Đại học Văn Lang học phí 2021 & phương thức xét tuyển

Mỗi mùa tuyển sinh tới, vấn đề chọn trường Đại học thu hút rất nhiều sự quan tâm của học sinh và phụ huynh. Bên cạnh các tiêu chí như ngành đào tạo, chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì mức học phí như thế nào cũng là thắc mắc của nhiều người. Với những bạn đang mong muốn vào học ở các trường tư thục, chắc hẳn đã từng nghe đến Đại học Văn Lang – ngôi trường tư thục được đánh giá tương đối cao tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy Đại học Văn Lang học phí 2021 như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của How Yolo để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Giới thiệu chung về Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là một ngôi trường đào tạo đa ngành, theo định hướng ứng dụng. Trường được thành lập vào năm 1995, tới năm 2015 thì chuyển đổi từ loại hình đại học dân lập sang loại hình tư thục. Trường được đánh giá là một trong các trường tư thục có chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…tốt nhất ở khu vực Miền Nam.

Trường Đại học Văn Lang đào tạo gồm 32 ngành bậc Đại học cùng 7 ngành bậc Cao học. Cho tới nay, ngôi trường này đã cung cấp hơn 40000 kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân cho xã hội. Đội ngũ sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Văn Lang được đánh giá khá cao về trình độ kiến thức cũng như kỹ năng làm việc.

Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang có tận 3 cơ sở, phục vụ tốt cho công tác học tập, nghiên cứu của sinh viên. Đặc biệt, cơ sở 3 có địa chỉ tại Gò Vấp vừa được xây dựng cách đây không lâu, gây choáng ngợp bởi cơ sở vật chất sang – xịn – mịn. Phong cách xây dựng tối giản, đậm hơi hướng châu Âu, hệ thống phòng học, ký túc xá, thư viện rộng rãi, đầu tư rất nhiều trang thiết bị hiện đại. Chắc hẳn khi trở thành Tân sinh viên của trường, bạn sẽ không khỏi thích thú trước các góc “sống ảo” ở đây.

Xem Thêm >>  Tổng hợp những trường đại học xét học bạ năm 2021
Đại học Văn Lang với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại

Đại học Văn Lang điểm chuẩn thường là bao nhiêu?

Mức điểm chuẩn của trường đại học Văn Lang thường là 16 đến khoảng 26 điểm theo thang điểm 30.

Đại học Văn Lang học phí có cao không?

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, vậy Đại học Văn Lang học phí có cao không?  Thực chất, Đại học Văn Lang học phí khá cao, thậm chí là nằm trong top các trường Đại học có học phí đắt đỏ bậc nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, một trong những “điểm cộng” của Đại học Văn Lang là học phí rất minh bạch và ổn định.

Khi nhập học, học phí của trường sẽ được công bố vào đầu khóa, đặc biệt là sẽ không tăng trong suốt khóa học (thông thường là 4 năm). Ngoài ra, sinh viên cũng không cần đóng thêm bất cứ loại chi phí đào tạo nào khác. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và sinh viên, chủ động hơn trong vấn đề tài chính, không làm ảnh hưởng tới quá trình học tập của sinh viên.

Bắt đầu từ năm 2017, trường đã thực hiện quy chế đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Tùy theo số tín chỉ mà sinh viên đăng ký trước, mức học phí sẽ có sự khác nhau nhất định. Thế nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì nhà trường sẽ thông báo mức học phí của một học kỳ để sinh viên dễ dàng ước tính được chi phí đào tạo của cả khóa học.

Học phí Cao đẳng Văn Lang là bao nhiêu?

Học phí kcủa trường vào năm 2021 – 2022 áp dụng chung cho tất cả các ngành là 10.000.000 đồng/sinh viên. Hệ cao đẳng có tổng 6 kỳ.

