Đầu bếp chuyên nghiệp hướng dẫn chị em cách phân biệt các loại máy xay và công dụng cụ thể | How-yolo

Trộn Dần dần nó trở thành một yếu tố cần thiết trong gian bếp của nhiều gia đình. Với các loại hỗn hợp trên thị trường, nhiều chị em thường nhầm lẫn giữa các loại với nhau và không hiểu đúng về công dụng của từng loại.

Vì vậy, hãy cùng nghe anh Nguyễn Văn Duke, một chuyên gia đầu bếp tại Hà Nội chia sẻ về cách trộn cơ bản của 2 loại máy trộn và chế biến món ăn.

Anh Nguyễn Văn Duke, chuyên gia đầu bếp chia sẻ những thông tin hữu ích về 2 loại hỗn hợp và công thức pha chế để bạn có thể nhận biết rõ ràng hơn.

1. Trộn

Máy xay sinh tố hay tiếng Việt vẫn quen gọi là đồ trộn, là một dụng cụ nhà bếp phổ biến. Nó được sử dụng để trộn và làm sạch với nhau.

Trộn dọc thường bao gồm 2 phần. Phần dưới là đế giữ động cơ điện gắn với máy tiện. Ở một số dòng máy, bạn có thể thay thế hoàn toàn bộ phận này, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Phần trên là phần của hộp đựng (thường làm bằng thủy tinh hoặc nhựa). Ngoài các loại phụ kiện dạng đứng, bạn có thể mua loại máy sấy tay, loại này linh hoạt hơn và có thể sử dụng với nhiều loại tay cầm.

Ảnh: FB Duc Van Nguyen.

Lưỡi dao cạo không bao giờ sắc bén. Để trộn và lọc các thành phần. Loại máy này hoạt động dựa trên động cơ mạnh mẽ. Tùy theo cấu tạo mà máy xay chủ yếu dùng xay sinh tố, các loại súp nguyên chất, các loại sữa hạnh nhân, các loại nồi dạng lỏng như trộn salad hay sốt mayo, … Một số mẫu có công suất từ ​​1500W trở lên, có thể dùng để đun chảy. đá, để làm đá đông lạnh và đồ uống lạnh khác.

Duke cho biết từ kinh nghiệm của bản thân rằng chúng ta vẫn cần cung cấp đủ nước ở những thùng máy có công suất lớn (2000 watt) trở lên để máy hoạt động tốt hơn. Nếu nguyên liệu không đủ nước, máy sẽ khó làm sạch.

2. Hỗn hợp chế biến món ăn

Máy xay thực phẩm (hay còn gọi là Food Processor) có cấu tạo giống như máy trộn. Phần dưới là động cơ điện và phần trên là thùng chứa.

Sự khác biệt giữa máy xay thực phẩm và máy xay sinh tố nằm ở chỗ tốt nhất. Lá của bộ chế biến thực phẩm rất sắc nét. Do đó, với công suất nhỏ (so với một số máy trộn) máy xay thực phẩm có thể dễ dàng tiêu hóa và sơ chế các nguyên liệu khô hoặc rau nói chung.

Ảnh: FB Duc Van Nguyen.

Một số mô hình đi kèm với các loại dao khác nhau vì chúng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: từ nghiền hạt đến cắt rau, cắt và gọt vỏ. Nếu bạn cần chuẩn bị một lượng lớn rau, máy xay thực phẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm một chút thời gian.

Do cách làm và cách làm trên, có thể kể đến một số công dụng trong nấu nướng: trộn bột, cắt các nguyên liệu như rau củ hoặc làm vỏ bánh mì, cắt lát mỏng các loại rau củ. Bí ngô, bưởi (loại cần độ đặc), bơ hạnh nhân, …

Ảnh: FB Duc Van Nguyen.

Ông Duke thường dùng máy xay thực phẩm để cắt hạnh nhân, làm đế bánh, rất tiện lợi và nhanh chóng mà không gặp trở ngại gì, hay như bơ mè, bơ đậu phộng; Hoặc truyền mùn. Nói chung, nếu bạn muốn làm bánh, hãy suy nghĩ và cân nhắc để chọn cho mình công thức phù hợp.

3. Sự khác biệt và so sánh việc sử dụng

Như đã nói ở trên, cấu tạo của hai loại máy này có nhiều điểm giống nhau, tuy nhiên phương thức hoạt động cũng có một số điểm khác biệt. Vì vậy, một số điểm tổng hợp sự khác biệt và so sánh việc sử dụng hai máy này trong một số công thức nhất định.

Nấu súp

Ảnh: FB Duc Van Nguyen.

Đối với các công thức nấu súp yêu cầu nguyên liệu nguyên chất, lựa chọn tốt nhất là hỗn hợp. Bạn có thể dùng máy xay thực phẩm để lọc nước canh nhưng nước canh không sạch và mất nhiều thời gian.

Vitamin

Đối với các công thức nấu ăn nhẹ nhàng hơn, trộn chắc chắn là lựa chọn tốt nhất. Không sử dụng máy xay thực phẩm cho mục đích này.

Nấu súp (đặc)

Ảnh: FB Duc Van Nguyen.

Bạn nên sử dụng máy xay thực phẩm để ngâm súp như hummus hoặc pesto. Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố nhưng sẽ rất khó tham gia.

bơ đậu phộng

Để làm bơ đậu phộng như bơ đậu phộng, hạt điều, hạnh nhân hoặc mè; Lựa chọn tốt nhất là máy xay thực phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố, nhưng việc trộn sẽ rất khó khăn và máy thường xuyên tắt.

Các đầu bếp chuyên nghiệp dạy bạn cách xác định các loại hỗn hợp khác nhau và các công cụ đặc biệt có thể giúp bạn tiết kiệm tiền để sử dụng chúng đúng cách - Ảnh 8.

Ảnh: FB Duc Van Nguyen.

Rau Thái

Máy xay thực phẩm là sự lựa chọn tốt nhất. Một số thương hiệu có nhiều loại dao để bạn có thể cắt và tạo các kiểu khác nhau. Là một hỗn hợp, bạn không nên sử dụng nó.

Trộn bột và làm đế bánh

Máy xay thực phẩm sẽ là một trợ thủ đắc lực. Bạn có thể nướng vụn bánh mì trong máy xay sinh tố nhưng theo kinh nghiệm của Duke, bánh rất vụn và không quá ngọt.

Ảnh: FB Duc Van Nguyen.

Xem Thêm >>  Thanh Xuân Có Bạn 3 debut : IXFORM khổ tận cam lai sau 89 ngày dài?! | How-yolo