Có nên thụ tinh ống nghiệm ở bệnh viện Mỹ Đức không? | How-yolo

ivf thụ tinh trong ống nghiệm
IVF đang được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn quan tâm – Ảnh Internet

1. Thông tin sơ lược về Sản phụ khoa – hiếm muộn tại Bệnh viện Mỹ Đức

Sản phụ khoa – hiếm muộn là một trong những khoa trọng điểm của bệnh viện My Duke. Tại đây, bệnh viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại và có đội ngũ y bác sĩ giỏi nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt đây là nơi làm việc của nguyên giám đốc bệnh viện phụ sản Từ Dũ – GS.TS Nguyễn Thị Ngọc Phượng.

Đơn vị Hỗ trợ Sinh sản Mỹ Đức – IVFMD được thành lập vào tháng 4 năm 2013, đặt yếu tố an toàn và hiệu quả lên hàng đầu. Trang thiết bị y tế tại IVFMD được chú trọng đầu tư chiến lược, từ hệ thống phòng sạch đến các thiết bị chuyên dụng khác nhằm tối ưu hóa hiệu quả điều trị. Đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia hiếm muộn tại IVFMD đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn tại Việt Nam.

Tiến sĩ Adrian K. Pop – người đã có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ sinh sản – đã nhận được chứng nhận RTAC – chứng chỉ đảm bảo chất lượng quốc tế về thụ tinh trong ống nghiệm từ Bộ phận Sinh sản Hoa Kỳ. Thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. RTAC là tiêu chuẩn chất lượng được đánh giá cao nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương chuyên về thụ tinh trong ống nghiệm. Tất cả các đơn vị hỗ trợ sinh sản ở Úc, New Zealand và Singapore đều phải đáp ứng bộ tiêu chuẩn này.

ivf bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Mỹ Đức
Bệnh viện My Duke quy tụ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong điều trị vô sinh – hiếm muộn. Ảnh: Internet

Địa chỉ nhà: Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức tọa lạc tại số 4 Núi Thành, Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM.

Giờ khám bệnh: Tư thư hai đên thư bảy

 • 7:00 sáng – 11:30 sáng
 • Chiều từ 13h – 16h30
 • Tăng ca từ 16:30 – 19:00

Chi phí của bài kiểm tra : 100.000đ / lần

Phí khám bác sĩ Fung (Thứ 3 và Thứ 6): 150.000đ / 1 lần

Bệnh viện không nhận thẻ bảo hiểm y tế.

Đường dây nóng khẩn cấp 24/7: (028) 38 100 290

Email: info.ivfmd@gmail.com

Trang web: myduhospital.vn

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu đôi nét về bệnh viện Mỹ Đức, mời bạn đọc tham khảo quy trình IVF tại bệnh viện Mỹ Đức sau đây.

2. IVF là gì?

Tiến sĩ Robert G. Edwards là cha đẻ của kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Phương pháp này được thử nghiệm thành công trong ống nghiệm từ năm 1978 nên được gọi là thụ tinh trong ống nghiệm.

Các chuyên gia giúp đẻ trứng trong môi trường phòng thí nghiệm với các điều kiện đặc biệt. Sau khi trứng được thụ tinh và phát triển thành hợp tử, nó sẽ trở lại cơ thể người phụ nữ và quá trình mang thai bắt đầu như bình thường.

Tên khoa học của phương pháp này được gọi là Thụ tinh trong ống nghiệm (gọi tắt là IVF). Phương pháp này có thể áp dụng cho các trường hợp tắc vòi trứng, lạc nội mạc tử cung, số lượng tinh trùng ít, tinh trùng yếu hoặc bất thường, không có tinh trùng, các cặp vợ chồng thụ tinh nhiều lần, đều không thành công, vô sinh không rõ nguyên nhân …

Thụ tinh trong ống nghiệm
IVF có tỷ lệ thành công cao. Ảnh: Internet

Khoảng 80 triệu cặp vợ chồng trên thế giới bị vô sinh. Khoảng một triệu cặp vợ chồng ở Việt Nam khó thụ thai tự nhiên.

Thời gian trung bình để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Mỹ Đức là khoảng 2 tuần. Chi phí tại Bệnh viện Mỹ Đức ước tính khoảng 60-70 triệu đồng một chu kỳ điều trị, ít hơn nước ngoài 3-5 lần.

3. Thời kỳ thụ tinh trong ống nghiệm

Nhìn chung, quy trình thụ tinh ống nghiệm mất bao lâu được nhiều cặp vợ chồng quan tâm để chuẩn bị tốt hơn cho chương trình chẩn đoán và điều trị.