Xem Thêm >>  Cách tính phần trăm trên máy tính casio đơn giản

Đại học Văn Lang học phí 2022

Với chương trình tiêu chuẩn, Đại học Văn Lang học phí 2021 – 2022 dao động ở mức 1.060.000đ/tín chỉ đến 4.480.000đ/tín chỉ. Tùy theo từng ngành học khác nhau mà mức học phí cho một kỳ sẽ tầm 20 – 27 triệu đồng. Riêng với ngành Răng – Hàm – Mặt, học phí một kỳ rơi vào con số từ 80 triệu tới 90 triệu đồng. Những m,ức học phí cho các ngành học hot tại Văn Lang:

Học phí thiết kế đồ họa Văn Lang

Học phí thiết kế đồ họa dao động tầm 32 triệu đồng/năm.

Học phí răng hàm mặt Văn Lang

Học phí răng hàm mặt sẽ có mức giá dao động từ 1,2 triệu đồng đến 5,2 triệu đồng/tín chỉ.

Học phí ngành kiến trúc đại học Văn Lang

Học phí ngành kiến trúc dao động tầm 32 triệu đồng/năm.

Ở chương trình đào tạo đặc biệt, mỗi tín chỉ sẽ dao động từ 1.600.000 đồng đến 2.200.000 đồng.

Tùy theo ngành mà bạn đang theo học, thời gian học kéo dài từ 3,5 đến 6 năm, tổng học phí cho toàn khóa học đã bao gồm các khoản học phí của các kỳ học cùng hai học phần Giáo dục Thể chất (học phí 3.500.000 đồng) và Giáo dục Quốc phòng An ninh (3.300.000 đồng). Mỗi năm học sẽ có 2 học kỳ chính, 1 học kỳ phụ – tức học kỳ hè. Ngoại trừ học kỳ 1 nhà trường sắp xếp, quy định sẵn thì còn lại sẽ do sinh viên tự đăng ký, trung bình sẽ có khoảng 15 tới 20 tín chỉ cho 1 học kỳ chính. Tuy nhiên, sinh viên cần phải tích lũy đủ số tín chỉ quy định theo từng ngành học thì mới được ra trường, trung bình từ 122 đến 223 tín chỉ.

Xem Thêm >>  Hướng dẫn viết đoạn văn về bảo vệ môi trường lớp 6
Đại học Văn Lang học phí khóa 26 đối với chương trình tiêu chuẩn

Phương thức xét tuyển Đại học Văn Lang

Năm nay, trường Đại học Văn Lang đã tổ chức tuyển sinh 50 ngành học. Cụ thể theo 5 phương thức sau:

  • Xét tuyển dựa và kết quả của kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia
  • Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở trường THPT (học bạ)
  • Xét tuyển theo kết quả thi của Kỳ thi Đánh giá Năng lực do trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức
  • Xét tuyển kết hợp với những môn năng khiếu bao gồm : Thiết kế Thời trang, Piano, Thanh nhạc, Điện ảnh – truyền hình, Diễn viên kịch, Đạo diễn điện ảnh, truyền hình, Thiết kế đồ họa, Thiết kế Nội thất, Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp.
  • Xét tuyển thẳng

Vừa qua, cũng giống như các trường Đại học trên cả nước, trường Đại học Văn Lang đã công bố điểm chuẩn của các ngành xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, dao động từ 16 – 22 điểm. Trong đó, ngành cao nhất là ngành Răng – Hàm – Mặt. Trường xét tuyển ở hầu hết các khối thi: A01, A00, C01, D01, D04, C04, D07, D08, D10,…và một số khối năng khiếu khác.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông liên liên quan tới Đại học Văn Lang cũng như mức học phí nhà trường đề ra. Theo đó, có thể thấy, Đại học Văn Lang học phí được đánh giá khá cao, tuy nhiên cũng rất xứng đáng với cơ sở vật chất, trang thiết bị cùng chất lượng đào tạo của trường. Nếu yêu thích trường Đại học Văn Lang, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác tại trang web chính thức của trường nhé!

Theo dõi How Yolo để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!