Chụp MRI hết bao nhiêu tiền? 

Chụp MRI hết bao nhiêu tiền

Chụp cộng hưởng từ MRI ngày càng phổ biến. Vậy hãy cùng how-yolo.net tìm hiểu chụp MRI thường chụp ở những bộ phận vào và chụp MRI hết bao nhiêu tiền qua bài viết sau đây nhé!

Chụp MRI là gì?

Cộng hưởng từ MRI là một kỹ thuật sử dụng hệ từ trường mạnh cùng với sóng radio kích thích dao động từ của các phân tử hidro có khắp trong các tế bào trong cơ thể con người. Máy này sẽ thu nhận sóng do các phân tử phát ra, sau đó tập hợp và xử lý chuyển đổi dưới dạng hình ảnh. Kết quả mà MRI manh lại là những hình ảnh giải phẫu chi tiết và sắc nét của từng cơ quan với phần cứng,phần mềm và độ tương phản cao.

Ảnh chụp MRI có thể đưa ra ở dạng 2D và 3D. Nó mô tả chính xác một cơ quan cụ thể trong không gian 3 chiều. Điều này đã hỗ trợ rata tốt cho bác sĩ trong quá trình chẩn đoán bệnh lý và có ohacs đồ điều trị cho bệnh nhân. Có nhiều trường hợp chụp MRI mang lại hiệu quả chẩn đoán cao hơn so với các phương pháp khác như siêu âm, chụp X – quang. 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo chính thức đưa hệ thống MRI vào chụp dịch vụ giá ưu đãi cho bệnh nhân - Bệnh viện đa khoa
Chụp MRI là gì?

Chụp MRI các bộ phận nào? 

Vùng bụng và vùng chậu

Chụp MRI ở vùng này để phát hiện và chẩn đoán các bệnh lý nội tạng như gan, mật, tuyến tụy, thận, lá lách, trực tràng,… và bệnh lý vùng tiểu khung như tử cung, buồng trứng, tuyến tiền liệt,…

Xem Thêm >>  Bố vợ Công Phượng từ chức Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM | How-yolo

Sọ Não

Chụp MRI giúp phát hiện chính xác những tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, u não, dị dạng mạch máu não. 

Cột sống

Chụp ở cột sống giúp chẩn đoán các bệnh lý cột sống, thắt lưng như thoái vị, u tủy, thoái hóa cột sống, chấn thương cột sống, viêm nhiễm,…

Vùng cổ và hốc mắt

Chụp MRI giúp phát hiện hạch vùng cổ, đám rối thần kinh, khối u viêm,…. và các tổn thương nhãn cầu và dây thần kinh thị giác. 

Xương khớp

Chụp MRI sẽ giúp phát hiện sớm những chấn thương hoặc viêm nhiễm, thoái hóa bệnh lý.

Tại Việt Nam, chụp MRI một cơ quan khá phổ biến. Mặc dù chụp MRI toàn thân có giá trị cao trong sàng lọc ung thư và các bệnh lý khác. Nhưng chi phí của nó khá cao nên chưa được ứng dụng rộng rãi. So với các phương pháp chẩn ffoans bằng hình ảnh thì chụp MRI có nhiều ưu điểm hơn hẳn như: Không xâm lấn, bệnh nhân không phải chịu ảnh hưởng bởi tia bức xạ, độ phân giải mô cứng, mô mềm cao, ảnh chụp đa chiều rõ ràng, không có tác dụng phụ,…

Một số lưu ý khi chụp cộng hưởng từ (MRI)
Chụp MRI các bộ phận nào?

Chụp MRI hết bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Giá chụp MRI tại Việt Nam thường dao động khoảng từ 1,8 triệu đến 10 triệu đồng. Một vài cơ sở y tế cá biệt có thể thu tới vài chục triệu đồng. Vì vậy nên các bệnh nhân cần phải cân nhắc để thực hiện tại các cơ sở y tế phù hợp với tài chính bản thân.

Xem Thêm >>  Mì bay Singapore gây sốt đã có mặt ở Việt Nam | How-yolo

Giá chụp MRI cần dựa vào nhiều yếu tố quyết định như:

  • Máy chụp MRI: Hiện nay chụp MRI chủ yếu là máy 1.5 Tesla nên không ảnh hưởng quá lớn đến giá chụp. Tuy nhiên có một số cơ sở y tế cũng trang bị máy chụp cao hơn, chính xác hơn nên chi phí cũng đắt hơn.
  • Cơ sở y tế: Tại mỗi cơ sở y tế, điều kiện vật chất, đội ngũ bác sĩ, chất lượng dịch vụ khác nhau thì chi phí cũng khác nhau. 
  • Tùy vào bộ phận được chụp MRI: MRI có thể chẩn đoán nhiều khu vực, bộ phận, yếu tố này cũng ảnh hưởng đến giá chụp. Chụp MRI toàn thân có chi phí cao nhất từ 10 triệu trở lên. Tuy nhiên không thường chỉ định mà chỉ khảo sát chấn thương hoặc di căn toàn cơ thể. Chụp MRI một bộ phận trên cơ thể có chi phí thấp hơn khoảng từ 1.8 triệu đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, nếu bộ phận cần chụp phải tiêm chất tương phản từ hoặc thực hiện kỹ thuật cao hơn thì chi phí sẽ được cộng thêm.
Chụp MRI toàn thân giá bao nhiêu?
Chụp MRI hết bao nhiêu tiền?

Lời kết về chụp MRI

Bài viết trên nói về Chụp MRI hết bao nhiêu tiền và chụp ở bộ phận nào. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ nắm bắt rõ hơn về những thông tin của chụp MRI. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang how-yolo.net!