Thomas Keller Và Câu Chuyện Về Đầu Bếp Trứ Danh, Đầu Bếp Trứ Danh

Với tinh thần ham học hỏi và tình yêu đối với ẩm thực nên dù thất bại ở nhà hàng đầu tiên của chính mình, Thomas Keller vẫn không ngừng nỗ lực. Đến thời điểm hiện tại, Thomas Keller đã trở thành Đầu bếp trứ danh và sở hữu hai nhà hàng nổi tiếng.

Đang xem: đầu bếp trứ danh

Thế giới ẩm thực luôn ẩn chứa sức quyến rũ diệu kỳ đối với con người từ những món ăn ngon, hương vị hấp dẫn đến các câu chuyện thú vị về người Đầu bếp đã tạo ra nhiều tuyệt tác ẩm thực để chúng ta thưởng thức. Không chỉ nổi tiếng bởi nền ẩm thực đa dạng, phong phú, Mỹ còn là nơi “khai sinh” ra những tên tuổi Đầu bếp hàng đầu trong lịch sử nghề Bếp. Và sẽ thật thiếu sót nếu nhắc đến ẩm thực Mỹ mà bỏ qua Thomas Keller – Đầu bếp trứ danh của xứ sở cờ hoa.

*
*

Thomas Keller hiện đang sở hữu hai nhà hàng nổi tiếng tại Mỹ – Ảnh: Internet

Tờ New York Times đã trích lời Bryan Miller nhận xét về Đầu bếp Thomas Keller: “Keller có một sự nhạy bén của nhà điêu khắc, những món ăn của ông được trang trí vô cùng đẹp mắt như tóm gọn lấy vị giác lẫn thị giác của thực khách”. Năm 1997, ông được nhận giải thưởng “Best Californian Chef”. Năm 2011, ông được trao tặng danh hiệu Hiệp sĩ Quân đoàn Pháp vì những đóng góp của mình đối với sự phát triển ẩm thực Pháp tại Mỹ.

Xem thêm: sửa máy lạnh bình dương

Yêu ẩm thực, dành mọi thời gian, tâm huyết cho việc sáng tạo món ăn ngon nhưng không dừng lại trong khu bếp, Thomas Keller còn hướng đến xây dựng bản thân thành một “Đầu bếp hiện đại”. “Tôi viết sách, thậm chí đã thử làm phim, tôi thiết kế gốm sứ, muỗng nĩa bạc và mặt trong ủy ban quản trị Ẩm thực Mỹ. Tôi làm nhiều việc khác không liên quan tới nghề Bếp. Tóm lại, Đầu bếp hiện đại ngày nay có cơ hội mở rộng hoạt động cả bên ngoài nhà bếp”.

Từ những thất bại và thành công của mình, từ những năm tháng không ngừng cống hiến cho nền ẩm thực thế giới, ông đúc kết rằng: “Nhân tố quan trọng nhất dẫn đến thành công đó là chính kiên nhẫn. Không bao giờ bỏ cuộc. Dù bạn chọn bất cứ nghề gì, nếu bạn bỏ cuộc vì mối lo sợ thất bại, bạn sẽ chẳng bao giờ có được thành công. Tôi nghĩ sự kiên nhẫn là quan trọng nhất khi bạn làm bất cứ điều gì”.

Xem thêm: Giá Vé Máy Bay Hà Nội Đà Nẵng Vietnam Airline S, Vé Máy Bay Từ Hà Nội Đi Đà Nẵng Giá Rẻ

how-yolo.net hy vọng rằng qua câu chuyện của Đầu bếp Thomas Keller, những ai đã đang và sẽ theo nghề Đầu bếp sẽ có thêm động lực để tiếp tục theo đuổi, chinh phục nghề nghiệp mình ước mơ.