Những thông tin về đại học Nguyễn Tất Thành học phí

Học phí là một trong những yếu tố được các bạn học sinh quan tâm nhất khi chọn trường Đại học. Đối với các bạn đang mong muốn được theo học tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành, điều này cũng không ngoại lệ. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được biết đến là là ngôi trường có cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo tốt, mức học phí khá ổn định. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của How Yolo để tìm hiểu Đại học Nguyễn Tất Thành học phí như thế nào nhé!

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành 

Trước khi tìm hiểu Đại học Nguyễn Tất Thành học phí ra sao, hãy cùng điểm qua một số thông tin về ngôi trường này. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bắt đầu đi vào hoạt động từ 5/6/2005, tiền thân chính là Cao đẳng Nguyễn Tất Thành. Sau gần 20 năm thành lập, Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng cải tiến, đầu tư cũng như xây dựng, phát triển, có nhiều bước tiến vượt trội ở trong công tác đào tạo sinh viên.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Cơ sở vật chất đạt chất lượng

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sở hữu hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất đạt chuẩn. Trường đầu tư nhiều vào việc nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất trong phòng học, phòng thí nghiệm, với mong muốn cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng, tiện nghi nhất. Cơ sở vật chất đạt chất lượng cao cũng là yếu tố quyết định tới việc Trường Đại học Nguyễn Tất Thành học phí cao hay thấp…

Chất lượng đào tạo tốt

Trường Nguyễn Tất Thành được đánh giá là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt. Với quy mô đào tạo hơn 20000 sinh viên, trình độ đào tạo của trường đạt chuẩn QS-Stars 4 sao – Anh Quốc, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn kiểm định về chất lượng giảng dạy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đội ngũ giảng viên của trường có kiến thức vững vàng, có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, trong 924 giảng viên thì có tới 90% là Thạc sĩ, Tiến sĩ. Các hoạt động dạy và học của trường đều hướng đến việc thực hiện thành công những sứ mạng, tầm nhìn cũng như các giá trị cốt lõi mà Đại học Nguyễn Tất Thành đang theo đuổi.

Xem Thêm >>  Các ngành đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM bạn cần biết

Các ngành đào tạo tại Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đào tạo đa ngành và đa nghề, có uy tín và thương hiệu nhất định trên hệ thống các trường Đại học Việt Nam. Trường có tất cả 15 khoa, phân bố thành 5 khối ngành chính là Kinh tế, Sức khỏe, Nghệ Thuật – Mỹ Thuật, Kỹ thuật – Công nghệ,  Xã hội – Nhân văn. Với mỗi ngành riêng biệt, Đại học Nguyễn Tất Thành học phí cũng có sự khác nhau.

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành học phí 2021

Có thể thấy, từ lịch sử hình thành, cơ sở vật chất đến chất lượng đào tạo, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là nơi xứng đáng để bạn có thể gửi gắm thanh xuân suốt 4 năm học Đại học của mình. Vậy Đại học Nguyễn Tất Thành học phí như thế nào? Liệu có đắt không?…Trước hết, hãy cùng tìm hiểu về Đại học Nguyễn Tất Thành học phí 2021.

Theo dự kiến, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành học phí năm 2021 sẽ nằm trong mức từ 31 triệu đồng tới 70 triệu đồng. Cụ thể, ngành Truyền thông Đa phương tiện sẽ có mức học phí là 46 triệu đồng/ 1 năm. Với ngành Kế toán, học phí là 42 triệu đồng / 1 năm, ngành Điều dưỡng là 37 triệu đồng/ 1 năm, ngành Dược là 40 triệu đồng cho một năm học. Ngành Kỹ thuật xây dựng với mức học phí 33 triệu đồng/ 1 năm, Kỹ thuật Công nghệ ô tô với mức học phí 31 triệu đồng/1 năm, Kỹ thuật Điện tử 32 triệu đồng/ 1 năm. Ngành Quản trị kinh doanh và  ngành Tài chính Ngân hàng có mức 41 triệu đồng/ 1 năm. Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, cũng như ngành quản trị khách sạn sẽ có mức học phí 42 triệu đồng/1 năm. Cuối cùng là ngành Y đa khoa, với mức học phí cao nhất, 70 triệu đồng cho một năm học.

Có thể thấy, Đại học Nguyễn Tất Thành học phí 2021 là tương đối cao, tuy nhiên vô cùng tương xứng với cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo mà trường sở hữu.

Xem Thêm >>  Cách tính cot bằng máy tính fx 580vn plus

Với mỗi cấp đào tạo, Đại học Nguyễn Tất Thành học phí cũng có sự khác biệt nhất định. Với hệ đào tạo chính quy, trung bình 1 năm sẽ thu mức học phí là 27 triệu đồng,. Tuy nhiên, ở các ngành y dược sẽ có mức học phí cao hơn.

