Cường Đô la nhận tin dữ từ mẹ ruột trong lúc đang hạnh phúc bên vợ hai Đàm Thu Trang | How-yolo

gần đây, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) Ông nội Nguyễn Thị Như vayMẹ sinh học Kung đô la Trong năm Năm 2020 công bố báo cáo tài chính sau kiểm toán. Trong đó, nhức nhối nhất vẫn chưa được giải quyết dứt điểm là khoản nợ của CTCP Đầu tư Sunny Island gần 2,9 nghìn tỷ đồng, cũng như vụ kiện chính công ty này về khoản nợ của CTCP Đầu tư Sunny Island.

Như thông tin trên cho thấy, đầu tháng 12/2020, Quốc Nghiệp đã khởi kiện Công ty TNHH Đầu tư Sunny Island ra trước Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) trong vụ tranh chấp hợp đồng mua bán. Dự án tọa lạc tại Khu dân cư Bắc Puộc Kiền, xã Puốc Kiền, huyện Nhà Bè, TP.HCM, trên diện tích khoảng 92 ha.

Theo đó, công ty mẹ của Kung Dollar đã yêu cầu Sunny Island trả lại toàn bộ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hồ sơ bồi thường. Tất cả các giấy tờ bồi thường đều nằm trong 6 hồ sơ vận chuyển và nhận hàng do Sunny Island nắm giữ dù thực tế cô đang nợ đối tác này một số tiền không nhỏ.

Trong năm Đến cuối năm 2020, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai phải trả cho Sun Island khoảng 2.88883 tỷ đồng, đây là số tiền nhận từ đối tác theo hợp đồng ký tháng 10/2016 để bán dự án Puốc Kiền. .

Scandal này khiến công việc kinh doanh của mẹ Quảng Đô “lao đao” và đi kèm với đó là thời kỳ cổ phiếu QCG tăng cao, có lúc rơi vào khoảng 5-7 chỉ trong một thời gian ngắn vài năm trở lại đây. Mới đây, cổ phiếu QCG đã tăng trần trong 3 năm trở lại đây và tiếp tục giảm sau 2 phiên.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty mẹ của Cường Đô la – Quốc Kung Gia dính vào những vụ lùm xùm, kiện cáo về các dự án của mình.

QCG kinh doanh thua lỗ nhiều năm, chia cổ tức 2.000 đồng trong 10 năm nhưng liên tục bị kiện, kinh doanh thua lỗ, dòng tiền âm,… đã được nhiều chuyên gia soi xét.

Khoản nợ của Suni là rất lớn so với hoạt động kinh doanh của QCG. Năm 2020, doanh thu của QCG tăng lên đáng kể, nhưng chưa đến 1,9 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận hợp nhất hơn 80 tỷ đồng. QCG hiện đang nợ nhiều thành viên ban lãnh đạo của doanh nghiệp này hàng trăm tỷ đồng.

Trong năm Tháng 11/2018, Cường Đô la từ nhiệm tất cả các chức vụ, bao gồm cả phó tổng giám đốc QCG và thành viên hội đồng quản trị QCG. Trong năm Vào tháng 8 năm 2020, bà Nguyễn Thị Như Leng thôi giữ chức chủ tịch sau khi con trai bà rời công ty để phát triển dự án riêng.

Tính đến hôm nay, bà Loan vẫn nắm giữ khoảng 102 triệu cổ phiếu QCG, tương đương 37,04% vốn tại QCG. Con gái Tín – Nguyễn Ngọc Huyền nắm giữ khoảng 39,4 triệu cổ phiếu OCG (tương đương 14,32%). Em gái bà Loan là bà Nguyễn Thị Anh đang nắm giữ khoảng 9,7 triệu cổ phiếu QCG (tỷ lệ 3,52%). Ông Nguyễn Quốc Cường (con bà Loan) nắm giữ 537.500 cổ phiếu QCG (0,2%).

Xem Thêm >>  Bác sĩ Nguyễn Quốc Anh | How-yolo