CV viết tay – Hướng dẫn cách viết CV viết tay sáng tạo | How-yolo

1. Sơ yếu lý lịch viết tay có giống với sơ yếu lý lịch thông thường?

Mỗi mẫu sơ yếu lý lịch sẽ có cấu trúc và cách trình bày khác nhau nhưng chúng vẫn có những thông tin giống nhau tùy theo nhu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy, sơ yếu lý lịch viết tay có gì khác biệt so với các mẫu sơ yếu lý lịch còn lại, hãy cùng tìm hiểu kỹ nội dung bên dưới.

1.1. Tìm hiểu thêm về tóm tắt viết tay

Bản thảo Sơ yếu lý lịch là gì? ? Người tham gia là một bản sơ yếu lý lịch viết tay sáng tạo đơn xin việc ứng cử viên, đây cũng là mẫu sơ yếu lý lịch lâu đời nhất nên vẫn có một lượng fan nhất định.

Tìm hiểu thêm về tóm tắt viết tay
Tìm hiểu thêm về tóm tắt viết tay

Mặt khác, đối với những chủ nhân thích mô hình hiện đại CV trực tuyến phát triển, vẫn có những nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên của họ chuẩn bị một mẫu sơ yếu lý lịch độc lập để sử dụng một khía cạnh cụ thể.

Mặc dù chúng khác nhau về cách trình bày, nhưng ngay cả mẫu sơ yếu lý lịch hiện đại nhất với mẫu tạo sơ yếu lý lịch ngoại tuyến cũng thể hiện rõ điểm mạnh và điểm yếu trong CV ứng viên phù hợp với công việc hiện tại.

1.2. Khám phá vai trò của mẫu sơ yếu lý lịch viết tay

Dù là hình thức nào thì sơ yếu lý lịch cũng có những đặc điểm và vai trò riêng, với sơ yếu lý lịch viết tay, bạn có biết nó quan trọng và cần thiết như thế nào không?

1.2.1. Sơ yếu lý lịch viết tay đưa ứng viên đến với nhà tuyển dụng

Vai trò liên lạc viên là vai trò quan trọng nhất, khi nhà tuyển dụng và ứng viên chưa từng gặp mặt và chưa biết gì về nhau, hoàn toàn xa lạ, chỉ qua mẫu sơ yếu lý lịch của ứng viên được gửi đến mà nhà tuyển dụng đã thu thập được. thông tin cơ bản nhất về người này.

Chưa kể nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên của họ chuẩn bị một bản viết CV Với hình thức này, gửi sơ yếu lý lịch viết tay sáng tạo cũng đáp ứng được một trong những điều kiện mà doanh nghiệp đưa ra.

Khám phá vai trò của mẫu sơ yếu lý lịch viết tay
Khám phá vai trò của mẫu sơ yếu lý lịch viết tay

1.2.2. Bản vẽ của ứng viên được thể hiện rõ ràng với bản sơ yếu lý lịch viết tay

Nhìn vào mẫu đơn xin việc, nhà tuyển dụng cũng nhận thấy rằng ứng viên của họ rất nghiêm túc với công việc này, họ đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để tạo ra một bản sơ yếu lý lịch viết tay ấn tượng.

Với rất nhiều công việc đòi hỏi sự cần cù, cẩn thận và cầu toàn, người có sơ yếu lý lịch viết tay sẽ nhanh chóng khẳng định được mục tiêu cá nhân và có cơ hội tốt hơn so với các ứng viên khác.

2. Bạn có biết những ưu và nhược điểm của một bản sơ yếu lý lịch viết tay sáng tạo?

2.1. Lợi ích của sơ yếu lý lịch viết tay

Đứng trước một rừng sơ yếu lý lịch trực tuyến dành cho giới trẻ và hiện đại, nhưng tạo sơ yếu lý lịch ngoại tuyến, đừng ngại đi trước, đây có lẽ là lợi ích đầu tiên tôi muốn chia sẻ với bạn.

Sự khác biệt chính là chìa khóa giúp bạn trở nên nổi bật, và nếu bạn có tố chất sáng tạo và chân thành, bạn có thể dễ dàng hạ gục nhà tuyển dụng dù là nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Lợi ích của sơ yếu lý lịch viết tay
Lợi ích của sơ yếu lý lịch viết tay

Ngoài ra, nếu ứng viên có chữ viết tay đẹp, thì bản sơ yếu lý lịch viết tay của bạn chẳng phải là một lợi thế lớn sao? Người ta thường lấy trí óc làm thước đo tiêu chuẩn, nhưng đôi khi sắc đẹp có thể làm lu mờ tiêu chuẩn đó.

