Cô Đơn Không Đáng Sợ Đáng Sợ Là Cô Đơn Trong Chính Tình Yêu Của Mình

Cô đơn trong chính tình yêu của mình nghe thật buồn cười quá! Vừa cười vừa buồn anh ạ! Người ngoài nhìn vào đều nói em đang hạnh phúc, em đang yêu và được yêu… Vậy mà sao em vẫn chẳng cảm nhận được như lời họ nói nhỉ?

Đâu chỉ những người độc thân, đang sống một mình mới cảm thấy cô đơn. Kể cả khi đang yêu một người thì lắm lúc ta vẫn cảm thấy mình sao lẻ loi, đơn độc quá.Bạn đang xem: Em cô đơn trong chính tình yêu của mình

Có thể vì người ấy quá bận rộn đến nỗi khi những tin nhắn, cuộc gọi hỏi thăm bạn dần ít đi, nhớ mà không thể gặp, khi muộn phiền không thể sẻ chia,… cũng có thể do bạn đang mong mỏi người ấy giúp mình khỏa lấp một khoảng trống trong tâm hồn bấy lâu nay, nhưng đối phương vẫn chẳng nhận ra.

Đang xem: Cô đơn không đáng sợ đáng sợ là cô đơn trong chính tình yêu của mình

Vậy cuối cùng thì lý do vì sao mà khi đang yêu một người nhưng bạn vẫn cảm thấy cô đơn?

1. Cô đơn do… di truyền

*

Nghe có vẻ điên rồ đấy. Nhưng điều này đã được đưa ra nghiên cứu và công bố trên Nature (2016) rằng: “Do ảnh hưởng của gen, một số người được định sẵn sẽ cảm nhận nỗi cô độc lớn hơn và thường xuyên hơn so với người khác, trong suốt cuộc đời họ.”

2. So sánh tình yêu của mình với người khác trên mạng xã hội

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng càng dành nhiều thời gian trên mạng xã hội, bạn sẽ càng cảm thấy cô đơn. Mạng xã hội mang lại sự kết nối vô cùng to lớn nhưng đồng thời cũng là nơi mà cảm giác tự ti bắt đầu xâm chiếm con người nhiều nhất. Ở đó, mọi người thi nhau bày ra những gì tốt đẹp nhất về mình, rằng mình sống hạnh phúc thế nào, thành đạt ra sao. Và con người ta thường khó mà nguôi ngoai đi sự so sánh mình và người khác, sau khi cân nhắc thiệt hơn lại cảm thấy không hài lòng, vô tình tạo ra một “khoảng cách không thoải mái” giữa mình và người yêu. Chính từ khoảng cách này, cảm giác đơn độc sẽ bắt đầu nảy sinh.

3. Sợi dây kết nối tình cảm không còn

*

Điều này đã được khẳng định bởi Gary Brown – nhà tư vấn hôn nhân và gia đình tại Los Angeles. Ông cho rằng giữa 2 người dù yêu nhau đến đâu, tình yêu tưởng chừng hoàn hảo đến mức nào thì chắc chắn vẫn sẽ có lúc một hoặc cả hai người trở nên xa cách, như có bức tường vô hình đang chắn sừng sững giữa tình yêu của họ.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: Gần nhau về thân thể nhưng tình cảm thì xa cách, người ta sẽ thấy cô đơn.

Xem thêm: Bảng Giá Cho Thuê Căn Hộ Nam Phúc Le Jardin, Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư, Nam Phúc

Theo số liệu thống kê từ cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew tại Mỹ (2018) cho thấy có 28% những người không hài lòng với cuộc sống gia đình, hôn nhân thường xuyên cảm thấy cô đơn. Một nghiên cứu khác đã ghi nhận số cặp vợ chồng không hạnh phúc cao nhất trong lịch sử, kể từ năm 1974 (Khảo sát xã hội của NORC, Đại học Chicago, 2016)

4. Cố gắng che giấu phần yếu đuối

Jenny Taitz – nhà tâm lý học lâm sàng kiêm tác giả cuốn sách How To Be Single And Happy (tạm dịch: Để sống độc thân hạnh phúc) cho biết: “Một yếu tố góp phần gây ra cảm giác cô độc là việc bạn không chịu nói thành lời những cảm xúc của mình, cũng không chia sẻ những điều nằm ngoài vùng an toàn, nhiều rủi ro hơn. Hai người có thể rất gần gũi, nhưng người ấy lại chẳng được biết thông tin riêng tư, cá nhân nào của bạn cả”.

5. Cô đơn là vấn đề của tình yêu, hay của bản thân mình?

*

Không dễ để biết lý do tại sao bạn luôn cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ của mình, nhưng tốt nhất là hãy trò chuyện với người ấy về cảm xúc, suy nghĩ của bạn.

Nếu khi trò chuyện, bạn thấy đối phương thường cố gắng làm những việc cho bạn vui, nhưng bạn vẫn cảm thấy cô đơn và điều này chưa hề xuất hiện ở những mối quan hệ trước đây của bạn thì có lẽ, vấn đề đến từ bên trong bạn.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Chọn Kính Phù Hợp Với Khuôn Mặt Và Da, Hướng Dẫn Lựa Chọn Kính Phù Hợp Với Khuôn Mặt

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Chỉ có cởi mở với người bạn yêu thương, mới mong mọi ngõ ngách cô đơn trong tâm hồn được chạm tới. Hãy cho phép người bạn yêu làm điều đó. Đừng chạy trốn sự cô đơn, cũng đừng buộc mình phải ở bên người khác để xóa bỏ cảm giác ấy. Rồi bạn sẽtừng bước tìm lại được cân bằng, viên mãn trong cuộc sống.

Ảnh: Pinterest

Làm gì để “cứu vãn” khi bạn luôn thấy cô đơn trong mối quan hệ?

Người ta cô đơn cả khi đang trong một mối quan hệ nghiêm túc vì nhiều lí do khác nhau. Nhưng cho dù lí do là gì đi nữa vẫn luôn có cách giải quyết, chỉ cần bạn còn đủ tình yêu để kiên nhẫn tìm những giải pháp dưới đây: