Có một loại socola rất quen thuộc ở Việt Nam nhưng lại khiến người nước ngoài “lú lẫn” từ Tết cho đến Valentine | How-yolo

Ngày lễ tình nhân sẽ có 90% là sô cô la, phải không? Trên thế giới và ở Việt Nam, có vô số loại sô cô la khác nhau, từ cao cấp đến bình dân, dành cho mọi lứa tuổi, hình dáng và hương vị.

Nhưng nhắc đến sô cô la, nhiều người Việt Nam nhớ ngay đến thanh sô cô la “huyền thoại”. Món socola dát vàng thường xuất hiện trên khay kẹo của gia đình họ trong lễ Tate bị mọi người chế giễu là … để mừng ngày lễ tình nhân (có người làm trò cười). Ngạc nhiên thay, tiền vàng và sô cô la thường khiến người ta nhầm lẫn, nhưng không phải chuyện vui … thật buồn cười.

Rất phổ biến ở Việt Nam nhưng người nước ngoài từ Tate đến Valentine

Socola có hình dạng giống như một đồng tiền vàng hoặc thỏi vàng, thêm vào đó là lớp vỏ vàng bên ngoài càng giống thật.

Mặc dù không có mùi vị thơm ngon như các loại sôcôla cao cấp khác nhưng sôcôla đồng xu vẫn được ưa chuộng tại Việt Nam vì dễ mua, người già hay trẻ đều có thể thưởng thức được. Trẻ em thích món này ở Tate vì chúng có thể ăn nó trên khay bánh mứt. Có năm, Tết âm lịch trùng với ngày lễ tình nhân, nhiều chủ đề trên mạng xã hội gợi ý tặng người ta một thanh sô cô la trong ngày lễ tình nhân khiến họ dở khóc, dở cười.

Rất phổ biến ở Việt Nam nhưng người nước ngoài từ Tate đến Valentine Rất phổ biến ở Việt Nam nhưng người nước ngoài từ Tate đến Valentine

Gần đây, một số người phương Tây tỏ ra bối rối trước chủ đề sô cô la vàng trong một nhóm người nước ngoài sống ở Hà Nội. Dù đã có mặt ở Việt Nam từ lâu nhưng họ vẫn không thể nhận biết được loại socola này.

Xem Thêm >>  Top 10 son lì lâu trôi được nhiều người săn lùng nhất hiện nay | How-yolo

Rất phổ biến ở Việt Nam nhưng người nước ngoài từ Tate đến Valentine

Bài viết về những thỏi Socola của một nhóm người nước ngoài ở Hà Nội thu hút rất nhiều sự chú ý. Nguồn: HMC

– MJ Fate “Khi tôi đến Việt Nam vào năm ngoái, những cặp vợ chồng lớn tuổi nghĩ rằng họ là mẹ của truyện cổ tích đã cho tôi vàng – truyện cổ tích đã cho tôi vàng. Nếu bạn đặt nó trong túi của bạn, bạn biết nó tan chảy.

– JKM: “Tôi biết loại sô cô la này, có cả bánh đậu xanh hình thỏi vàng nữa”.

– AG: “Valentine Ở Việt Nam, người ta tặng nhau socola này hả? Hay lắm!”.

Tùy thuộc vào tình hình, mỗi người sẽ có ý tưởng riêng của mình về việc tặng sô cô la vào ngày lễ tình nhân hoặc một cái gì đó. Nhưng nếu không chắc chắn, “Đừng dại mà tặng những đồng tiền sô cô la cho người ấy nhé các chàng trai / cô gái! Hãy để những đồng tiền sô cô la vào những ngày lễ Tết mãi mãi là “huyền thoại”.

Rất phổ biến ở Việt Nam nhưng người nước ngoài từ Tate đến Valentine Rất phổ biến ở Việt Nam nhưng người nước ngoài từ Tate đến Valentine