CSR là gì? Một số khai niệm liên quan đến CSR bạn cần biết | How-yolo

CSR là một khái niệm rất mới đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Vậy để trả lời câu hỏi CSR là gì? Hãy cùng GiaiNgo giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé !!

CSR là gì?

CSR là viết tắt của cụm từ Corporate Social Responsibility, có nghĩa là “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”. CSR là cam kết của doanh nghiệp đối với đạo đức kinh doanh và đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững, cho nhân viên và gia đình của họ, cho cộng đồng địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống . Xã hội là một tổng thể.

Được tài trợ

csr là gì

CSR được coi là quan trọng như các yếu tố văn hóa khác như chi phí, chất lượng và nguồn cung ứng trong kinh doanh. CSR được gắn liền với chiến lược của doanh nghiệp và trở thành điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Được tài trợ

Khái niệm SCR là gì?

Nghề CSR là gì?

Nghề nghiệp CSR là một nhà tư vấn dịch vụ khách hàng hoặc nhân viên dịch vụ khách hàng. CSR là dịch vụ giải quyết khiếu nại của khách hàng, xử lý đơn hàng và cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ.

Nhân viên CSR là gì?

Nhân viên CSR là nhân viên dịch vụ khách hàng, có nhiệm vụ giải quyết các khiếu nại, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng để cung cấp thông tin và hướng dẫn khách hàng.

Với vai trò đó, nhân viên CSR (nhân viên dịch vụ khách hàng) dần trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.

csr là gì

Phần CSR là gì?

Bộ phận CSR là một bộ phận rất quan trọng của doanh nghiệp và xã hội. Đối với doanh nghiệp, bộ phận CSR góp phần duy trì uy tín và phát triển danh tiếng của doanh nghiệp. từ đó tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường nội địa.

CSR là gì?

Với nền tảng thương hiệu mạnh và khả năng cạnh tranh cao, doanh nghiệp có nhiều lợi thế trong quá trình thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Nó thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Vị trí của CSR là gì?

Vị trí của CSR trong doanh nghiệp công ty phải đảm bảo không có lao động trẻ em, lao động cưỡng bức. Áp dụng các thủ tục tuyển dụng và kỷ luật một cách công bằng mà không thiên vị. Giờ làm việc được quy định rõ ràng.

Xem Thêm >>  Recommend là gì? Cấu trúc ngữ pháp không thể bỏ lỡ | How-yolo

CSR trong ngân hàng là gì?

CSR là một trong những nghề nghiệp mới đối với nhiều người trong lĩnh vực ngân hàng. Công việc CSR trong ngân hàng chính thống bao gồm các nhiệm vụ cụ thể sau.

Phát triển khách hàng:

Khai thác nguồn dữ liệu khách hàng của ngân hàng. Tiếp nhận nhu cầu, tư vấn và hướng dẫn khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng. Duy trì khách hàng hiện tại, nuôi dưỡng khách hàng cũ, phát triển khách hàng mới và thực hiện các kế hoạch kinh doanh được giao.

Thực hiện các nhiệm vụ thiết thực;

Giao dịch và tiền gửi;

  • Mở tài khoản séc, tiết kiệm và các tài khoản tiền gửi khác cho khách hàng.
  • Tiến hành các thủ tục cung cấp sản phẩm tiền gửi và dịch vụ thanh toán cho khách hàng.
  • Quản lý, cung cấp thông tin giao dịch và thực hiện các công việc khác liên quan đến tài khoản tiền gửi của khách hàng.

Các công việc liên quan khác:

  • Tính toán chính xác các loại phí thanh toán quốc tế và phong tỏa tiền trên tài khoản của khách hàng theo quy định.
  • Giám sát và thông báo cho khách hàng về việc tuân thủ tài liệu đầy đủ theo yêu cầu.
  • Quản lý báo cáo tín dụng, chào hàng và đề nghị thu nợ.

Vai trò của một sĩ quan CSR là gì?

Nhân viên CSR có vai trò quan trọng trong việc làm hài lòng khách hàng, đặc biệt là những điều sau đây.

Duy trì lượng khách hàng ổn định. Đây là một trong những bí quyết quan trọng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian trong việc tìm kiếm khách hàng mới. Nhân viên dịch vụ khách hàng ảnh hưởng đến thói quen mua hàng và lòng trung thành của khách hàng thông qua hành động của họ, từ đó duy trì lượng khách hàng ổn định.

Thu hút khách hàng tiềm năng: Để mở rộng, doanh nghiệp phải có những hoạt động thu hút khách hàng mới. Bên cạnh các hoạt động quảng cáo, tạo điều kiện cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ mà không phải trả tiền để thu hút khách hàng.

