Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Chuyên Viên Đào Tạo & Phát Triển, Tìm Việc Làm Chuyên Viên Đào Tạo

Chuyên Viên Đào Tạo tại Hà Nội (2,091)Chuyên Viên Đào Tạo tại Hồ Chí Minh (1,898)Chuyên Viên Đào Tạo tại Bình Dương (125)Chuyên Viên Đào Tạo tại Đà Nẵng (106)Chuyên Viên Đào Tạo tại Đồng Nai (90)Chuyên Viên Đào Tạo tại Hải Phòng (59)

Đang xem: Chuyên viên đào tạo

Để có được người tài cho thị trường lao động thì ở bất cứ đâu cũng cần những “người lái đò” có trách nhiệm giảng dạy, đào tạo và công việc như vậy người ta gọi chung là chuyên viên đào tạo. Vậy công việc chuyên viên đào tạo là gì, mời bạn đọc khám phá cùng how-yolo.net.com nhé!

*

Xem thêm: các mức nhiệt độ của lò vi sóng

Mục lục

I. Tổng quan về chuyên viên đào tạo 1. Chuyên viên đào tạo là gì? 2. Chi tiết công việc của chuyên viên đào tạo 3. Yêu cầu công việc II. Mức lương của chuyên viên đào tạo III. Kỹ năng cần có của chuyên viên đào tạo 1. Kỹ năng phân tích 2. Kỹ năng sáng tạo 3. Kỹ năng giảng dạy 4. Kỹ năng giao tiếp 5. Kỹ năng nói Tìm hiểu công việc của chuyên viên đào tạo

I. Tổng quan về chuyên viên đào tạo

1. Chuyên viên đào tạo là gì?

Hiểu đơn giản thì chuyên viên đào tạo là người phụ trách giảng dạy và đào tạo nhân viên để họ có thể có đủ năng lực và kỹ năng làm việc. Hiện nay, để bồi dưỡng năng lực và kỹ năng mềm cho nhân viên của mình, nhiều tổ chức đã chọn giải pháp là tuyển các chuyên viên đào tạo.

2. Chi tiết công việc của chuyên viên đào tạo

Chuyên viên đào tạo phải đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau tùy thuộc vào nơi mà họ làm việc. Tuy vậy, về cơ bản thì công việc của họ là: Kiểm tra, đánh giá năng lực, kỹ năng và hiệu suất làm việc của nhân viên để xác định điểm yếu của họ. Chuẩn bị tài liệu học tập, giảng dạy. Trực tiếp giảng dạy, đào tạo học viên. Lập kế hoạch các khóa bồi dưỡng hàng năm cho tất cả các nhân viên.

3. Yêu cầu công việc

Vì phải là người trực tiếp giảng dạy để đảm bảo chất lượng cho nhân viên nên vị trí chuyên viên đào tạo yêu cầu chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc và rất nhiều điều khác. Nếu muốn ứng tuyển vị trí này, bạn cần: Có bằng cử nhân về chuyên ngành sư phạm, nhân sự hoặc một số ngành có liên quan. Có kinh nghiệm giảng dạy hoặc làm việc trong lĩnh vực nhân sự, quản lý đào tạo. Thành thạo Microsoft Office, vi tính và các thiết bị văn phòng. Kỹ năng truyền đạt thông tin tốt.

II. Mức lương của chuyên viên đào tạo

Chuyên viên đào tạo được đánh giá là công việc có mức lương hấp dẫn ở Việt Nam. Ở mức trung bình, lương chuyên viên đào tạo vào khoảng 9 đến 13 triệu. Mức lương cao nhất có thể lên tới 30 triệu.

III. Kỹ năng cần có của chuyên viên đào tạo

1. Kỹ năng phân tích

Trước khi đi vào quá trình giảng dạy, chuyên viên đào tạo nào cũng cần phải có nhận thức về người học thông qua việc test năng lực và đương nhiên để làm được điều này thì chuyên viên đào tạo phải có kỹ năng phân tích thật tốt thì mới đánh giá được chính xác. Hơn nữa, sau quá trình phân tích, đánh giá này, chuyên viên đào tạo mới xác định được xem chương trình, phương pháp giảng dạy và tài liệu học tập phù hợp với người học. Các bạn cùng theo dõi kỹ năng phân tích để ứng dụng cho công việc chuyên viên của mình được thực hiện tốt hơn nhé.

2. Kỹ năng sáng tạo

Trong quá trình lên giáo án giảng dạy và tài liệu học tập, chuyên viên đào tạo cần phải nghĩ xem làm cách nào để thu hút người học nhất có thể. Nếu mang trong mình những ý tưởng có tính sáng tạo thì chắc chắn chuyên viên đào tạo sẽ không thấy được tình trạng học viên “ngủ gật”. Kỹ năng tư duy sáng tạo chắc chắn sẽ tạo ra sự mới mẻ và thú vị cho các học viên, các bạn cùng tìm hiểu để nâng cao trình độ sáng tạo của bản thân nhé.

3. Kỹ năng giảng dạy

Đây là kỹ năng không thể thiếu đối với một người chuyên viên đào tạo. Họ cần có những phương pháp giảng dạy phù hợp với trình độ, kỹ năng của học viên và đôi khi còn phải thay đổi phương pháp thì mới có thể đạt được hiệu quả.

*

4. Kỹ năng giao tiếp

Chuyên viên đào tạo không chỉ giảng dạy cho học viên mà còn thường xuyên phải tiếp xúc với các đồng nghiệp, cấp trên,… nên rất cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng này giúp chuyên viên đào tạo xây dựng được nhiều mối quan hệ và từ đó có thể cải thiện bản thân, hoàn thành công việc tốt hơn.

5. Kỹ năng thuyết trình

Hàng ngày hàng giờ phải đứng để thuyết trình, giảng dạy cho học viên nên để học viên hấp thu kiến thức hiệu quả nhất thì chuyên viên đào tạo cần phải nói rất nhiều. Chuyên viên đào tạo cần phải học cách để nói to, rõ ràng và truyền đạt dễ hiểu nhất có thể. Cùng tham khảo Kỹ năng thuyết trình, các bạn có thể học tập và ứng dụng cho nhu cầu cũng như ứng dụng cho công việc của mình hiệu quả nhất. Ngoài chuyên viên đào tạo thì bạn cũng còn rất nhiều cơ hội việc làm khác có thu nhập tốt, ổn định và dễ thăng tiến. Tuy nhiên, muốn trở thành chuyên viên tuyển dụng nhân sự và đào tạo chuyên nghiệp thì bạn cần phải bổ sung những kỹ năng cần thiết thì mới có thể phát triển và thành công. Điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị kỹ càng cách trả lời câu hỏi phỏng vấn chuyên viên tuyển dụng phổ biến để dễ dàng trúng tuyển.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Nhà Vệ Sinh Đẹp Hiện Đại, 70 Mẫu Thiết Kế Phòng Vệ Sinh Đẹp 2021

Chuyên viên đào tạo bán hàng | Chuyên viên đào tạo nhân sự | Chuyên viên Tuyển dụng | Chuyên viên Tài chính | Chuyên Viên Tuyển Dụng Và Đào Tạo | Chuyên Viên Kinh DoanhGiám Đốc Đào Tạo Nhân Viên Đào Tạo Trưởng Phòng Đào Tạo chuyên gia đào tạo cộng tác viên đào tạo giám sát đào tạo