Top công ty giải trí lớn nhất thế giới của Hàn Quốc

YG Entertainment là một trong các công ty giải trí lớn nhất thế giới

Công ty giải trí hay còn được gọi là công ty quản lý nghệ sĩ là một loại hình doanh nghiệp tham gia vào việc quản lý và xây dựng nên hình tượng cho ca sĩ, cho nhóm nhạc hay là diễn viên có chiến lược.Và trong bài viết ngày hôm nay, How Yolo giúp khám phá những công ty giải trí lớn nhất thế giới của Hàn Quốc bạn nhé!

YG Entertainment – công ty giải trí lớn nhất thế giới

Công ty giải trí YG Entertainment có trụ sở chính  tọa lạc tại Hapjeong, Seoul, Hàn Quốc. Mức lợi nhuận trung bình của công ty này là 180 tỷ won.

YG Entertainment được biết đến với vai trò là một trong các công ty giải trí tiên phong và thường được nhắc đến khi nói về sự thành công vô cùng vang dội của làn sóng KPOP tại đất nước Hàn Quốc. 

YG Entertainment được nhiều người đánh giá là một công ty tốt nhất cùng với cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt hơn cả là tòa nhà trụ sở chính được xây dựng với quy mô siêu khủng.

YG Entertainment là nơi sản sinh ra, nơi đào tạo ra những nhóm nhạc huyền thoại như là nhóm nhạc “ông hoàng KPOP” BIGBANG, nhóm nhạc nữ 2NE1 và những nhóm nhạc vô cùng nổi tiếng với mức độ phủ sóng toàn cầu như là BLACKPINK, WINNER hay iKON,…

Ban đầu, công ty YG Entertainment có trụ sở đặt tại một tòa nhà được mua đấu giá với mức giá 2,81 tỷ won. Tòa nhà đó sau này đã bị phá bỏ và được thay thế bằng một tòa nhà mới xây dựng bên cạnh. Bên trong tòa nhà mới được trang bị những cơ sở hiện đại, được thiết kế để đảm bảo cung cấp đầy đủ tất cả những tiện nghi mà nhân viên cũng như là nghệ sĩ trực thuộc cần có trong tòa nhà.

Xem Thêm >>  MMORPG là gì? Những tựa game thể loại MMORPG phổ biến hiện nay

Cấu trúc toàn nhà và nội thất bên trong đẹp đến mức nỗi nhóm nhạc nam TREASURE của công ty YG đã thực hiện quay video âm nhạc của nhóm ngay tại trụ sở. Các thành viên TREASURE cũng đã mô tả tòa nhà công ty của họ tựa như một tòa nhà đến từ tương lai.

 

YG Entertainment là một trong các công ty giải trí lớn nhất thế giới
YG Entertainment là một trong các công ty giải trí lớn nhất thế giới

Công ty giải trí SM Entertainment

SM Entertainment có trụ sở chính ở tại Apgujeong, Seoul, Hàn Quốc và có mức lợi nhuận nằm ở con số 50 tỷ won.

Công ty giải trí này được thành lập bởi Lee Soo Man, SM Entertainment cũng là một công ty giải trí huyền thoại khác của nước Hàn Quốc khi đã sản sinh ra những nghệ sĩ huyền thoại, đạt được thành công không kém cạnh nghệ sĩ của công ty YG Entertainment như là “nhóm nhạc quốc dân” SNSD, nhóm nhạc EXO,… Hiện tại, đây cũng chính là ngôi nhà chung của nhiều nghệ sĩ KPOP vô cùng nổi tiếng khác như là nhóm NCT, nhóm Red Velvet,…

Mặc dù SM Entertainment có tổng cộng 3 tòa nhà, nhưng tòa nhà chính, tọa lạc tại Apgujeong, Seoul, Hàn Quốc để lại sự ấn tượng lớn nhất đối với người hâm mộ cũng như là những người dành sự yêu thích cho KPOP. Tòa nhà có một vị trí vô cùng lý tưởng giữa những con đường nổi tiếng và cả những cửa hàng bách hóa sầm uất, khiến cho nó trở thành bất động sản nắm giữ vị trí đắc địa.