Khi nhìn nét chữ, nhà tuyển dụng có thể thấy mình đang trong trạng thái say sưa, cơ hội cho những giáo viên dạy chữ hoặc giáo viên mầm non, tiểu học tương lai có được. Hãy cố gắng chứng tỏ bản thân ở khía cạnh tốt nhất với mẫu sơ yếu lý lịch này để sớm đạt được kết quả tốt nhất.

2.2. Hạn chế của sơ yếu lý lịch viết tay

Không có gì là hoàn hảo ngay từ khi sinh ra, ngay cả một bản sơ yếu lý lịch viết tay. Mặc dù có nhiều lợi ích đáng chú ý kể trên, nhưng việc sử dụng cách viết tay này không tránh khỏi những hạt sạn khiến ứng viên cảm thấy khó chịu.

Thứ nhất, trong nhiều ngành nghề hiện có số lượng hồ sơ phù hợp với loại sơ yếu lý lịch này khá ít, công việc còn lại đòi hỏi tốc độ và sự khẩn trương.

Thứ hai, các nhà tuyển dụng hiện đại thường thấy mẫu sơ yếu lý lịch này rất lỗi thời, và những người thích sử dụng mẫu này thường khó thích nghi với những thay đổi của cuộc sống. Đặc biệt là đối với những công việc đòi hỏi sự đổi mới hàng ngày chẳng hạn CV tiếp thị đẹp CV CNTT thì có lẽ mẫu để tạo sơ yếu lý lịch ngoại tuyến không có nội dung.

Hạn chế của sơ yếu lý lịch viết tay
Hạn chế của sơ yếu lý lịch viết tay

Thứ ba, việc tạo sơ yếu lý lịch offline tốn rất nhiều thời gian và công sức của ứng viên mà chưa chắc đã thu được kết quả như mong muốn. Bạn có chắc mình sẽ viết gọn gàng và hoàn chỉnh từ đầu đến cuối ngay từ lần đầu tiên đặt bút xuống (trừ viết nháp)? Ngay cả với một bản nháp ứng viên vẫn có thể mắc nhiều lỗi chính như chính tả, định dạng, trình bày, diễn đạt không chính xác,… khiến bạn tốn rất nhiều chi phí. Thử lại.

Thông tin phiên bản tiểu sử viết tay hấp dẫn, thu hút nhà tuyển dụng

3. Cách viết sơ yếu lý lịch viết tay sáng tạo và độc đáo

Khi tạo một sơ yếu lý lịch độc lập, bạn không thể chia nó thành các phần và trình bày nó thành các bản sao CV trực tuyến mẫu, nó thực sự có hại và không phù hợp, không chuyên nghiệp, thậm chí kém sáng tạo – nguyên bản.

Nếu mẫu sơ yếu lý lịch của bạn viết tay thì nên chia thành 3 phần gồm phần mở đầu, phần văn bản sơ yếu lý lịch và phần kết luận. Với từng phần nội dung sẽ được trình bày như thế nào, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

3.1. Làm cách nào để bắt đầu sơ yếu lý lịch của tôi?

Đầu tiên, bạn cũng sẽ được giới thiệu những thông tin cơ bản nhất. Đừng vội nói về bằng cấp hay kinh nghiệm của bạn nếu nhà tuyển dụng không biết bạn là ai và bạn ứng tuyển vào mục đích gì.

Làm thế nào để viết một sơ yếu lý lịch tự do ngay từ đầu?
Sơ yếu lý lịch viết tay nên bắt đầu từ đâu?

Thông tin cơ bản bạn có thể cung cấp bao gồm: họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc. Chú ý địa chỉ liên hệ, phải đưa chính xác để nhà tuyển dụng có thể liên hệ và báo kết quả, nếu bạn điền sai hoặc cung cấp thông tin không chính xác đồng nghĩa với việc bạn sẽ vuột mất cơ hội việc làm này.

3.2. Phần thân của sơ yếu lý lịch chứa những gì?

Ở phần đầu của phần chính của sơ yếu lý lịch này, hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn đang ứng tuyển vị trí nào và tại sao bạn biết công việc đó.

Ví dụ:

“Sử dụng thông tin tuyển dụng trên website vieclam123.vn, tôi được biết quý công ty yêu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên nhân sự nên tôi đã viết sơ yếu lý lịch để ứng tuyển vào vị trí này”

Mặc dù nó không trình bày bố cục như các mẫu sơ yếu lý lịch khác, nhưng bạn vẫn có cách để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Thay vì viết các đoạn văn dài và lộn xộn, hãy chia chúng thành các đoạn văn nhỏ hơn, với mỗi đoạn thể hiện lĩnh vực nội dung chính và quan trọng nhất.

Ví dụ: Kinh nghiệm và kỹ năng, trình độ và Mục tiêu nghề nghiệp

Nội dung của bản sơ yếu lý lịch viết tay là gì?
Nội dung văn bản của sơ yếu lý lịch gồm những nội dung gì?

Tuy nhiên, điều này đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng tổ chức dữ liệu tốt, đồng thời sử dụng các từ sắc nét, phù hợp để gắn kết chúng lại với nhau để tạo ra các câu có ý nghĩa và dễ hiểu. .

Để tăng tính kịch tính và hấp dẫn, ứng viên có thể thêm các nội dung bổ sung nhưng hiệu quả, chẳng hạn như thông tin cơ bản, sở thích cá nhân, sở trường, … Hãy đảm bảo cung cấp thêm thông tin bổ sung cho mục tiêu chính của bạn.

3.3. Viết sơ yếu lý lịch của bạn bằng tay

Thử thách đã đặt ra, nhưng đừng thở phào nhẹ nhõm vì bạn vẫn phải nói lời chia tay với đêm chung kết ấn tượng.

Hãy chốt lại câu hỏi chính để nhà tuyển dụng ghi nhớ, sau đó gợi ý bạn mong muốn được thể hiện khả năng của mình ở lần phỏng vấn tiếp theo, đây cũng là một cách nhắc nhở nhà tuyển dụng hãy trao cơ hội cho bạn.

Viết sơ yếu lý lịch của bạn bằng tay
Viết sơ yếu lý lịch của bạn bằng tay

Hãy nhớ để lại lời cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc sơ yếu lý lịch của bạn, thậm chí còn cho bạn cơ hội chứng tỏ bản thân trong lĩnh vực chuyên môn.

4. Tôi phải tạo sơ yếu lý lịch viết tay ngoại tuyến hay trực tuyến?

Tạo sơ yếu lý lịch ngoại tuyến với sơ yếu lý lịch trực tuyến có nhiều điểm khác biệt, hãy cùng xem sự khác biệt là gì để lựa chọn chính xác:

– Với CV offline: ứng viên có thể phát triển sơ yếu lý lịch của riêng bạn bằng word sau đó gửi cho nhà tuyển dụng, với hình thức này bạn vẫn có thể tạo được bố cục chuẩn, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian, chưa kể những sai sót rất khó sửa.

– Sơ yếu lý lịch trực tuyến: có thể nói đây là phiên bản hoàn hảo nhất trong tất cả các biểu mẫu, chỉ cần bạn truy cập vào các địa chỉ nổi tiếng về các trang web tạo sơ yếu lý lịch như vieclam123.vn, sau đó chọn mẫu sơ yếu lý lịch phù hợp, điền vào thông tin. tin rằng nó đã được thực hiện. Nhưng hãy nhớ rằng trước khi tạo sơ yếu lý lịch, hãy nhập một số thông tin cơ bản mà hệ thống website yêu cầu để tải nhanh hơn.

Với những đặc điểm trên, tùy từng trường hợp mà bạn lựa chọn mẫu CV phù hợp. Dù bằng cách nào, miễn là thuận tiện với thời gian của bạn, điều đó là được.

Tôi phải tạo sơ yếu lý lịch của mình ngoại tuyến hay trực tuyến?
Tôi phải tạo sơ yếu lý lịch của mình ngoại tuyến hay trực tuyến?

Vì vậy, thông tin về Sơ yếu lý lịch viết tay điều đó cũng đã được làm sáng tỏ, hy vọng ứng viên nào chưa tìm được công việc ưng ý sau khi đọc bài viết này sẽ biết cách lựa chọn con đường phù hợp. Hãy tin tưởng vào bản thân để sở hữu một bộ đơn xin việc với một mẫu đơn xin việc và bản tóm tắt ấn tượng nhất.

Xem Thêm >>  Sale bất động sản là gì? Nhân viên sale bất động sản cần làm gì? | How-yolo