Dashboards là gì? Nghĩa của từ dashboard | How-yolo

Trang tổng quan là gì? Một công cụ dùng để quản lý dữ liệu giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn và thông minh hơn. Nếu bạn chưa hiểu khái niệm bảng điều khiển nghĩa là gì và cách làm việc tốt nhất với dữ liệu bảng điều khiển, đừng bỏ lỡ những thông tin được ruaxetudong.org chia sẻ dưới đây.

Trang tổng quan là gì? Bảng điều khiển là gì?

Trang tổng quan là gì? Bảng điều khiển là gì?

bảng điều khiển Dashboards hay còn được hiểu đơn giản là trang tổng quan hay giao diện kỹ thuật số dùng để thu thập và tích hợp dữ liệu của cả một tổ chức, đơn vị kinh doanh. Bảng điều khiển không chỉ cung cấp thông tin chuyên sâu về hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn cung cấp cái nhìn tổng quan và độc đáo về năng suất, xu hướng, KPI, v.v. của từng bộ phận.

Dữ liệu được hiển thị trên trang tổng quan dưới dạng số liệu, chỉ số, bảng, biểu đồ và số liệu. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi và giám sát tình trạng cũng như những biến động của doanh nghiệp để từ đó có những hành động kịp thời nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra.

Khi bạn sử dụng bảng điều khiển, bạn chắc chắn có thể nhìn thấy xu hướng và triển vọng kinh doanh của mình trong tương lai gần. Xem nó giúp người xem hiểu rõ, nắm được điểm mạnh, điểm yếu và lên kế hoạch trước.

So với các báo cáo tiêu chuẩn, trang tổng quan có phần toàn diện hơn về mặt thông tin và diễn giải. Trong thời đại kỹ thuật số, ngoài việc kinh doanh bảng điều khiển kỹ thuật số, nó còn đóng một vai trò quan trọng đối với những người làm việc trong lĩnh vực MMO (Kiếm tiền trực tuyến). Với hệ thống phân tích và báo cáo của Google, nó giúp người quản trị website tính toán được số lượng người dùng và tốc độ của website tại mọi thời điểm.

Vibe là gì? Trả lời về Viber

Bảng điều khiển Excel là gì?

Bảng điều khiển trong Excel

Nó là một công cụ trực quan hóa dữ liệu giúp người dùng dễ dàng phân tích thông tin họ cần. Chức năng chính của bảng điều khiển Excel là chuyển nhiều dữ liệu vào một màn hình quản lý. Những gì bạn chọn để đưa lên màn hình là tùy thuộc vào bạn.

Bảng điều khiển tiếp thị là gì?

Bảng điều khiển tiếp thị là phần mềm phân tích tiếp thị cung cấp quyền truy cập theo yêu cầu vào dữ liệu hiệu suất – được xây dựng có mục đích cho các bộ phận tiếp thị – theo yêu cầu. Bảng điều khiển tiếp thị là một phần thiết yếu trong bộ công cụ của nhà tiếp thị để đáp ứng những thách thức liên tục trong việc tối đa hóa thành công kinh doanh trong phạm vi ngân sách được phân bổ.

Bảng điều khiển KPI là gì?

Bảng điều khiển KPI (chỉ số hiệu suất chính) được coi là “trái tim” và “linh hồn” của hiệu quả hoạt động của tổ chức bạn. Hơn nữa, bảng điều khiển KPI được coi là bước đệm cho sự thành công lâu dài của doanh nghiệp bạn.

Quang hợp là gì? Quang hợp ở thực vật là gì?

Bảng điều khiển dự án là gì?

Tương tự như bảng điều khiển KPI, bảng điều khiển dự án theo dõi các mục tiêu khách quan, nhưng mục tiêu nhóm của bảng điều khiển dự án không nhất thiết phải đáp ứng hạn ngạch bán hàng hoặc doanh thu tiếp thị. Thay vào đó, bảng điều khiển dự án theo dõi các số liệu cụ thể liên quan đến việc hoàn thành dự án.

Bảng điều khiển kinh doanh là gì?

Bảng điều khiển kinh doanh là một công cụ cần thiết cho các nhà quản lý và lãnh đạo.

Nó là một công cụ quan trọng cho các giám đốc điều hành. Bảng điều khiển tóm tắt dữ liệu và cung cấp thông tin kinh doanh dễ hiểu để giúp các nhà lãnh đạo và quản lý đưa ra quyết định tốt hơn.

Giống như các công cụ quản lý hiện đại khác, trang tổng quan được thiết kế để giúp người dùng nhanh chóng phân tích dữ liệu và tìm kiếm thông tin họ cần. Cách phổ biến nhất để thiết kế trang tổng quan kinh doanh là xây dựng nó bằng cách sử dụng mô hình câu hỏi và câu trả lời.