Xem Thêm >>  Các yếu tố ảnh hưởng đến tập quán và khẩu vị ăn uống mỗi quốc gia
SM Entertainment có mức lợi nhuận nằm ở con số 50 tỷ won
SM Entertainment có mức lợi nhuận nằm ở con số 50 tỷ won

RAIN Company, một trong những công ty giải trí lớn

Công ty giải trí RAIN Company có trụ sở chính ở tại Cheongdamdong, Seoul, Hàn Quốc với lợi nhuận là 46,8 tỷ won.

Công ty RAIN Company được thành lập bởi chính ngôi sao KPOP huyền thoại RAIN. RAIN Company đã nhanh chóng trở nên thành công cùng với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ở trong lĩnh vực ca hát và cả lĩnh vực diễn xuất. Đây cũng chính là công ty chủ quản của nữ diễn viên Oh Ye Joo và nhóm nhạc Ciipher.

RAIN Company sở hữu một quán cà phê sang trọng, nhà hàng và thậm chí là cả một tiệm làm tóc ở bên trong tòa nhà.

 

RAIN Company được thành lập bởi chính ngôi sao huyền thoại - RAIN
RAIN Company được thành lập bởi chính ngôi sao huyền thoại – RAIN

Công ty JYP Entertainment

Công ty JYP Entertainment có trụ sở chính nằm tại Seongnae Dong, Gangdong, Seoul, Hàn Quốc cùng mới mức lợi nhuận là 36 tỷ won.

JYP Entertainment là một trong các công ty giải trí nổi tiếng nhất trong lịch sử của KPOP. Công ty này được thành lập bởi JYP hay còn gọi là Park Jin Young. Đây cũng chính là công ty chủ quản của những nhóm nhạc nổi tiếng trên thị trường hiện nay như là nhóm TWICE, nhóm ITZY và nhóm Stray Kids,…

JYP Entertainment đã chuyển trụ sở vào khoảng năm 2018. Tòa nhà mới được trang bị công nghệ tiên tiến hơn và nổi tiếng cùng với quán cà phê chỉ phục vụ những thực phẩm hữu cơ. Ngoài ra, tại đây còn có thêm 9 phòng tập nhảy, 18 phòng luyện thanh, 7 phòng dành cho việc sản xuất, 11 phòng để thu âm và 2 phòng dùng để hòa âm. Nó thậm chí còn được trang bị hệ thống cách âm chuyên dụng và cả một hệ thống oxy riêng biệt.

Xem Thêm >>  Top Ảnh Trai Đẹp Việt Nam 2021❤️ 1001 Hình Hot Boy Việt Nam
JYP Entertainment là công ty chủ quản của nhóm TWICE, nhóm ITZY,…
JYP Entertainment là công ty chủ quản của nhóm TWICE, nhóm ITZY,…

Công ty HOOK Entertainment

Trụ sở chính của công ty giải trí HOOK Entertainment nằm ở Cheongdamdong, Seoul, Hàn Quốc và có mức lợi nhuận là khoảng 24 tỷ won.

Có lẽ sẽ có nhiều người cảm thấy cái tên công ty HOOK Entertainment có phần khá xa lạ. Dù vậy, đây vẫn chính là công ty quản lý của nam diễn viên đứng hàng đầu hiện nay, đó là diễn viên Lee SeungGi, diễn viên Lee Seon Hee và cả nữ diễn viên từng đoạt được giải Oscar Yoon Yeo Jeong.

HOOK Entertainment là công ty quản lý của nam diễn viên Lee SeungGi
HOOK Entertainment là công ty quản lý của nam diễn viên Lee SeungGi

Trên đây là những thông tin xoay quanh chủ đề về công ty giải trí lớn nhất thế giới tại thị trường Hàn Quốc mà How Yolo muốn được chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ trở thành kiến thức bổ ích cho bạn trong cuộc sống nhé!