Có Thể Mua Vé Máy Bay Tại Sân Bay Không ? Liệu Có An Toàn Và Tiết Kiệm?

Có thể mua vé máy bay tại sân bay không? Đây là một trong rất nhiều thắc mắc được gửi về cho chúng tôi trong thời gian gần đây, đặc biệt là những hành khách lần đầu sử dụng phương tiện di chuyển hàng không. Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, VN Airlines HCM sẽ phân tích cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Có thể mua vé máy bay tại sân bay không

Có thể mua vé máy bay tại sân bay không?

Đối với những hành khách đang thắc mắc với câu hỏi “Có thể mua vé máy bay tại sân bay hay không?” thì câu trả lời cho bạn là hoàn toàn có thể. Bất kì hãng hàng không nội địa nào cũng đều có quầy bán vé máy bay trực tiếp tại sân bay, vì thế bạn có thể đến đây để chọn hành trình và thanh toán trực tiếp. Tuy nhiên bạn chỉ nên mua vé máy bay tại sân bay trong trường hợp cần bay gấp vì một lý do đột xuất không thể tránh khỏi nào đó, còn lại bạn nên đặt mua vé máy bay từ trước ở nhà. Bởi vì giá vé máy bay khi mua trực tiếp tại sân bay sẽ cao hơn rất nhiều so với vé máy bay mua online ở nhà trước đó. 

*

Bạn hoàn toàn có thể mua vé máy bay tại sân bay

Những lợi bất cập hại của việc mua vé máy bay tại sân bay

Hình thức mua vé máy bay tại sân bay chỉ có một ưu điểm duy nhất là tiện lợi cho những ai cần bay gấp, tuy nhiên hình thức này lại tồn tại vô số nhược điểm khó có thể khắc phục. 

Thứ nhất là về giá thành của vé máy bay. Việc mua vé máy bay trực tiếp tại quầy sẽ khiến bạn không thể so sánh giá vé máy bay của nhiều hãng hàng không khác nhau để từ đó lựa chọn được một mức giá tốt nhất cho hành trình di chuyển của mình. Bên cạnh đó bạn sẽ không có thông tin về giờ khởi hành nào hoặc ngày nào sẽ có mức giá vé máy bay giá rẻ để book vé. Bất kì ai khi chọn di chuyển bằng đường hàng không đều mong muốn sở hữu những tấm vé máy bay khuyến mãi với mức giá rẻ cực sốc, tuy nhiên các chương trình này chỉ áp dụng cho việc mua vé máy bay trực tuyến. Chính vì thế, việc canh và mua được vé máy bay trực tuyến khuyến mãi sẽ giúp bạn tiết kiệm được từ 2 đến 3 lần mức chi phí mà bạn phải bỏ ra khi mua vé máy bay tại sân bay. Ngoài ra, nếu bạn mua vé máy bay cho tập thể, vé máy bay đoàn trực tiếp tại sân bay thì có thể xảy ra tình trạng hết vé vì những chỗ ngồi trên máy bay đã được đặt mua trực tuyến hết từ trước đó. Vì thế, khả năng bạn bị lỡ chuyến và ảnh hưởng xấu đến công việc là rất có thể xảy ra.

*

Mua vé tại sân bay khiến bạn khó có thể so sánh giá vé máy bay của nhiều hãng hàng không khác nhau

Thứ hai, nhiều hãng hàng không có quy định là hàng khách chỉ được mua vé máy bay trước từ 3 đến 4 tiếng so với thời gian khởi hành dự kiến. Chính vì thế, khi mua vé trực tiếp tại sân bay bạn phải mất rất nhiều thời gian chờ đợi để đến thời điểm máy bay cất cánh, ít nhất là 3 tiếng đồng hồ. Còn khi đặt vé máy bay trực tuyến bạn có thể làm thủ tục hàng không online, nhờ thế mà có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho bạn. Do đó, thật sai lầm khi bạn nghĩ rằng mua vé máy bay trực tiếp tại sân bay sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với việc mua vé máy bay online.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Google Form Chuyên Nghiệp Nhất, Tạo Google Form Chuyên Nghiệp 3/2021

*

Mua vé máy bay online sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn

Bất cập cuối cùng là khi mua vé máy bay tại sân bay bạn thường gặp trường hợp book vé sai thông tin, ví dụ như sai tên hành khách hoặc sai chuyến bay. Đây là một trong nhiều trường hợp mà hành khách thường gặp phải. Nếu đặt vé máy bay trực tuyến bạn có thể chỉnh sửa lại thông tin trước giờ bay nếu phát hiện ra sai sót, còn khi mua vé máy bay trực tiếp vì quá sát giờ bay nên việc chỉnh sửa thông tin khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, nhiều khi còn khiến bạn bị lỡ chuyến bay trong khi đang cần bay gấp. Quả thật là lợi bất cập hại phải không nào.

Tóm lại, nếu không gặp trường hợp bắt buộc phải bay gấp thì bạn không nên mua vé máy bay tại sân bay, mà nên đặt mua vé máy bay online ở nhà. Việc này không chỉ tiện lợi, nhanh chóng mà còn giúp bạn lựa chọn được một hành trình, hãng hàng không và mức chi phí ưng ý.

Xem thêm: Cho Thuê Căn Hộ Hoàng Anh Gia Lai 1 Quận 7, Hồ Chí Minh, Cho Thuê Chung Cư Hoàng Anh Gia Lai 1

Săn vé máy bay giá rẻ tại VN Airlines HCM

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay thì bạn chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể săn tìm ngay cho mình những tấm vé giá rẻ. Tuy nhiên cần có sự cân nhắc để lựa chọn sự hỗ trợ từ địa chỉ đặt vé máy bay uy tín và chất lượng nhất. VN Airlines HCM trong suốt quãng thời gian dài qua đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng săn vé giá rẻ thành công. Hãy nhanh chóng xác định hành trình và liên hệ ngay how-yolo.net để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhé.