Mang Bầu Bị Đau Lưng Khi Mới Mang Thai Bằng Vài Mẹo Nhỏ, Mang Bầu Bị Đau Lưng

Đau lưng khi mang thai là biểu hiện thường gặp ở 80% bà bầu. Triệu chứng này xảy ra từ khi thụ thai và có thể kéo dài đến tháng cuối thai kỳ.

Cùng tìm hiểu nguyên nhân, các kiểu đau lưng và cách xử trí kịp thời tình trạng này mẹ bầu nhé!

Đau lưng khi mang thai do 7 nguyên nhân chính?

Thai nhi càng lớn, tần suất và mức độ đau vùng thắt lưng và cột sống lưng sẽ càng nghiêm trọng. Đau lưng khi mang thai khiến các bà bầu ngày càng trở nên nặng nề và mệt mỏi. Tuy nhiên, mức độ đau lưng nặng hay nhẹ, thời gian đau dài hay ngắn ở mỗi thai phụ là khác nhau. Vậy, liệu có bao giờ các bà bầu tự hỏi tại sao lại bị đau lưng khi mang bầu? 

Dưới đây là 7 nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau lưng khi mang bầu:

*
*

Chứng đau lưng khi mang thai đa số mẹ bầu gặp phải

Đau lưng do thay đổi hormon progesterone trong cơ thể

Sự thay đổi của nội tiết tố trong thời kỳ mang thai khiến các khớp và dây chằng kết nối vùng lưng dưới và khung xương chậu bị “nhão” đi. Chính sự thay đổi nồng độ 2 hormon estrogen và progesterone tăng cao khiến sự kết nối này bị lỏng lẻo. Từ đó, dẫn đến những cơn đau nhói vùng sống lưng.

Đang xem: đau lưng khi mới mang thai

Đau lưng do thiếu canxi

Đau lưng khi mang thai do thiếu canxi là một trong những nguyên nhân dễ gặp nhất.

Trong giai đoạn thai nghén, thai nhi sẽ hấp thụ canxi từ máu của mẹ bầu. Khi không bổ sung kịp thời, cơ thể bà bầu sẽ tự điều tiết hòa tan canxi từ xương của mẹ vào máu để cung cấp cho thai nhi. Điều này gây nên những triệu chứng thường gặp ở mẹ như đau lưng, tê chân tay, chuột rút. Đấy là cũng chính là một số biểu hiện thiếu canxi ở bà bầu.

*
*

Đau lưng khi mang thai do thiếu canxi thường gặp.

Xem thêm: Thu Mua Phế Liệu Nhôm Sơn Báu, Thu Mua Phế Liệu Công Trình Của Công Ty Sơn Báu

Về lâu dài, tình trạng thiếu canxi khi thai nghén sẽ có thể dẫn đến tình trạng bé còi xương ngay từ trong bụng mẹ. Nguy cơ gây ra các dị tật về xương, còi xương bẩm sinh, thấp, lùn,… Bản thân mẹ sẽ bị giảm mật độ xương dẫn đến sự mỏng đi của xương. Kết quả là xương yếu và dễ gãy khi tuổi ngày càng cao, giai đoạn mãn kinh. 

Tham khảo: Bổ sung canxi cho bà bầu.

Đau lưng do các cơ vùng bụng bị yếu đi

Trước khi có thai, các cơ vùng bụng có tác dụng chịu sức ép từ cơ thể ngay cả trong tư thế nằm sấp. Chúng co giãn một cách linh hoạt, tính đàn hồi cao. Nhưng trong giai đoạn mang thai, sự phát triển của thai nhi trọng bụng mẹ. Các cơ bụng trở nên yếu đi, bị giãn ra, chèn ép gây đau lưng ở bà bầu.

Ngoài ra, tử cung mở to cũng khiến các dây thần kinh, mạch máu ở phần lưng bị chèn ép khiến bà bầu đau lưng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đọc Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Samsung Cửa Trên

Do tâm lý căng thẳng

Theo các chuyên gia cho biết, những căng thẳng trong cảm xúc có thể gây ra tình trạng đau lưng khi mang thai. Nó gián tiếp làm căng vùng cơ lưng.