Con dâu tá hỏa phát hiện bố chồng nhìn lén 2 tiếng, cuộc ẩu đả xảy ra khiến thủ phạm tử vong, phán quyết của tòa án gây bất ngờ | How-yolo

Tại thành phố Trường Ninh (Trung Quốc, Tứ Xuyên) khi một người phụ nữ nhìn chằm chằm vào anh ta suốt 2 tiếng đồng hồ khi anh ta đang ngủ, cô ta hoảng sợ ném xi măng cứng trong chậu nhỏ vào người đàn ông, rồi phát hiện ra đó là bố chồng mình. Con rể tức giận cầm gậy đánh con dâu. Con dâu phản đối khiến bố chồng tử vong. Sau đó, con dâu của bà bị bắt vì tội giết người. Cô cho rằng hành vi của mình là tự vệ chính đáng, nhưng tòa không đồng ý.

Con dâu vào trong khi mẹ chồng nhìn trộm suốt 2 tiếng đồng hồ, xảy ra ẩu đả, kẻ đột nhập tử vong, phán quyết của tòa gây bất ngờ - Ảnh 1

Theo chị Trường, sự việc xảy ra vào lúc 8h, chị đang xem tivi trong phòng thì bất ngờ nghe tiếng động bên ngoài, nhưng chị không để ý nhiều và ngủ thiếp đi. Đến 10 giờ cô lại nghe thấy tiếng trong bếp. Cô đứng nhìn ra ngoài cửa sổ nhìn thấy một bức tranh liền lấy xi măng trong chậu nhỏ ném sang bên kia.

Đối thủ bị đánh sẽ hét lên. Zhang hoảng sợ, khóa trái cửa và chạy về phòng ngủ. Chưa kịp về phòng, anh đã nghe thấy tiếng bố vợ lớn tiếng mở cửa. Lúc này cô mới nhận ra bóng đen chính là ông Tạ của bố chồng mình.

Vừa mở cửa, ông Ta cầm gậy xông vào tấn công Trugn. Cô con dâu bỏ chạy lấy cây gậy đang ngồi trong góc phòng đánh vào mặt mẹ chồng. Ông Tạ bị trúng vị trí hiểm, ông bỏ chạy, cuối cùng ngã xuống đất và bất tỉnh. Anh ta sau đó được nhanh chóng đưa đến bệnh viện để cấp cứu nhưng không thể qua khỏi.

Xem Thêm >>  6 điều giúp bạn có một thân hình khỏe đẹp hơn trong năm mới | How-yolo

Được biết, Trường không ở chung với mẹ vợ mà chỉ ở gần đây. Sau khi sự việc xảy ra, anh Trung mới xem lại camera và càng run hơn khi thấy bố vợ đứng từ khe cửa cố nhìn anh ngủ.

Bạn bè và hàng xóm nói rằng ông Tạ, người mất vợ sớm, thường là người thô lỗ, thường xuyên ra ngoài gặp gỡ các cô gái mà ông chơi cùng.

Vậy hành vi của Trường có đủ điều kiện là giết người có tính toán trước không? Hay tự vệ chính đáng?

Con dâu và mẹ chồng nhìn bà chằm chằm suốt 2 tiếng đồng hồ, xảy ra mâu thuẫn, hung thủ tử vong, phán quyết của tòa gây bất ngờ - Ảnh 2

Con rể xông vào nhà nhìn trộm Trương ném xi măng cứng vào người con rể là hành động tự vệ chính đáng.

Ông Tạ cầm gậy đánh con dâu, con dâu cũng cầm gậy đánh là hành động tự vệ hợp pháp. Nhưng trong quá trình chống cự, Trung đã dùng vũ lực quá mạnh dẫn đến anh Thà tử vong, vượt quá tiêu chuẩn tự vệ.

Cùng với các tình tiết giảm nhẹ là tự vệ một phần trong vụ đánh ông Thà, tòa tuyên phạt Trung 3 năm tù, Trung 5 năm tù về tội cố ý gây hại.

(Nguồn: 163)