Theo các chuyên gia, từ khi tiêm thuốc để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho buồng trứng đến thời điểm siêu âm hoặc thử thai phải mất từ ​​4-6 tuần. Phản ứng của cơ thể phụ nữ với thuốc.

4. Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra sức khỏe

Đầu tiên, tại phòng khám hiếm muộn, hai vợ chồng sẽ làm hồ sơ bệnh án bao gồm thăm khám và làm các xét nghiệm sau.

 • Khám phụ khoa, pap, siêu âm
 • Xét nghiệm máu cơ bản
 • Bản đồ cuộc đua
 • Xét nghiệm nội tiết …

Sau khi tất cả các kết quả trên đều bình thường, hai vợ chồng phải nộp các giấy tờ cần thiết để điền đơn và bắt đầu điều trị. Thông thường, các xét nghiệm này được thực hiện vào ngày thứ 2 của kỳ kinh của phụ nữ.

Khám sức khỏe tại Bệnh viện Mỹ Đức
Khám sức khỏe và làm các xét nghiệm trước khi thụ tinh ống nghiệm – Ảnh Internet

 • Bước 2: Tiêm để chuẩn bị tử cung và buồng trứng
 • Bước 3: Sau khi tiêm thuốc 2 tuần, bệnh nhân sẽ được xét nghiệm máu và siêu âm để kiểm tra độ đáp ứng của thuốc với cơ thể, sau đó sẽ tiếp tục tiêm thuốc kích thích buồng trứng. Thời gian thực hiện mũi tiêm này kéo dài từ 10 – 14 ngày, tùy thuộc vào khả năng đáp ứng thuốc của mỗi người.

Siêu âm thanh
Sau khi siêu âm, bệnh nhân được dùng thuốc kích thích buồng trứng – Ảnh Internet

 • Bước 4: Thực hiện phục hồi rụng trứng 36-40 giờ sau khi tiêm hormone HCG. Trước ngày rụng trứng, người vợ nên nhịn ăn vào buổi sáng, trong thời gian rụng trứng người bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp gây tê vừa phải. Sau khi chọc hút trứng, nhịp tim và huyết áp của người vợ được theo dõi tại bệnh viện trong 2-3 giờ.

Săn trứng
Khi bệnh nhân rụng trứng sẽ được gây mê và bôi một ít thuốc mê – Ảnh Internet

 • Bước 5: Vào ngày người vợ rụng trứng, bác sĩ sẽ lấy tinh trùng của người chồng và mang đến phòng xét nghiệm để chuẩn bị làm tổ.

Khai thác tinh trùng
Ngay trong ngày hôm đó, bác sĩ đã lấy tinh dịch của chồng và mang đi xét nghiệm. Ảnh: Internet

 • Bước 6: 16-20 giờ thụ tinh trứng và tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Trong 2-3 ngày, các bác sĩ chuyên khoa sẽ theo dõi sự phát triển của phôi thai trước khi làm tổ trong tử cung người mẹ.

Theo kỹ thuật cổ điển, trứng và tinh trùng kết hợp với nhau một cách “tự nhiên” để tạo thành phôi thai. Tuy nhiên, để tránh những bất thường xảy ra trong quá trình thụ tinh tự nhiên (dẫn đến phôi không thể hình thành), ngày nay các bệnh viện thường áp dụng phương pháp ICSI – đưa tinh trùng vào bào tương của trứng. Đặc biệt đối với những nam giới có lượng tinh trùng rất yếu, không bình thường hoặc phải lấy tinh trùng từ mào tinh… số lượng tinh trùng tốt để chọn lọc rất ít thì kỹ thuật ICSI là phương pháp hỗ trợ đắc lực (vì chỉ cần lấy một tinh trùng) cho một. trứng.

Cấy trứng và tinh trùng
Cấy trứng và tinh trùng trong phòng thí nghiệm trước khi phôi được cấy vào tử cung của người mẹ – Ảnh Internet

 • Bước 7: Bác sĩ chọn phôi khỏe mạnh rồi chuyển phôi vào tử cung của vợ, nếu phôi thừa có chất lượng tốt thì bảo quản trong bình nitơ lỏng. Ngoài ra, bác sĩ còn kê đơn thuốc hoặc thuốc tiêm cho chị em để giúp quá trình cấy ghép phôi thai diễn ra tốt hơn. Hai chị em nằm nghỉ trên giường khoảng 4 tiếng rồi về nhà.

