Cờ Nước Ý, Lá Quốc Kỳ có bề dầy Lịch Sử Bí Ẩn Nhất Thế Giới | How-yolo

Ý là đất nước kênh đào thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm. Sự độc đáo của Ý không chỉ nằm ở vẻ đẹp, kiến ​​trúc, văn hóa mà còn là biểu tượng của đất nước này. Bên trong, quốc kỳ tạo nên sức hút kỳ diệu. Đằng sau mỗi lá cờ là một câu chuyện khác nhau. Biết ý nghĩa. Xin vui lòng với một lá cờ Todi.

Giới thiệu quốc kỳ Ý

Ý hay còn gọi là Ý, là một quốc gia ở phía nam Châu Âu. Ý có một vị trí địa lý độc đáo. Nước này có chung dãy Alps phía bắc với Pháp, Thụy Sĩ, Áo và Slovenia. Trên bản đồ, nó giống như một chiếc ủng với Crest trên dãy Alps hiểm trở. Thủ đô Rome của Ý là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới. Khách du lịch thường chọn đến thăm thành phố lịch sử này để thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật tráng lệ và một số di tích còn sót lại.

Rome là một thành phố ở Ý, được biết đến với cảnh quan cổ kính

Quốc kỳ là biểu tượng của mỗi quốc gia. Quốc kỳ Ý, một trong những bản sắc văn hóa và niềm tự hào dân tộc, lần đầu tiên được tiếp quản tại Cộng hòa Cespadane vào năm 1796 sau cuộc xâm lược của Napoléon. Quốc kỳ Ý là một trong những lá cờ dễ nhận biết nhất trên thế giới, với ba dải màu xanh lá cây, trắng và đỏ bằng nhau. Trong 3 màu phổ biến đó, màu xanh lá cây là màu do chính phủ kiểm soát và là màu bên cạnh cột cờ khi nó được vẫy.

Người nước ngoài, cờ Ý, quốc kỳ có lịch sử bí ẩn nhất thế giới

Cờ chính thức của Ý (https://www.flickr.com/photos/jamesstringer James Stringer)

Ở Ý, quốc kỳ được coi là niềm tự hào dân tộc của đất nước họ. Khi dạo bước trên đất nước này, bạn sẽ nhận ra rằng hình ảnh lá cờ có mặt ở khắp mọi nơi, từ nhà hàng, tiệm pizza, đồ ăn, … cho đến cách trang trí. Không chịu thua kém, ba màu cờ chính của Ý đã “xâm chiếm” thế giới dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, người Ý cũng như Việt Nam, hiếm khi treo cờ trước hiên nhà. Dân Ý mất nước, đốt cờ không cho đất nước xúc động lòng tự tôn dân tộc mà phải luôn tôn trọng và công bằng.

Luật cờ Ý

Giống như bất kỳ quốc gia nào khác, quốc kỳ Ý có những quy định và luật lệ riêng. Điều 292 Xúc phạm hoặc Phá hủy Quốc kỳ Nếu điều này xảy ra vào ngày lễ hoặc buổi lễ, mức phạt sẽ tăng lên – 5.000 – 10.000 yên. Nó cũng phải chịu bản án 2 năm tù vì ngang nhiên vi phạm, làm hỏng hoặc xúc phạm quốc kỳ.

Xem Thêm >>  Đang cãi nhau thì gửi hình lùm mía, vậy 'cái lùm mía' là gì? | How-yolo

Ý nghĩa của màu cờ Ý

Mặc dù quốc kỳ Ý đã thay đổi nhiều lần trong những năm qua, nhưng màu sắc của ba lá cờ vẫn giống nhau. Ba màu chủ đạo xanh, trắng và đỏ biểu thị những ý nghĩa khác nhau. Theo định nghĩa về nguồn gốc của lá cờ, màu xanh lá cây tượng trưng cho quân phục của người lính, trong khi màu trắng và đỏ dựa trên màu sắc của Milan. Về mặt tôn giáo, màu xanh lá cây tượng trưng cho hy vọng và màu trắng tượng trưng cho niềm tin và sự hào phóng màu đỏ.

Người nước ngoài, cờ Ý, quốc kỳ có lịch sử bí ẩn nhất thế giới

Cờ Ý được treo trước nhà (https://www.flickr.com/photos/fede_92/28477122077 Liên đoàn 92)

Tuy nhiên, ý nghĩa của màu sắc trên quốc kỳ Ý được biết đến rộng rãi theo những cách sau: Màu trắng – Dãy núi Alps và các vùng núi khác ở phía bắc nước Ý được bao phủ bởi tuyết quanh năm; Màu xanh lá cây – đồng bằng và đồi núi; Màu đỏ – Máu đã đổ trong cuộc chiến tranh giành độc lập của Ý. Mặc dù có nhiều cách hiểu khác nhau về màu sắc của quốc kỳ, nhưng quốc kỳ Ý được quốc tế biết đến với niềm tin vào tương lai của đất nước và sự đoàn kết, thống nhất của người dân. Cho đến ngày nay.