Lợi ích của trang tổng quan là gì?

  • Bảng điều khiển được thiết kế để giúp các nhà ra quyết định – giám đốc điều hành, lãnh đạo cấp cao thiết lập mục tiêu và lập kế hoạch để mang lại lợi ích to lớn và lâu dài cho doanh nghiệp.
  • Nhờ hệ thống quản lý thông minh, giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu dễ dàng, phân tích dữ liệu quan trọng, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.
  • Bảng điều khiển giúp bảng đánh giá, báo cáo chất lượng giúp người xem có hiểu biết tổng thể về vấn đề. Dữ liệu được thu thập dưới dạng sơ đồ, đồ thị hoặc bảng dữ liệu để giúp giữ cho khán giả tham gia, quan tâm và giáo dục.
Hỗ trợ trong quá trình thử nghiệm và đánh giá
  • Những thông tin này hỗ trợ rất nhiều cho các nhà quản lý trong việc đưa ra các quyết định cho công ty, doanh nghiệp; Dự đoán chính sách phát triển của công ty trong ngắn hạn và dài hạn.
  • Không chỉ vậy, bảng điều khiển cho phép người dùng giao tiếp, lựa chọn, xác định các tùy chọn và đặt mục tiêu một cách nhanh chóng và linh hoạt theo thời gian.

ABS là gì? Định nghĩa về ABS trong các trường

Làm cách nào để trang tổng quan dữ liệu hoạt động tốt nhất?

Đầu tiên, người dùng phải quyết định xem bảng điều khiển sẽ dựa trên những vai trò nào đối với một tổ chức hoặc bộ phận. Không phải tất cả các trang tổng quan kinh doanh đều phục vụ cùng một mục đích. Đây là lý do tại sao các cá nhân và doanh nghiệp đều quan tâm và chú trọng đến KPI.

Trang tổng quan được thúc đẩy bởi dữ liệu kinh doanh: Không giống như các công cụ thông minh dành cho doanh nghiệp, trang tổng quan được thiết kế để phân tích nhanh chóng và thông tin chi tiết về dữ liệu.

Trang tổng quan tập trung vào việc cung cấp thông tin phân tích và hữu ích về: Bảng điều khiển phân tích được thiết kế cho giám đốc điều hành, quản lý cấp cao, v.v. Để thiết lập mục tiêu, thiết lập mục tiêu để thích ứng với những thay đổi của doanh nghiệp. Bảng điều khiển phân tích thực hiện điều này dựa trên thông tin chi tiết về dữ liệu được thu thập trong một khoảng thời gian.

Bảng điều khiển cung cấp các hình ảnh hóa dữ liệu tương tác: Nó được trình bày dưới dạng biểu đồ, bảng, …. mét để người dùng có thể dễ dàng xem hoạt động giao dịch. Bảng điều khiển hiển thị tất cả các thông tin quan trọng một cách rất dễ hiểu, do đó việc tương tác và giám sát là vô cùng dễ dàng.

Phân biệt giữa trang tổng quan và báo cáo

Sự khác biệt giữa trang tổng quan và báo cáo là gì?

Có rất ít người nhầm lẫn và báo cáo bảng điều khiển, vì vậy ruaxetudong.org phân tích và chỉ ra sự khác biệt, tức là:

  • Trang tổng quan được chuẩn bị và trình bày bởi những người có kiến ​​thức về phân tích kinh tế, thông tin được trình bày một cách khoa học và hấp dẫn người xem. Vì chúng chứa rất nhiều thông tin, những vấn đề quan trọng.
  • Để có thông tin đầy đủ, họ cần tìm thời gian để tích hợp và trích xuất thông tin từ các báo cáo nhỏ hơn. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng trang tổng quan chứa nhiều báo cáo nhỏ khác nhau.
  • Báo cáo là quá trình kiểm tra và thu thập thông tin về hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Họ báo cáo các số liệu từ các khía cạnh khác nhau cho cấp trên của họ.
  • Trang tổng quan sẽ dựa trên việc phân tích, tổng hợp và tích hợp dữ liệu từ các báo cáo khác nhau. Các em trình bày các số liệu dưới dạng bảng, biểu đồ một cách khoa học, ngắn gọn và dễ hiểu. Và đây được coi là phương pháp logic và dễ hiểu giúp doanh nghiệp hoạt động.

Với nội dung thông tin trong bài viết “Trang tổng quan là gì? Định nghĩa về trang tổng quan “Tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Để biết thêm thông tin hữu ích, vui lòng truy cập trang web ruaxetudong.orgbạn chắc chắn sẽ không thất vọng!

Xem Thêm >>  Tin nóng Cbiz ngày 18/3: Biến Cung Tuấn, sao nhập viện cấp cứu, Tịnh Y chào hè, Đặng Luân lộ diện, bất lợi Tiêu Chiến | How-yolo