Xem Thêm >>  CĐM xôn xao về tờ kê khai A4 và việc cấm sóng | How-yolo

Tăng hiệu quả cạnh tranh; Ngày nay, số lượng doanh nghiệp trong hầu hết các lĩnh vực không ngừng tăng lên dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt. Đây là lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp đều phát triển đội ngũ chăm sóc khách hàng cực kỳ đông đảo. Vì vậy, thu hút một lượng lớn khách hàng mới và duy trì lòng trung thành của khách hàng hiện tại sẽ là vấn đề sống còn của doanh nghiệp.

Tăng doanh số bán hàng; Khách hàng là nguồn thu lớn nhất của doanh nghiệp, vì họ là người trả tiền cho việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Bộ phận CSKH đóng vai trò chủ đạo trong việc chăm sóc khách hàng, quan tâm đến khách hàng và khuyến khích họ mua hàng thường xuyên.

3 cách hiệu quả để truyền đạt CSR cho doanh nghiệp

Dưới đây là một số hình thức truyền thông vừa hiệu quả, vừa có ý nghĩa và mang lại hình ảnh CSR cho doanh nghiệp.

Tích cực chuyển giao kiến ​​thức chuyên môn cho xã hội

Chuyên gia là tài sản lớn của mỗi doanh nghiệp vì đó là cơ sở để họ sản xuất ra những sản phẩm phục vụ người tiêu dùng và khách hàng. Các doanh nghiệp có thể tận dụng nguồn tài sản phong phú này, chia sẻ những kiến ​​thức quý giá với người tiêu dùng.

Chính sách tốt cho nhân viên

Tích cực thúc đẩy việc chăm sóc nhân viên không chỉ xây dựng mối quan hệ với nhân viên mà còn tạo ra sự đồng cảm của xã hội đối với doanh nghiệp đó. Chính quyền địa phương khi tạo việc làm cho người khuyết tật luôn hỗ trợ các chính sách tốt cho người lao động và tổ chức công đoàn chăm lo cho người lao động.

đến khu vực

Tình yêu đối với mẹ thiên nhiên luôn tạo nên nguồn cảm hứng bất diệt cho con người và không ngừng trân trọng con người về trách nhiệm xã hội với môi trường. Đây là một chủ đề thường xuyên và rộng lớn, và trách nhiệm môi trường là một lĩnh vực sáng tạo cho các nhà hoạt động xã hội trong các tổ chức kinh doanh.

csr là gì

Ví dụ về CSR ở Việt Nam

Dưới đây là một số ví dụ về CSR ở Việt Nam:

Xem Thêm >>  *Ưu đãi* Mua 6 tặng 1 bằng hình thức nhắn tin tích điểm (Không cần mua liền 1 lúc) | How-yolo

HSBC Việt Nam: HSBC Việt Nam đã thực hiện hàng trăm dự án phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường tại các tỉnh thành trên cả nước. Chúng bao gồm các dự án như Future First, JA Beyond Money, xây dựng thư viện di động và khuyến khích nhân viên công ty tham gia các hoạt động cộng đồng.

csr là gì

Honda việt nam Honda là một cái tên không còn xa lạ với người Việt Nam. Từ năm 2008 đến nay, Honda Việt Nam đã xây dựng nhiều chương trình giáo dục ý nghĩa, như “An toàn giao thông cho nụ cười em thơ”, chương trình “Em yêu Việt Nam”… nhằm truyền bá kiến ​​thức về giao thông và hướng dẫn mọi người lái xe an toàn.

Vinamic Vinamilk đã xây dựng quỹ sữa “Dáng đứng Việt Nam”, “Một triệu cây xanh”, nuôi trồng các sản phẩm sữa hữu cơ. Vinamic không sử dụng nguyên liệu biến đổi gen, không bao gồm hormone tăng trưởng và nhiều chức năng khác, giúp người tiêu dùng Việt Nam có được những sản phẩm sữa tốt nhất và an toàn nhất.

Tiêu chuẩn ISO trong CSR

Trong năm Năm 2010, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã ban hành các tiêu chuẩn tự nguyện nhằm giúp các công ty đáp ứng các trách nhiệm xã hội của họ. Không giống như các tiêu chuẩn ISO khác, ISO 26000 cung cấp hướng dẫn hơn là tiêu chuẩn vì CSR mang tính chất định tính hơn là định lượng và các tiêu chuẩn của nó không thể được xác minh.

Thay vào đó, ISO 26000 giải thích trách nhiệm xã hội là gì và giúp các tổ chức chuyển các nguyên tắc CSR thành các thực hành hiệu quả. Tiêu chuẩn quốc tế này hướng tới tất cả các loại hình tổ chức, bất kể hoạt động, quy mô hoặc địa điểm của họ. Và bởi vì nhiều bên liên quan chính trên thế giới đã đóng góp vào sự phát triển của ISO 26000, tiêu chuẩn này thể hiện sự đồng thuận toàn cầu.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về CSR là gì cũng như một số khái niệm về CSR là gì. Hãy cùng theo dõi GiaiNgo để cập nhật những thông tin mới hấp dẫn nhé!