CTO là gì? Cách để trở thành một CTO nhanh chóng | How-yolo

Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực “hot” được nhiều người quan tâm nên không có gì lạ khi thuật ngữ CTO được sử dụng. Vậy CTO là gì? Nhiệm vụ, Trách nhiệm và Nhu cầu của Giám đốc Công nghệ? Hãy tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây.

CTO là gì? CTO là gì?

CTO Giám đốc Công nghệ, có nghĩa là Giám đốc Công nghệ / Giám đốc Kỹ thuật. Một người trong tổ chức hoặc bộ phận quản lý các vấn đề công nghệ và kỹ thuật; Và tiến hành các hoạt động R&D.

Bằng cách theo dõi chặt chẽ các nhu cầu ngắn hạn và dài hạn, CTO đưa ra các quyết định cần thiết để đạt được mục tiêu của mình, cụ thể là cán bộ công nghệ làm việc trực tiếp với CEO. Thuật ngữ CTO được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây, đặc biệt là thời buổi công nghệ thông tin phát triển, AI lên ngôi.

Trước đây, CTO có hai vai trò: Giám đốc Thông tin (CIO) và Giám đốc Công nghệ (CTO). Tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ, các công ty lớn đã xác định rõ ràng hai lĩnh vực này. CTO tập trung vào công nghệ cốt lõi và CIO tập trung vào thông tin.

CTO là gì? Làm thế nào để trở thành một CTO nhanh chóng

Nhiệm vụ và trách nhiệm của Giám đốc kỹ thuật

Nghiên cứu và phát triển được coi là quan trọng trong kinh doanh và ngày nay vai trò này càng được thể hiện rõ hơn khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ. Các công ty chuyên sản xuất khoa học điện tử thường chịu trách nhiệm kiểm soát tài sản trí tuệ bằng cách thuê các CTO có kinh nghiệm.

Nhiệm vụ, Trách nhiệm và Nhiệm vụ của Giám đốc Kỹ thuật

Tùy thuộc vào từng công ty và doanh nghiệp, vai trò và trách nhiệm cũng khác nhau, đặc biệt là:

  • CTO cơ sở hạ tầng ፡ Giám sát cơ sở dữ liệu, bảo mật và bảo trì các hệ thống của công ty. Ngoài ra, họ có thể đảm nhận các nhiệm vụ khác, chẳng hạn như chiến lược kỹ thuật, quản lý lộ trình công nghệ của công ty.
  • Lên danh sách CTO Lập kế hoạch-Chiến lược kỹ thuật, Lập kế hoạch chi tiết Triển khai Công nghệ trong Công ty, Giám sát chặt chẽ Quy trình để đảm bảo thực hiện thành công.
  • CTO Quan hệ khách hàng Kết thúc CTO sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để hiểu nhu cầu thị trường đối với các dự án CNTT mới trong tương lai.
  • Gợi ý CTO: Chịu trách nhiệm phát triển chiến lược và giám sát cơ sở hạ tầng công nghệ của công ty; Phân tích thị trường để xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp. Tại đây anh có liên hệ chặt chẽ với Giám đốc điều hành và các thành viên cấp cao khác của đội ngũ quản lý cấp cao.

Cao cấp là gì? Cách phân biệt người già và người trẻ

Kỹ năng cần thiết cho CTO

Ngoài các kỹ năng kỹ thuật cần thiết, CTO phải có các kỹ năng thiết yếu sau.

Học cách làm việc với mọi người, xây dựng một đội vững mạnh

Giám đốc kỹ thuật phải đảm bảo rằng các đối tác trong nhóm phù hợp đang có mặt và phát huy hết tiềm năng của họ. Đặc biệt là bằng cách dạy mọi người làm việc đúng chỗ. Mặt khác, để đưa ra quyết định chọn đúng người, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phát triển sản phẩm.

Hiểu và tuân thủ quy trình sản xuất

Đưa ra định hướng để xây dựng một sản phẩm phù hợp với nhân viên của bạn. Đồng thời, sự hiểu biết và giao tiếp tốt hơn với những người sử dụng sản phẩm là cần thiết.

Hiểu quy trình

Tìm công nghệ mới và áp dụng nó cho công ty

Trong thế giới công nghệ ngày càng phát triển như vũ bão hiện nay, để cạnh tranh và nổi bật trên thị trường đòi hỏi các đơn vị phải ứng dụng công nghệ mới vào quá trình sản xuất. Điều này sẽ giúp nhân viên của bạn làm việc chăm chỉ hơn và tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn.

Làm thế nào để trở thành một CTO nhanh chóng

Để trở thành một CTO “chuyên nghiệp” trong hàng nghìn doanh nghiệp, trước tiên bạn cần phải hiểu biết về mã. Các CTO đều từng là kỹ sư phần mềm và bắt đầu với mã. Không nhất thiết phải biết nhiều code, nhưng để giỏi thì bạn cần biết càng nhiều càng tốt. Đây là nền tảng vững chắc để xây dựng sản phẩm mới, dễ dàng tiếp cận với nhiều công nghệ.

Giám đốc Công nghệ nên sử dụng công nghệ ở mức cao nhất để đảm bảo hướng đi đúng đắn cho các đối tác. Mặt khác, để đưa ra quyết định đúng đắn, bạn cần hiểu rõ về quy trình phát triển sản phẩm.

HSE là gì? Công việc và Kỹ năng Yêu cầu từ Nhân viên HSE

Quan điểm và mức lương của Giám đốc công nghệ

Khi công nghệ phát triển, việc định vị CTO ngày càng trở nên quan trọng hơn. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, công việc CTO dự kiến ​​sẽ tăng liên tục từ năm 2012 đến năm 2020. Mức lương của Giám đốc Công nghệ là rất cao và đáng mơ ước của nhiều người. A.D. Đến năm 2020, mức lương của nơi này là $ 159,920 mỗi năm trên toàn thế giới.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết “CTO là gì? Làm thế nào để trở thành một CTO nhanh chóng ” Có Câu Hỏi Bạn Đọc Vui Lòng Bình Luận Bên Dưới Nhân Viên ruaxetudong.org Sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Xem Thêm >>  6 điều giúp bạn có một thân hình khỏe đẹp hơn trong năm mới | How-yolo