Đăng Kiểm Xe Ô Tô Ở Đâu – Đăng Kiểm Ô Tô Ở Đâu Nhanh

Thủ Tục Đăng Kiểm Xe Cơ GiớiThủ Tục Đăng Kiểm Xe Ô Tô Mới Như Thế NàoThủ Tục Đăng Kiểm Xe Ô TÔ Cũ Như Thế Nào

*

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, xe ô tô đúng kiểu loại được phép tham gia giao thông phải bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.theo đó, để được lăn bánh trên đường, xe ô tô phải được kiểm tra định kỳ về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (kiểm định) tại cơ sở đăng kiểm được Bộ Giao thông vận tải cấp giấy phép. Sau đây,Luật sư Việt Nam Onlinecung cấp cho bạn đọc thông tin về các thủ tục cần thiết khi tiến hành kiểm định xe ô tô.

Đang xem: đăng kiểm xe ô tô ở đâu

Địa điểm kiểm định, lập hồ sơ phương tiện

– Xe được lập hồ sơ phương tiện, kiểm định tại bất kỳ Đơn vị đăng kiểm Xe Ô Tônào trên cả nước.

– Chủ phương tiện chỉ được lập Hồ sơ phương tiện 1 lần (nếu đạt). Hồ sơ phương tiện được lưu giữ tại Đơn vị đăng kiểm lập hồ sơ phương tiện trong suốt quá trình sử dụng của xe.

Các giấy tờ khi vào kiểm định

– Bản chính giấy đăng ký xe do cơ quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ, bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính, giấy hẹn cấp đăng ký xe.

– Giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện (đối với phương tiện kiểm tra lập Hồ sơ phương tiện) gồm 1 trong các giấy tờ sau: Bản sao phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước; Bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe tịch thu bán đấu giá; Bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe của lực lượng quốc phòng, công an; Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ quốc gia.

Xem thêm: Du Khách Mê Mẫn Với Các Bức Tranh Xq Sử Quán, Xq Sử Quán Đà Lạt

– Bản chính Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cải tạo (đối với xe mới cải tạo).

– Bản chính giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe còn hiệu lực.

– Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang Web quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Xem thêm: nội thất thanh lý

Mức thu phí kiểm định

TTLoại xeMức phí (nghìn đồng)

1 Xe ô tô tải, đoàn xe ô tô (xe ô tô đầu kéo + sơ mi rơ moóc), có trọng tải trên 20 tấn và các loại xe ô tô chuyên dùng 5602 Xe ô tô tải, đoàn xe ô tô (xe ô tô đầu kéo + sơ mi rơ moóc), có trọng tải trên 7 tấn đến 20 tấn và các loại máy kéo 3503 Xe ô tô tải có trọng tải trên 2 tấn đến 7 tấn 3204 Xe ô tô tải có trọng tải đến 2 tấn 2805 Máy kéo bông sen, công nông và các loại phương tiện vận chuyển tương tự 1806 Rơ moóc, sơ mi rơ moóc 1807 Xe ô tô khách trên 40 ghế (kể cả lái xe), xe buýt 3508 Xe ô tô khách từ 25 đến 40 ghế (kể cả lái xe) 3209 Xe ô tô khách từ 10 ghế đến 24 ghế (kể cả lái xe) 28010 Xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi, xe ô tô cứu thương 240

Mức thu phí cấp giấy chứng nhận kiểm định

STTNội dungMức thu (nghìn đồng)

1 Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới (trong sản xuất, lắp ráp hoặc hoán cải); Giấy chứng nhận bảo đảm kỹ thuật, chất lượng và an toàn cấp cho xe cơ giới, xe, máy thi công và linh kiện 502 Riêng ô tô dưới 10 chỗ ngồi (không bao gồm xe cứu thương) 100

Một số lưu ý khi đăng kiểm xe ô tô

– Chủ xe có thể mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe tại Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới xe ô tô .

Theo Văn Hội – Tư Vấn Xe Hay

Các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2901S – Hà Nội

Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2901V – Hà Nội

Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2902S – Hà Nội

Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2902V – Hà Nội

Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S – Hà Nội

Chi nhánh Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S – Hà Nội

Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903V – Hà Nội

Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2904V – Hà Nội

Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2905V – Hà Nội

Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2906V – Hà Nội

Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2907D – Hà Nội

Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2908D – Hà Nội