Lịch sử của lá cờ Ý ở mọi thời đại

Năm 1794, ông bắt đầu sử dụng ba màu xanh lục, trắng và đỏ trên quốc kỳ Ý. Mãi đến năm 1797, lá cờ mới được Cộng hòa Sisyphean (do Napoléon Bonaparte đóng) thông qua. ) Thông qua. Từ năm 1798 đến năm 1848, lá cờ ba màu này là biểu tượng không chính thức của Ý. Vào cuối triều đại Napoléon năm 1814, một chương mới trong lịch sử Ý đã bắt đầu. Ý bị sát nhập về mặt địa lý vào năm 1848. Vào ngày 23 tháng 3 năm 1848, trong cuộc chiến với quân đội Áo, lá cờ ba màu đã trở thành biểu tượng của Liên minh Ý. Chính phủ Sardinia sau đó đã thông qua nó và lá cờ ba màu mới trở thành biểu tượng chính thức của Ý. Mặc dù màu sắc giống nhau, nhưng quốc kỳ Ý đã thay đổi nhiều lần trong những năm qua.

Xem thêm thông tin về quốc kỳ Ý tại Wikipedia

Cộng hòa Sisadadan Mốt – Cờ của Cộng hòa Sisyphean

Cộng hòa Syspadane Cộng hòa Syspadane tồn tại trong thời gian ngắn được thành lập vào năm 1796 ở miền bắc nước Ý. Quốc kỳ của Cộng hòa Sisyphene 3 là một hình vuông với trục hoành. Trong đó, màu đỏ ở trên cùng, vạch xanh ở dưới cùng và vạch trắng ở giữa. Biểu tượng này là một vòng nguyệt quế được trang trí với vương miện được trang trí bằng hai cánh tay và bốn mũi tên, đại diện cho bốn tiểu bang đã hình thành nên nước Cộng hòa.

Xem Thêm >>  15 trang web chỉnh sửa ảnh online tốt nhất | How-yolo

Người nước ngoài, cờ Ý, quốc kỳ có lịch sử bí ẩn nhất thế giới

Quốc kỳ Ý của Cộng hòa Sispland (https: //www.und hieuingitaly.com/flag.html)

Cờ của Cộng hòa Sicalin Ý – Republic of Sicalin

Năm 1798, Cộng hòa Sispadane và Cộng hòa Transpadane hợp nhất thành Cộng hòa Sicalpine. Họ sử dụng một lá cờ có nét thẳng, không có dấu ở giữa và có ba màu giống nhau. Phiên bản này của lá cờ được sử dụng cho đến năm 1802.

Người nước ngoài, cờ Ý, quốc kỳ có lịch sử bí ẩn nhất thế giới

Quốc kỳ Ý của Cộng hòa Sispland, 1798 (https: //www.und hieuingitaly.com/flag.html)

Republic of Napoléon – Cộng hòa của Napoléon

Năm 1802 Cộng hòa Sicalpine được đổi tên thành Cộng hòa Napoléon của Ý. Một lá cờ mới đã được tung bay, sử dụng những màu sắc giống nhau nhưng biểu diễn khác nhau. Lần này quốc kỳ Ý có nền đỏ và hình vuông màu xanh lá cây được trang trí bằng những viên kim cương trắng.

Người nước ngoài, cờ Ý, quốc kỳ có lịch sử bí ẩn nhất thế giới

Quốc kỳ Ý trong thời kỳ Cộng hòa Napoléon (https: //www.und hieuingitaly.com/flag.html)

Đế chế Napoleon – Đế chế Napoléon

A.D. Năm 1805, Napoléon lên ngôi hoàng đế của Pháp, và Cộng hòa Ý trở thành Đế chế Napoléon đầu tiên của Ý (Italico). Sau đó, lá cờ có một phiên bản cập nhật mới. Lá cờ Ý Đại bàng của Napoléon xuất hiện ở trung tâm của lá cờ trước đây, và phục vụ cho đến khi Napoléon sụp đổ vào năm 1814.