Với hệ đào tạo Cao đẳng, học phí của Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ thấp hơn, dao động trong khoảng 15 triệu đồng cho một năm học. Với hệ đào tạo Đại học Liên thông, bạn sẽ phải trả mức học phí là 39,5 triệu đồng/1 năm/

Đại học Nguyễn Tất Thành học phí 2019-2020

Để có cái nhìn tổng quát hơn, hãy cùng tham khảo về mức học phí năm học 2019 – 2020 của trường. Có thể thấy, so với mức học phí 2021, Đại học Nguyễn Tất Thành học phí 2019 – 2020 có phần ít hơn.

Cụ thể, ngành Quản trị kinh doanh có mức học phí 34.750.000 đồng/1 năm, ngành Dược học là 34.570.000 đồng/1 năm, ngành kế toán là 34.990.000 đồng/ 1 năm, ngành Quản trị nhân lực 34.650.000 đồng/1 năm. Với ngành Nhà hàng và DV ăn uống, ngành Quản trị Khách sạn, mức học phí sẽ là 34.550.000 đồng/ 1 năm. Hai ngành ngôn ngữ là Ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung, mức học phí lần lượt là 30.900.000 đồng/ 1 năm và 30.430.000 đồng/ 1 năm. Các ngành Công nghệ như Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ điện tử Hóa học, Công nghệ sinh học, Công nghệ Thông tin hay Công nghệ thực phẩm,…sẽ có mức học phí dao động từ 25 – 26,5 triệu đồng cho một năm học.

Học phí năm học 2019 – 2020 của Đại học Nguyễn Tất Thành

Chính sách học bổng của trường

Tuy Đại học Nguyễn Tất Thành học phí khá cao, nhưng ngôi trường này vẫn là ước mơ của nhiều bạn sinh viên. Bởi không chỉ sở hữu cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đại cùng chất lượng dạy và học tốt, trường còn gây ấn tượng với nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên của mình, đặc biệt là đối với những bạn Tân sinh viên.

Quỹ học bổng lên tới 20 tỷ đồng. Cụ thể, trường Nguyễn Tất Thành sẽ tặng học bổng 3 triệu đồng cho tất cả tân sinh viên của trường; học bổng 4 triệu đồng dành tặng những bạn có điểm thi THPT Quốc gia hoặc điểm xét tuyển Học bạ trên 24 điểm.

Xem Thêm >>  Học phí Tôn Đức Thắng, chính sách miễn, giảm hỗ trợ học phí

Đối với các ngành Piano, Thanh nhạc, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật Y sinh hay Vật lý y khoa, khi trúng tuyển bạn sẽ nhận được mức học bổng 6 triệu đồng. Đối với các nữ sinh viên đã trúng tuyển vào khối ngành Kỹ thuật như Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử,Thiết kế nội thất, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Kỹ thuật xây dựng, Kiến trúc, sẽ được tặng học bổng 20% mức học phí của năm nhất.

Đặc biệt, trường sẽ tặng học bổng 100% học phí năm nhất cho những học sinh, sinh viên là thủ khoa đầu vào của trường, học bổng 50% học phí năm nhất cho sinh viên có giải cao trong các cuộc thi nghệ thuật quốc gia, đã trúng tuyển ngành Thanh nhạc hoặc Piano, hay thí sinh trúng tuyển ngành Tiếng Việt, văn hóa Việt Nam. Ngoài ra, trường còn có rất nhiều mức học bổng khác nhau nữa, cũng rất hấp dẫn như học bổng NTTU dành cho sinh viên là con, anh chị em ruột của những giáo viên dạy THPT, hay học bổng dành cho các em mồ côi, là người dân tộc, hay con của Liệt sỹ, thương binh,…

Năm 2021 này, trường Đại học Nguyễn Tất Thành bổ sung thêm 2 ngành mới, tổng tất cả là 48 ngành Đào tạo. Trường dành ít nhất 40% chỉ tiêu để xét tuyển theo kết quả thi THPT QG, 40% chỉ tiêu dành cho phương thức xét điểm học bạ. Số chỉ tiêu còn lại được xét dựa vào bài thi Đánh giá năng lực và áp dụng xét tuyển thẳng, ưu tiên theo đúng quy định.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới cơ sở vật chất, ngành đào tạo, chất lượng đào tạo cũng như học phí của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Hy vọng bài viết của How Yolo sẽ giải đáp được thắc mắc rằng Đại học Nguyễn Tất Thành là đắt hay rẻ?