Điểm danh 5 trò chơi dân gian giúp bé vui khỏe vận động mỗi ngày | How-yolo

Điểm danh 5 Trò chơi truyền thống Những loại hình vui chơi mà chúng tôi liệt kê dưới đây chắc chắn sẽ lành mạnh và có lợi cho sự phát triển hàng ngày của trẻ, giúp trẻ luôn vui vẻ, khỏe mạnh, thoải mái và năng động mỗi ngày. Các trò chơi dân gian giúp trẻ rèn luyện vận động và tạo niềm vui trong cuộc sống hàng ngày như chơi chữ U, ô ăn quan, kéo co, nhảy bao bố hay bịt mắt bắt dê. Các mẹ nên khuyến khích con tham gia, rất đơn giản, dễ chơi lại dễ dàng. , đồng thời giúp các em ghi lại tuổi thơ đáng nhớ nhất của mình.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu 5 trò chơi truyền thống cho trẻ em để giúp trẻ vui, khỏe, khỏe và năng động với những gợi ý dưới đây nhé!

Từ trò chơi điện tử, xem phim hoạt hình, chơi game trên máy tính hay đọc truyện trên điện thoại thông minh … đều là những trò tiêu khiển hiện đại và tiện lợi nhưng lại thiếu đi sự năng động và tiếng cười. Hôm nay gonhub.com xin nhắc lại cho các bậc cha mẹ những trò chơi truyền thống xưa nhưng vẫn vui nhộn, đơn giản nhưng vẫn đầy thú vị. Đặc biệt nếu bố mẹ chơi cùng con thì những trò chơi này càng tăng thêm sự đoàn kết của cả gia đình. Đó là những trò chơi gì?

1. Trò chơi truyền thống của trẻ em: Ném túi

Làm bánh bao là một trò chơi dân gian mang tính xã hội nhằm rèn luyện thể lực, sức bền, sự nhanh nhẹn và khả năng giữ thăng bằng của người chơi. Sử dụng những bao gạo ở góc nhà kho của bạn. Nếu gia đình bạn có một khu vườn rộng, không có gì có thể chia cả gia đình thành hai nhóm để thi đấu. Nếu nhà bạn không có sân vườn? Đừng quá lo lắng vì bố mẹ và các bé đều có thể nhảy bao bố quanh phòng. Ngoài ra, nếu số lượng thành viên trong nhà không đủ để chia đều cho hai đội thì hãy chuyển ngay sang luật chơi vô cùng đơn giản của trò chơi nhảy bao bố tiếp sức. Tức là, nếu cả gia đình hoàn thành túi chuyển đồ trong thời gian quy định, cả gia đình sẽ được thưởng một bữa ăn yêu thích. Trong trò chơi này, bạn sẽ rèn luyện cho trẻ tinh thần làm việc nhóm và trách nhiệm của mỗi thành viên trong đội để cố gắng hoàn thành phần nhảy bao bố.

Xem Thêm >>  Nuôi kumanthong nguy hiểm thế nào? | How-yolo

2. Trò chơi truyền thống của trẻ em: Bịt mắt bắt dê

Trẻ em đặc biệt thích trò chơi này khi một thành viên trong gia đình nhắm mắt và đi gặp những người còn lại trong gia đình. Trong khi người mù đang cố gắng “bắt dê”, các thành viên khác có thể đánh lạc hướng hoặc cản trở “người bắt dê”. Nếu con bạn được đóng trên vai một người mù, niềm vui khi “bắt được” những chú “dê lạc” sẽ khiến bé vô cùng hạnh phúc. Ngược lại, nếu trẻ chơi trong tư thế “dê con”, bỏ tay mà “dê con” muốn sẽ khiến trẻ rất vui và hạnh phúc. Cha mẹ cần đặc biệt lưu ý tuân thủ luật chơi bằng cách không nhìn hoặc nhìn vào khăn (nhắm mắt), cũng như ngoan ngoãn chấp nhận “bị bắt” khi trẻ gặp bạn. Việc làm này, dù là trò chơi nhỏ, dần dần sẽ dạy cho trẻ một bài học lớn về tính trung thực và trẻ sẽ chấp nhận thành quả / kết quả từ trò chơi.