Người nước ngoài, cờ Ý, quốc kỳ có lịch sử bí ẩn nhất thế giới

Quốc kỳ Ý của chính phủ Napoléon (https: //www.und hieuingitaly.com/flag.htm)

Tuscany Grand Duchi – Cờ Ý của Tuscany Grand Duchi

Tuscany Grand Duchi có từ năm 1569 đến năm 1859, một chế độ quân chủ trên bán đảo Ý. Trong thời kỳ tài nguyên dẫn đến sự thống nhất của Ý, có nhiều sự khác biệt về việc tạo ra lá cờ ở các vùng khác nhau của đất nước. Tại thời điểm này, ba màu của lá cờ là xanh lam, trắng và đỏ, với một huy hiệu bổ sung ở giữa. Năm 1848, lá cờ được treo tại Tuscany Grand Duchi.

Người nước ngoài, cờ Ý, quốc kỳ có lịch sử bí ẩn nhất thế giới

Quốc kỳ Ý của Tuscany Grand Duchi (https: //www.und hieuingitaly.com/flag.html)

Đế chế Sicilia – Cờ Ý, Đế chế Sicilia

Đế chế Sicilia là thuộc địa lớn nhất của Ý trước khi nước Ý thống nhất cho đến năm 1848. Quốc kỳ Năm 1848, Áo khoác của Vua Ferdinand II Bourbon được tạo ra với ba màu trung tâm giữa xanh lam, đỏ và trắng.

Xem Thêm >>  {Review} Son Lustre Ultra Slim Matte Lipstick | How-yolo

Người nước ngoài, cờ Ý, quốc kỳ có lịch sử bí ẩn nhất thế giới

Cờ Ý ở hai tỉnh Sicily (https: //www.und hieuingitaly.com/flag.html)

Chính phủ của hai Sicily và Burbon – Chính phủ của hai Sicily và Burbon

A.D. Năm 1860, quốc kỳ của hai chính phủ Sicilia được đổi thành Borbon và trang phục của hai quốc gia Sicily. Lá cờ của Ý tồn tại cho đến năm 1861 khi hai chính phủ Sicilia bị Garibaldi đánh bại.

Người nước ngoài, cờ Ý, quốc kỳ có lịch sử bí ẩn nhất thế giới

Cờ Ý ở cả Sicily và Borneo (https: //www.und hieuingitaly.com/flag.html)

Chính phủ Ý – Chính phủ Ý

A.D. Năm 1861, lá cờ Sardinia được dùng làm lá cờ của chính phủ Ý mới thành lập. Lá cờ này kết hợp hình dạng của chiếc khiên, cây thánh giá với biểu tượng bổ sung đại diện cho nhà Savoi, và vương miện đại diện cho hệ thống hoàng gia.

Người nước ngoài, cờ Ý, quốc kỳ có lịch sử bí ẩn nhất thế giới

Cờ Chính phủ Ý, 1861 (https: //www.und hieuingitaly.com/flag.html)

Cộng hòa Ý – Cộng hòa Ý hiện tại

Quốc kỳ Ý mà chúng ta thấy ngày nay chính thức được thông qua vào ngày 1 tháng 1 năm 1948, sau sự hình thành của Cộng hòa Ý và sự hoàn thành của Vương triều Savo. Hình dạng của lá cờ vẫn đúng với ba màu: xanh, trắng và đỏ chuỗi thẳng và kích thước bằng nhau. Trong trường hợp này, dấu chấm màu xanh luôn ở gần cột cờ. Thiết kế lá cờ này vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Người nước ngoài, cờ Ý, quốc kỳ có lịch sử bí ẩn nhất thế giới

Quốc kỳ Ý tại Cộng hòa Ý hiện tại (https: //www.und hieuingitaly.com/flag.html)

Chính vì vậy, qua bài viết trên chúng ta đã có những hiểu biết về quốc kỳ Ý cũng như ý nghĩa và lịch sử của nó. Lá cờ tượng trưng cho biểu tượng cho mỗi quốc gia và ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Chúng tôi hy vọng bài viết này của Toidi.net đã giải đáp những thắc mắc của bạn về lá cờ Ý lãng mạn.

Các câu hỏi thường gặp

  1. Quốc kỳ nào giống với Ý?

Cờ nước Mê hi cô. Nhưng nếu để ý bạn sẽ thấy trên quốc kỳ Mexico có hình cờ Mexico dù có nền thẳng màu xanh, trắng, đỏ. Quốc huy của ai là đại bàng? Một con đại bàng rắn ở giữa.

  1. Quốc kỳ Ý bắt đầu khi nào?

Quốc kỳ Ý lần đầu tiên được phê duyệt vào ngày 25 tháng 2 năm 1797.

  1. Ai là người phát minh ra lá cờ Ý đầu tiên?

Phiên bản đầu tiên của lá cờ được sản xuất vào năm 1797 sau một chiến dịch thành công ở Napoléon, Ý, tại Cộng hòa Cespadan. Quốc kỳ Ý được lấy cảm hứng từ quốc kỳ Pháp.

Tổng số 2.400 lượt xem