Đến Bắc Kinh, lặng người trước cố cung huyền bí Tử Cấm Thành | How-yolo

Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố Cung nằm ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Du khách đến thăm Tử Cấm Thành không khỏi kinh ngạc trước sự hùng vĩ, đồ sộ và cả kiến ​​trúc thời tiền sử của những công trình có tuổi đời hàng thế kỷ.

Về Tử Cấm Thành

Lịch sử bắt đầu

Tên của thành phố bị cấm của Trung Quốc được dịch khác nhau, nhưng định nghĩa được chấp nhận nhiều nhất là khá đơn giản. Vào thời cổ đại, hoàng đế tự gọi mình là “Son of Heaven”, có nghĩa là “Con trai của trời.” Sách cổ gọi cung điện của hoàng đế là Tử Kung hay Tử Vung Kung, chữ “nhớ” có nghĩa là màu tía. Vì vậy, nơi ở của Con Thiên Chúa là “Z”. Ở nơi Con Trời, người ta bị “cấm cửa”, không được vào. Vì vậy, nơi ở của hoàng đế được gọi là Tử Cấm Thành.

Đến Bắc Kinh, bàng hoàng trước cung điện cổ kính, một thành phố kiên cố

Góc tuyệt vời trong cung điện cổ kính Tử Cấm Thành. Kho ảnh miễn phí miễn phí.

Đây là một trong những trung tâm chính trị quan trọng nhất của thời kỳ phong kiến ​​cuối cùng ở Trung Quốc. Nơi này có lịch sử của tất cả 14 triều đại nhà Minh và 10 triều đại.

Đến Bắc Kinh, bàng hoàng trước cung điện cổ kính, một thành phố kiên cố

Tử Cấm Thành ở Trung Quốc. Chụp ảnh kích thước.

Tử Cấm Thành là cung điện hoàng gia được bảo vệ nghiêm ngặt nhất ở Trung Quốc. A.D. Năm 1987, nó được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Đây là quần thể bằng gỗ cổ đại lớn nhất và là một trong những công trình kiến ​​trúc lâu đời nhất trên thế giới. Cung điện là nơi có khoảng một triệu di tích quốc gia của Trung Quốc.

Đến với thành cổ, du khách sẽ được tham quan nơi ở thực sự của các hoàng đế và quan lại Trung Quốc thời xưa, chiêm ngưỡng những hiện vật lịch sử vô giá và đánh giá cao nghệ thuật của những khu vườn truyền thống của Trung Quốc.

Đặc điểm kiến ​​trúc

Việc xây dựng bắt đầu vào giữa năm 1406, năm thứ 4 của triều đại vua Vin Lac. Việc xây dựng hoàn thành sau đó 14 năm (1420). Cung điện có tổng cộng 980 tòa nhà rộng tới 720.000 mét vuông.2. Để xây dựng cung điện của hoàng đế, người ta đã sử dụng những vật liệu cao cấp như gạch To Chaw, gỗ Fung Nam, sàn An Huy Seladon, đá quý Fong Sơn … Đặc biệt, thái giám chính là kiến ​​trúc sư của Tử Cấm Thành, vua Anne, Tiếng Việt.

Đến Bắc Kinh, bàng hoàng trước cung điện cổ kính, một thành phố kiên cố

Kiến trúc truyền thống của Trung Quốc trong Tử Cấm Thành. Ảnh dead bookish.com

Các bức tường của cung điện được sơn màu đỏ tươi. Hầu hết mái của các cung điện đều được dát vàng lapis lazuli. Theo văn hóa và lịch sử Trung Quốc, màu đỏ tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc, còn màu vàng là màu của năng lượng cao, được coi là màu đẹp nhất. Vào thời cổ đại, chỉ có hoàng cung, nơi ở của hoàng gia và những ngôi đền quan trọng mới được phép sử dụng màu đỏ.

Xem Thêm >>  5 cách thắt dây giày boot đơn giản mà đẹp, nâng tầm phong cách | How-yolo

Đến Bắc Kinh, bàng hoàng trước cung điện cổ kính, một thành phố kiên cố

Sắc đỏ trong cung điện cổ kính Tử Cấm Thành. Ảnh: Family.

Cung điện có tổng số 9.999 phòng. Phần quan trọng nhất, nhiều tượng trang trí hơn, tối đa 10 tượng. Cung điện nguy nga này cũng có 9 cổng dẫn vào hậu cung bên trong, vì số 9 tượng trưng cho hoàng đế. Chúng được cho là những cánh cửa, nhưng trên thực tế chúng đều là những tòa nhà được trang trí tuyệt vời. Để thể hiện sức mạnh của “Con trời”, nơi sinh sống của hoàng đế phải được đặt ở trung tâm của thế giới. Vì vậy, tất cả các cổng điện và công trình kiến ​​trúc trong Tử Cấm Thành đều được xếp thẳng hàng giữa trục Bắc Nam Bắc Kinh cổ kính.

Đến Bắc Kinh, bàng hoàng trước cung điện cổ kính, một thành phố kiên cố

Mái kính Tử Cấm Thành. Ảnh: ivvu.com

Bây giờ là lúc để thăm thành phố bị cấm.

Giờ làm việc

Cung điện này mở cửa quanh năm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, thời hạn thay đổi giữa mùa du lịch thấp hơn và mùa du lịch cao hơn. Nếu bạn đã đến Cấm Thành trong các lễ hội thực tế, các sự kiện lớn hoặc các sự kiện đặc biệt (chẳng hạn như dịch CV-19 hiện tại), hãy truy cập trang web của Bảo tàng Cố Cung để theo dõi chính xác nhất. Về thông báo giờ làm việc. . Như thường lệ, giờ mở cửa của Tử Cấm Thành như sau.

Ngày 1 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10 8 8 ፡ 30 30 30 30 30 30 30 ፡ ፡ ፡ ፡ ፡ ፡ ፡ ፡ ፡ ፡ 16 16 16 16 16 16 16 16 16

Từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3, 8 giờ tối, 30 giờ sáng – 4 giờ chiều, 30 giờ tối (Đầu vào cuối cùng asc 3 40 40)).

Giá vé tham quan thành phố cấm

Tháng 4 – Tháng 10 60 (tương đương 203.000 VND).

Tháng 11 – tháng 3: 40 tệ (tương đương 135.000 đồng).

Du khách phải đặt lịch trình phù hợp. Nếu bạn có một chút thời gian, bạn có thể đến thăm trong 2-3 giờ. Nếu bạn có nhiều thời gian và cần xem chi tiết từng nơi thì bạn có thể mất nửa ngày thậm chí là cả ngày.

Các điểm du lịch trong Tử Cấm Thành

Ngoại Dean Tian Triune còn được biết đến với các nghi lễ và lễ vật. Phía sau là Cung điện Bao Hawa. Ở cả phía đông và phía tây có cung điện Vạn Hoa – Hoàng cung và sách cổ, và cung điện Vân Anh – nơi hoàng đế thành lập triều đình và tiếp nhận các quan chức cấp cao.

Xem Thêm >>  Top 10 sản phẩm chứa Retinol giúp chống lão hóa hiệu quả, được nhiều người tin dùng | How-yolo

Còn được gọi là Noy Dean, còn được gọi là Haw Kung, là quê hương của hoàng đế và gia đình hoàng gia của ông. Trong thời kỳ trị vì của hoàng đế, đây cũng là nơi làm việc của hoàng đế. Ở Nội Khoa có ba cung điện chính là dinh Tấn Hách Tánh, dinh Hớn Ninh và dinh Giao Tài, đời sau gọi là dinh Trưởng.

Cung điện Huawei Thái Lan

Để vào khu Thiên Vương, đầu tiên du khách đi qua Ngọ Môn. Ngọ Môn là cửa chính vào Hoàng cung ở phía nam. Khi bước vào cổng, chúng tôi nhìn thấy khung cảnh ngoạn mục của sông Kim Tồn băng qua quảng trường chính. Có năm cây cầu ở giữa, có đường ray bằng đá trắng ở hai bên cầu và sông. Tất cả đều vẽ nên một bức tranh chào mừng cổ kính và thơ mộng.

Đến Bắc Kinh, bàng hoàng trước cung điện cổ kính, một thành phố kiên cố

Trước Ngọ Môn trong Tử Cấm Thành sông Kim Tồn. Kho ảnh miễn phí miễn phí.

Phía sau Ngọ Môn là điện Thái Hòa. Đây là một trong những cung điện ấn tượng nhất trong Tử Cấm Thành. Cổng dẫn vào cung điện có bảy gian được xây trên một bệ đá lớn, hai bên là hai con sư tử bằng đồng uy nghi. Trang trí của cung điện chủ yếu là hình rồng với tới 13.000 hoa văn.

Đến Bắc Kinh, bàng hoàng trước cung điện cổ kính, một thành phố kiên cố

Điện Thái Hòa trong Tử Cấm Thành. Ảnh: tripcom.

Điện Thái Hòa là một trong những cung điện quan trọng nhất trong Tử Cấm Thành. Nơi này thể hiện sự tập trung quyền lực của hoàng đế. Trong thời nhà Minh, cung điện này được dùng như một địa điểm để thành lập triều đình và thảo luận về chính trị. Trong triều đại nhà vua, tòa án được chuyển đổi thành Cung điện Kan Tanh và là nơi đặt cung điện của Thai Hawa.

Đến Bắc Kinh, bàng hoàng trước cung điện cổ kính, một thành phố kiên cố

Chân dung Cung Thái Hòa trong Tử Cấm Thành. Gỡ cài đặt Ảnh Photo.

Cung Càn Thanh

Điện Càn Thanh đồ sộ và xa hoa. Toàn bộ cung điện được chia thành hai phòng, gồm 9 phòng và 27 giường. Mỗi đêm, nhà vua chọn một chiếc giường để nghỉ ngơi. Khi lên ngôi, Ung Chính dời đến Điện Đồng Tâm ở phía tây. Từ đó, điện Khẩn Tánh trở thành nơi thiết lập triều đình, thẩm phán, cung thỉnh đại biểu.

Đến Bắc Kinh, bàng hoàng trước cung điện cổ kính, một thành phố kiên cố

Cung Càn Thanh trong Tử Cấm Thành. Ảnh: ivvu.com

Phía trên ngai có tấm biển lớn đề chữ “Trường Đại Quang Minh” ở giữa điện Kan Tánh. Trên nóc cung điện là một công trình kiến ​​trúc được chạm khắc lộng lẫy.

Đến Bắc Kinh, bàng hoàng trước cung điện cổ kính, một thành phố kiên cố

Trước ngai vàng của điện Càn Thanh trong Tử Cấm Thành. Ảnh: Family.

Lâu đài Cunning

Đây là một trong ba cung điện chính ở Hao Kung. Nó đã được lặp lại nhiều lần trong cả triều đại nhà Minh và nhà vua. Cung điện Kuning vốn là hoàng cung, nhưng dưới thời trị vì của hoàng đế, hoàng hậu đã cùng hoàng đế chuyển đến cung điện Đồng Tâm nên đây chỉ là nơi dâng lễ của quần thần và hành lễ.

Xem Thêm >>  Review Lahana Resort Phú Quốc : Địa chỉ, Gía Phòng, Dịch vụ | How-yolo

Đến Bắc Kinh, bàng hoàng trước cung điện cổ kính, một thành phố kiên cố

Cung điện Côn Ninh trong Tử Cấm Thành. Gỡ cài đặt Ảnh Photo.

Cung điện này, với hành lang chính và ba phòng, rất lớn. Mái của cung điện được bao phủ bởi những tấm lapis lazuli bằng vàng. Nó cũng là nơi của sự ghen tị, bất tuân và tội ác lớn. Những câu chuyện huyền bí, cổ xưa, đen tối này là một phần lý do tại sao rất nhiều khách du lịch thực và ảo đến với thành cổ kiên cố.

Chăm sóc tim bằng điện

Điện Dưỡng Tâm nằm ở phía tây nam của điện Kan Tánh. Nơi này ban đầu được dùng làm văn phòng của hoàng đế. Sau đó, khi Ung Chin lên ngôi, ông quyết định sử dụng cung điện làm phòng nghiên cứu, vừa là phòng thảo luận chính trị vừa là phòng vệ sinh.

Đến Bắc Kinh, bàng hoàng trước cung điện cổ kính, một thành phố kiên cố

Nơi làm việc của hoàng đế là ở thành Đồng Tâm. Kho ảnh miễn phí miễn phí.

Điện này thanh lịch, nhưng tinh tế và rất thiết thực. Một căn phòng nhỏ, một phòng vệ sinh, một phòng thờ Phật để bàn bạc những chuyện bí mật trong cung điện …

khu vườn hoàng gia

Phía sau Tử Cấm Thành là vườn Nugu Hoa hay còn gọi là vườn Thượng Uyển. Phong cảnh nơi đây được bao bọc bởi thiên nhiên như gấm vóc, gần như hoàn toàn là ánh hào quang của những cung điện khác, trái ngược với sức nặng của nó. Nhiều loài cây đắt tiền đã được trồng tại Vườn Vua Hoa. Hiện vẫn còn hàng trăm cây xanh che mát một góc vườn. Du lịch Trung Quốc chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua khu vườn xinh đẹp này.

Đến Bắc Kinh, bàng hoàng trước cung điện cổ kính, một thành phố kiên cố

Trong Tử Cấm Thành, cây cối xanh tươi nở rộ trong vườn Hoa Vương. Ảnh: Family.

Nơi này có nhiều vọng lâu, lều cho hoàng đế và các phi tần, sách để đọc, thơ để ngắm và ngắm trăng.

Đến Bắc Kinh, bàng hoàng trước cung điện cổ kính, một thành phố kiên cố

Công viên Vườn Hoa trong Tử Cấm Thành. Ảnh: tripcom.

Tử Cấm Thành là một kho báu vô giá, đặc biệt là đối với người dân Trung Quốc và thế giới nói chung. Đây là công trình lịch sử những năm cuối cùng của chế độ phong kiến, là biểu tượng cho thành tựu văn hóa nghệ thuật hàng nghìn năm của đất nước. Đừng quên cập nhật những tin tức du lịch Trung Quốc mới nhất để có thể thỏa sức khám phá những địa điểm du lịch, văn hóa và ẩm thực đa dạng.

Ann