Phôi chất lượng được bảo quản trong bình nitơ lỏng
Phôi chất lượng được giữ trong bình nitơ lỏng – Ảnh Internet

 • Bước 8: Sau khi chuyển phôi được 2 tuần, vợ quay lại thử thai.
 • Bước 9: Sau 14 ngày, mẹ sẽ được xét nghiệm máu đo beta hCG, siêu âm tử cung và 2 bộ phận sinh dục nữ để xác định quá trình thụ tinh có thành công hay không.

Siêu âm tử cung
Siêu âm để biết quá trình thụ thai có thành công hay không – Ảnh Internet

Theo thống kê, sự thành công của IVF đang tăng lên từng ngày.

5. Một số vấn đề khi thụ tinh trong ống nghiệm

Tuy tỷ lệ thành công cao nhưng vẫn có những biến chứng không mong muốn. Các biến chứng do thủ thuật gây ra có thể là: chảy máu trong do thủng các mạch máu lớn trong ổ bụng, do buồng trứng bị tổn thương; Nhiễm trùng do hút dịch vào ruột, đại tràng; Chảy máu bàng quang do chọc kim. Những biến chứng này nếu có đều được bác sĩ phát hiện sớm, tỷ lệ thấp nên không đáng lo ngại.

Nếu bạn bị Hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS), đây là phương pháp điều trị kích thích buồng trứng và bạn gặp vấn đề với quá trình rụng trứng, chẳng hạn như táo bón, đau bụng, cảm thấy buồn, nôn, nôn nhiều hoặc khó thở … Tái khám ngay lập tức.

6. Những điều Nên và Không nên khi IVF

 • Thực phẩm bổ dưỡng

Không cần phải tránh bất kỳ thực phẩm nào trong chế độ ăn uống bình thường, kích thích trứng và sau khi chuyển phôi. Những bệnh nhân dễ bị quá kích buồng trứng nên ăn nhiều đạm và uống nhiều nước sẽ giúp giảm quá trình quá kích buồng trứng.

Người chồng không nên hút thuốc lá vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng và ảnh hưởng đến chất lượng của phôi thai và kết quả của việc mang thai. Vợ anh không làm việc nặng, chơi thể thao nặng sau khi kích thích buồng trứng và chuyển phôi. Trong thời kỳ rụng trứng và sau khi chuyển phôi, nên tránh quan hệ tình dục.

Chế độ ăn uống lành mạnh
Chế độ ăn uống lành mạnh hỗ trợ quá trình thụ tinh nhân tạo diễn ra thuận lợi – Ảnh Internet

Hiện tỷ lệ thực hiện IVF trên thế giới đạt 40 – 45%. Nếu tuổi thai của người phụ nữ trên 35 tuổi, lượng này sẽ giảm đi.

Ngoài ra, một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sử dụng phôi đông lạnh để thụ tinh trong ống nghiệm thành công hơn và an toàn hơn so với sử dụng phôi tươi từ cơ thể mẹ. Phương pháp này có thể dễ dàng khắc phục các vấn đề trong cơ quan sinh sản của mẹ hoặc chất lượng tinh trùng thấp ở bố.

Ngoài ra, khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm, tỷ lệ đa thai cũng cao, vì để tăng tỷ lệ thành công, bác sĩ thường cấy cùng lúc 2 – 3 phôi vào cơ thể mẹ, nếu hỏng một phôi thì phôi khác sẽ phát triển.

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Mỹ Đức đạt tiêu chuẩn RTAC, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm:

 • Tỷ lệ thành công cao và ổn định.
 • Tất cả các bước trong quy trình đều được thực hiện theo quy trình chuẩn.
 • Các biến cố bất lợi như cường giáp và đa thai luôn được theo dõi chặt chẽ.
 • Các chuyên gia y tế luôn được cập nhật kiến ​​thức chuyên môn và đào tạo liên tục.
 • Trong quá trình điều trị, ý kiến ​​của người bệnh luôn được các đồng nghiệp y tế lắng nghe và đối xử thỏa đáng.

IVF tại Bệnh viện Mỹ Đức là sự lựa chọn đúng đắn cho các cặp vợ chồng mong con nhờ chất lượng dịch vụ và quy trình thực hiện đẳng cấp quốc tế. Nhờ hiểu rõ về quy trình thụ tinh ống nghiệm, có thể dễ dàng hình dung và tính toán được thời gian, chi phí và công sức để một cặp vợ chồng thực hiện thụ tinh ống nghiệm là bao nhiêu. Tỷ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công đang tăng lên từng ngày, vì vậy đây là phương pháp và sự lựa chọn thích hợp cho các cặp vợ chồng đang mong có con.

Giáng Ngọc nhân tạo

Xem Thêm >>  Những dấu hiệu cho thấy hãy dừng lại đi thôi, tình yêu của bạn sẽ không có tương lai đâu | How-yolo