Thực hiện theo 5 trò chơi truyền thống giúp trẻ khỏe mạnh và năng động mỗi ngày

3. Trò chơi truyền thống của trẻ em: Chơi u

Nếu Ô Ăn Quan là trò chơi 2 người chơi thì Chơi Ú là trò chơi theo tiêu chuẩn “càng to càng tốt”. Trong trận chiến với U, phe đối phương có thể lao vào bắt máy bay (mỗi người chơi tượng trưng cho 1 máy bay), ngăn máy bay quay trở lại lãnh địa cho đến khi máy bay hết chỗ ngồi. , sau đó máy bay bị bắt làm tù binh. Ngược lại, nếu địch không kiên quyết cho máy bay trốn về lãnh thổ thì tổ lái máy bay sẽ bị bắt làm tù binh. Quân đội được cứu bằng cách cố gắng đưa tay ra để chạm vào mặt phẳng bên của họ. Nếu nhiều tù binh bị bắt và cần giải cứu cùng nắm tay nhau thì máy bay chỉ cần chạm vào một người là được giải cứu. Khoảnh khắc vui nhất trong trò chơi này là khi máy bay cố gắng “Uuuuuuuuuuu” và “hết nhiên liệu”. Thông qua Playing U, nó củng cố lại tinh thần tập thể, vì đứa trẻ phải luôn cố gắng hết sức để cứu máy bay của đội và cố gắng hết sức để không bắt tù nhân.

Xem Thêm >>  'Anh đã vất vả rồi' | How-yolo

4. Trò chơi truyền thống của trẻ em: kéo co

Là một trò chơi hấp dẫn nhiều người, có tác dụng rèn luyện sức khỏe, giải trí và thoải mái, kéo co là một trò chơi văn hóa không cần chuẩn bị hay đầu tư công sức. Tất cả chỉ cần một dây cáp và cả gia đình chúng tôi đều có thể tham gia. Nhớ cho trẻ đeo găng tay hoặc quấn khăn quanh khu vực trẻ cầm dây để lòng bàn tay mỏng manh của trẻ không bị trầy xước. Ngoài ra, nếu nhảy bao sẽ có nguy cơ rơi và đập vào mặt, kéo chiến này dễ có nguy cơ rơi về phía sau. Do đó, để tăng độ an toàn cho trò chơi, hãy đặt một tấm nệm phía sau thành viên ở cuối mỗi hàng. Giống như nhảy bao bố, kéo co đòi hỏi tinh thần đồng đội rất cao. Ngoài tiếng cười thoải mái của đội chiến thắng, đội không chiến thắng còn có được niềm vui khi được đội chiến thắng kéo qua và ôm (đừng quên đặt ra quy tắc này cho cả nhà nhé).

5. Trò chơi truyền thống của trẻ em: Ô ăn quan

Ô ăn quan hay còn gọi là ô ăn quan, quan họ là một trò chơi dân gian trước đây được trẻ em chơi. Trò chơi chiến thuật này thường dành cho hai người chơi và có thể sử dụng nhiều loại vật liệu dễ chuẩn bị cho trò chơi. Trò chơi này là một trò chơi nhằm tăng trí não cho trẻ đồng thời rèn luyện cho trẻ tính nhàm chán và tư duy trong mọi hoạt động (thường áp dụng cho trẻ từ 5 – 6 tuổi trở lên, đặc biệt một số trẻ rất nhỏ, thậm chí 4 tuổi cũng có thể hiểu được luật chơi). của trò chơi và trò chơi trí óc này tận hưởng). Nếu cha mẹ là tín đồ của trò chơi truyền thống này thời thơ ấu, hãy cùng con rèn luyện nó và “thi thố”. Đôi khi bạn sẽ thấy rằng con bạn thực hiện những bước đi rất thông minh và chiến thuật.

Xem Thêm >>  Bầu bí hay đẻ xong thì nhan sắc lẫn thần thái của Changmakeup vẫn cứ là đỉnh, đúng là beauty blogger đình đám có khác! | How-yolo

Ngoài những lợi ích về thể chất và tinh thần của trò chơi truyền thống, trẻ em có thể hiểu một chút về văn hóa dân tộc trong quá trình lớn lên thông qua các trò chơi dân gian nói trên. Điều này có thể thấy trong ký ức của trẻ em đang dần hình thành như hành trang tuổi thơ quý giá và những kỷ niệm khó quên của cả gia đình.

Trên đây là tổng hợp 5 trò chơi truyền thống cho trẻ em vui, khỏe và thoải mái mỗi ngày, các mẹ có thể biết được loại hình nào phù hợp với trẻ theo mức độ phát triển của trẻ. Bên cạnh việc giáo dục tinh thần cho trẻ, cha mẹ nên khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn thông qua những trò chơi đơn giản, dễ chơi vừa giúp trẻ khỏe mạnh vừa kích thích sự tỉnh táo, lanh lợi của trẻ. Chúc các mẹ nuôi con khỏe – nuôi con ngoan. Đừng quên theo dõi và cập nhật gonhub.com thường xuyên nhé!