Đang chơi ở công viên, bé trai bị rắn cắn phải vào viện cấp cứu | How-yolo

Không thấy con rắn làm sao, chị báo cho mẹ và đưa đến Phòng khám Linh Đàm để sơ cứu. Cháu bé sau đó đã được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai để điều trị.

Vào khoảng 10h30 sáng 23/8, bệnh nhân được gia đình đưa đến Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai với một con rắn màu vàng ở chân phải. Cháu bé bất tỉnh, liệt nửa người, khó thở, mờ mắt. Vùng bàn chân phải bị rắn cắn, nhiều vết răng, không sưng tấy, gãy xương …

Con rắn cắn vào chân cậu bé

Con rắn cắn vào chân cậu bé

Sau khi thăm khám, bé không có biểu hiện gì bất thường, các bác sĩ đã chuyển bé lên khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mỹ để theo dõi.

Tiến sĩ Nguyễn Thiên Dũng, Phó Giáo sư Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mỹ cho biết: Khi kiểm tra, xác nhận cháu bé đã bị rắn cắn. Đây là loài rắn có nọc độc, rất may anh được mọi người đưa đến bệnh viện sơ cứu nên hiện sức khỏe đã ổn định, không có biểu hiện gì bất thường. Tuy nhiên, anh ấy vẫn cần phải nhập viện để điều trị thêm.

Thời gian gần đây, khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục tiếp nhận ca bị rắn cắn, trong đó có nhiều ca nhập viện do bị rắn cắn.

Điều thú vị là một cô gái người Buck-Can đã bị rắn độc cắn vào mu bàn tay trái (nơi bị rắn cắn) 4, 5 và hoại tử đen trong một bệnh viện hoại tử lớn. Cánh tay trái, kéo dài đến cổ và hạch xương đùi, tuyến yên trái.

Mặc dù đã dùng thuốc kháng vi rút nhưng việc điều trị cho bệnh nhi vẫn có thể gặp nhiều khó khăn, vì tình trạng hoại tử diễn ra chậm và bệnh nhi đến bệnh viện muộn, có dấu hiệu hồi phục.

Biểu hiện của bệnh nhi bị hoại tử khi bàn tay bị rắn cắn.

Biểu hiện của bệnh nhi bị hoại tử khi bàn tay bị rắn cắn.

Mưa xuống là thời điểm rắn sinh sản và phát triển nên hiện tượng sưng tấy, gãy, hoại tử là điều thường xảy ra.

Tiến sĩ Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn Rắn rắn …………………………………………… … ………………….. Không có chức năng tim mạch tốt. Hoặc điều trị tại chỗ đối với huyết thanh kháng nọc độc đặc hiệu.

Không bao giờ sử dụng các biện pháp như: cố gắng hút nọc rắn; Cắn, nứt, đâm, véo; Cho rung điện, sử dụng đá, sử dụng; Điều trị bằng mẹo sử dụng các bài thuốc dân gian, dân gian; Nỗ lực bắt hoặc giết rắn… Không phải tất cả các biện pháp trên đều hiệu quả mà có thể dẫn đến chậm trễ trong việc điều trị.

Cách sơ cứu khi bị rắn cắn

– Động viên người bệnh thực hiện các biện pháp sơ cứu, tìm đến cơ sở y tế tốt nhất để đến cấp cứu kịp thời.

– Không để bệnh nhân tự đi lại; Để giữ cho đôi chân của mình không cử động, cánh tay của anh ta được buộc bằng một con rắn (động tác làm cho chất độc đi vào cơ thể nhanh chóng).

– Dây đai nén bất động khi bị một số loại rắn cắn (rắn cạp nong, rắn cạp nia, rắn hổ mang chúa, rắn biển và một số loại rắn hổ mang thường).

– Đưa người bệnh đến cơ sở y tế, bất động trong thời gian chờ băng ép.

– Nếu bệnh nhân khó thở thì hô hấp nhân tạo (thở hoặc các kỹ thuật y tế như ép bóng, quạt di động …).

Xem Thêm >>  Giải mã “ngôn ngữ tình yêu” qua ánh mắt chàng nhìn bạn | How-yolo