đã xác định dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng chính là kim chỉ nam trong việc vận hành hệ thống, chú trọng vào việc đào tạo đội ngũ nhân viên thân thiện, có lòng nhiệt thành, luôn sẵn lòng trò chuyện, chia sẻ cùng với khách hàng. Bên cạnh đó, cùng không thể thiếu các barista đầy đam mê và hết lòng tạo nên các loại thức uống sáng tạo. 

Tinh tế trong từng chi tiết thiết kế 

Không gian của một quan cà phê sẽ mang lại sự thoải mái dành cho khách hàng. Do đó, khi thiết kế không gian cho quán cà phê The Coffee House, đội ngũ của doanh nghiệp đã rất chú ý đến từng chi tiết trong bản thiết kế, cách bài trí trong quán để làm sao mang lại được sự thoải mái đối với khách hàng. 

The Coffee House luôn để ý đến từng chi tiết nhỏ, khiến khách hàng hài lòng
The Coffee House luôn để ý đến từng chi tiết nhỏ, khiến khách hàng hài lòng

Kết luận về chuỗi cung ứng của The Coffee House

Mô hình kinh doanh chuỗi cà phê The Coffee House đã và đang phát triển vô cùng nhanh chóng trong một thời gian ngắn cùng với số lượng cửa hàng tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng thời gian 6 năm qua. 

Xem Thêm >>  9 Quán ăn sân vườn Sài Gòn view đẹp, đồ ngon | How-yolo

Sự thành công của mô hình The Coffee House chính là đã tìm ra cho doanh nghiệp của mình một thị trường ngách ở trong một đại dương đỏ. Doanh nghiệp đã tập trung đầu tư vào phần chất lượng sản phẩm cà phê, chất lượng của dịch vụ, công tác điều hành cửa hàng và quản trị, cũng như đã ứng dụng công nghệ để làm gia tăng thêm trải nghiệm tốt cho khách hàng. Doanh nghiệp đã để ý đến từng chi tiết dù là nhỏ nhặt nhất trong thiết kế và thành công mang lại các giá trị thân quen cho khách hàng của mình.

The Coffee House có số lượng cửa hàng tăng trưởng mạnh mẽ
The Coffee House có số lượng cửa hàng tăng trưởng mạnh mẽ

The coffee house ra đời năm nào

The Coffee House là thương hiệu cà phê do Công ty CP Seedcom quản lý. Đây là một trong những startup được rót vốn bởi Quỹ đầu tư Seedcom thuộc sở hữu của ông Đinh Anh Huân, người đồng sáng lập Thế Giới Di Động.

Chính thức có cửa hàng đầu tiên từ năm 2014, The Coffee House nhanh chóng phát triển và mở rộng tại TP.Hồ Chí Minh. Chỉ một năm sau, The Coffee House chính thức Bắc tiến với cửa hàng đầu tiên được đặt tại Hà Nội. Tính đến năm 2020, sau 6 năm hoạt động, The Coffee House đã có 175 cửa hàng tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước.

The coffee house uống gì ngon

The Coffee House

Ý nghĩa logo the coffee house

The Coffee House logo lấy ý tưởng từ tên thương hiệu làm biểu tượng ghi nhớ của hãng. Dòng chữ The Coffee House được in hoa, đậm nét trên thiết kế The Coffee House logo nhưng lại phá cách một nét gạch chân ngay dưới chữ “O”. Nhiều người nhầm với phong cách của thương hiệu Hàn Quốc là vậy.

How Yolo mong rằng những thông tin xoay quanh vấn đề về chuỗi cung ứng của The Coffee House trong bài viết trên đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp những thắc mắc bấy lâu nay. Chúc bạn có một ngày vui vẻ và tràn đầy năng lượng nhé!